Wednesday, January 26, 2022

ส่งท้ายปีด้วย 6 ของขวัญชิ้นหรูที่คู่ควรกับผู้รักสุนทรีย์ รังสรรค์โดย Bang & Olufsen

ใกล้เทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ทีไร… ‘ซื้อของขวัญ’ อะไรดี? คงเป็นคำถามอมตะ แต่ปีนี้ดีดนิ้วดังๆ ได้เลยเพราะนาทีนี้ไม่มีอะไรเจ๋งไปกว่า ‘Nordic Ice Collection’ คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำ Bang & Olufsen อีกแล้ว

Nordic Ice Collection มาพร้อมสไตล์ที่แฝงไว้ด้วยความคูล หรือ Nordic Style (บ้างก็ใช้ Scandinavian Style) ซึ่งเป็นคำที่ใช้ในวงการออกแบบหรือตกแต่งบ้านของชาวยุโรปเหนือ สไตล์นี้กำลังเป็นที่นิยมเพราะเป็นการออกแบบที่เน้นความยั่งยืน เรียบหรู ดูทันสมัย เรียกได้ว่ามีครบทั้งความโมเดิร์นและมินิมอล ความโดดเด่นของสไตล์นอร์ดิกคือการดีไซน์ที่กลมกลืนกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของภูมิประเทศ ตลอดจนภูมิอากาศที่หนาวเย็นเกือบทั้งปี การเลือกใช้โทนสีขาวและสีพาสเทลละมุนตาในการตกแต่ง การใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างพื้นไม้สน การใช้เทคนิคปูนเปลือย การเปิดช่องแสงและการประดับประดาด้วยต้นไม้

จากแนวคิดดังกล่าวได้นำมาสู่แรงบันดาลใจในการออกแบบ Nordic Ice Collection ที่เรียบหรูและสง่างาม น้อยแต่มากด้วยสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร และ 6 ชิ้นพิเศษทั้งหมดนี้คือของขวัญจาก Bang & Olufsen ที่พร้อมให้คุณส่งต่อถึงคนที่คุณรัก (หรือตัวคุณเองด้วยก็ดีนะ)

1 Beoplay A9

ลำโพงไอคอนิกที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง Beoplay A9 รุ่นนี้เป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 เด่นสะดุดตาด้วยคอนเซ็ปต์สไตล์นอร์ดิก ขาอะลูมิเนียมขัดลายลูกแพร์พื้นผิวด้านขัดเงา เพิ่มมิติด้วยโทนสีเย็นแบบ Nordic Ice ขับเน้นบริเวณวงแหวนด้วยพื้นผิวขัดเงา คัฟเวอร์ที่แบรนด์เลือกใช้คือผ้าทอขนแกะ Kvadrat โทนสีอบอุ่น สวยงามประหนึ่งงานศิลปะชั้นเยี่ยมที่คู่ควรกับบ้าน

2 Beosound Balance

นอกจากสวยงามทุกมุมมองแบบ 360 องศาภายใต้รูปทรงที่โอบกระชับด้วยผ้าถักไร้ตะเข็บรอบด้าน ลำโพงรุ่นนี้ยังครบครันด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง อาทิ Active Room Compensation, Stereo Pairing ผนวกแนวคิดในการอยู่ร่วมกับธรรมชาติด้วยการออกแบบฐานเป็นวัสดุอะลูมิเนียมรีไซเคิล พร้อมพิมพ์สลักโลโก้บนพื้นผิวด้านเพื่อการรับแสงและเน้นตัวลำโพงให้โดดเด่นขึ้น

3 Beosound Stage

ลำโพงซาวด์บาร์เรียบหรูมีสไตล์ไร้ที่ติดีเทลกรอบข้างด้วยพื้นผิวหลักแบบด้าน บริเวณขอบขัดเงาสวยงาม คัฟเวอร์ทำจากผ้าทอขนแกะ Kvadrat สุดคูลด้วยลายแนวขวางนับเป็นลำโพงตกแต่งบ้าน (Flexible living) ที่มอบสุนทรียะทั้งดีไซน์และพลังเสียงอันยอดเยี่ยม ทุกย่านเสียงภายในประกอบไปด้วย 11 ดอกลำโพง พร้อมกับระบบเสียง Dolby Atmos ที่สมบูรณ์แบบ

4 Beosound A1

ขึ้นชื่อว่าเป็นลำโพงพกพา (On-The-Go) คุณภาพเสียงดีเกินตัว เชื่อมต่อง่ายดายผ่านบลูทูธ ดีไซน์สุดประณีตด้วยพื้นผิวหลักอะลูมิเนียมแบบด้าน พร้อมขอบขัดเงาในโทนสีเย็น Nordic Ice เติมความเท่ด้วยสายหนังคุณภาพและตัวล็อกพร้อมสรรพ โลโก้ Bang & Olufsen ใช้เทคนิคการสลักหมึกเคลือบเงาสะท้อนแสง โดดเด่นเรียบหรูเป็นหนึ่งเดียว

5 Beoplay EQ

น่าส่งต่อเป็นของขวัญอย่างยิ่ง สำหรับหูฟังระดับไฮเอนด์ True Wireless Stereo (TWS) น้องใหม่ล่าสุด ไม่แปลกที่จะมียอดสั่งซื้อมากมาย ดีไซน์ประหนึ่งเครื่องประดับชิ้นงาม โทนสี Nordic Ice กลมกลืนไปกับวัสดุที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลอบอุ่น โลโก้พิมพ์สลักเงาสวยงาม กล่องเคสทำจาก Anodize Aluminum เพื่อความทนทานและบ่งบอกความคลาสสิกในตัว

6 Beoplay H95

อีกหนึ่งชิ้นเด่นของ Nordic Ice Collection ต้องยกให้หูฟังไร้สายตัวท็อปอย่าง Beoplay H95 เรียกได้ว่าสะกดทุกสายตาทั้งรูปโฉมและสีสัน โดดเด่นแต่เรียบหรูอยู่ในที คุมสีด้วยโทน Nordic Ice อันเป็นเอกลักษณ์ และที่สำคัญคือการพิถีพิถันเลือกสรรแต่วัสดุเกรดพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นฟองน้ำรองหูแสนนุ่มสบายทำจากหนังแกะ หรือแถบคาดศีรษะทำจากหนังวัว

พบกับ Nordic Ice Collection ได้ที่ Bang & Olufsen Stores: ICONSIAM 1FL | Gaysorn Village 1FL | Siam Paragon 2FL | The Crystal Veranda 1 FL | Central Embassy 4 FL Tel: 0-2656-1017, 09-2476-8938 Website: www.boonlapo.com Facebook: Bang & Olufsen Bangkok

Other Articles