Wednesday, September 28, 2022

ฟรุ้งฟริ้งสะดุดตา!! ‘MONICA’ ศิลปินน้องใหม่จากค่ายไวท์มิวสิก

เปิดตัวมาแบบสดใสโลกสว่างจริงๆ ชนิดที่ใครเห็นเป็นต้องยิ้มตาม สาวคนนี้มีชื่อว่า Monica (โมนิก้า) ศิลปินนิวเจนจาก ค่ายไวท์มิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ

โมนิก้าเป็นสาวน้อยผมเหลืองผู้รักเสียงดนตรี กล้าคิดกล้าทำ มีสไตล์เพลงเป็นเอกลักษณ์​ และน้ำเสียงมีเสน่ห์ เรียกได้ว่าเป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง แล้วไม่ใช่แค่ลุค หรือการร้องที่ดึงดูดความสนใจ โมนิก้ายังทำให้เราทึ่งไปกับทักษะการแต่งเพลง ‘อยากจะรู้ (Wonder)’ ด้วยตัวเอง

เนื้อหาของเพลงสื่อถึงความสงสัยในความรู้สึกของอีกฝ่ายว่า รู้สึกพิเศษเหมือนกันมั้ย…อยากรู้ว่า รักชั้นเหมือนที่ชั้นรักมั้ย?? ส่วนดนตรีจะเป็นสไตล์ R&B, Hip Hop มีท่วงทำนองความเป็นไทย บวกกับคอนเทนต์ของคนรุ่นใหม่ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ภายใต้การดูแลของโฟร์-ประทีป สิริอิสสระนันท์ โปรดิวเซอร์หนุ่มไฟแรง

สาวน้อยเล่าว่า“การได้เข้ามาเป็นศิลปินบ้านไวท์มิวสิกนะคะ เริ่มต้นจากการได้ไปออดิชั่นกับโปรเจ็กต์ GMM Audition เมื่อปีที่แล้ว และได้พูดคุยกับทีมค่ายค่ะ ต้องบอกเลยว่าดีใจมากๆ ค่ะ ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ ในแบบที่จริงจังมากขึ้น มีพี่โฟร์มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ เค้าก็ดูแลแนะนำเราแบบใกล้ชิดเลยค่ะ ทำงานได้สบายใจ เรายังเป็นมือใหม่ การทำงานก็มีอุปสรรคบ้างค่ะ แต่ก็ถือว่าท้าทายมากๆ สำหรับเนื้อหาของเพลงจะเกี่ยวกับความสงสัย อยากรู้ถึงความรู้สึกของอีกคนหนึ่งที่เราได้มีช่วงเวลาดีๆ ด้วยกัน แล้วเราก็รู้สึกพิเศษกับเค้า ก็เป็นคำถามว่าเค้าเนี่ยจะรู้สึกกับเราแบบเดียวกันรึป่าว หรือจะพูดในแง่มุมของคนฟังก็ได้ค่ะ อย่างเราเป็นนักร้อง เป็นคนแต่งเพลงขึ้นมาก็จะถามว่าคนที่ได้ฟังเพลงนี้ รักเรารึป่าว? (หัวเราะ)

ส่วนเอ็มวีเล่นคนเดียวค่ะ เป็นการร้องซิงค์เป็นลุคต่างๆ ให้คนที่เข้ามาดูได้เห็นโมในหลายๆ ลุค ให้ความหลากหลายทางอารมณ์ ในเอ็มวีจะมี 7 ลุคเลยค่ะ (หัวเราะ) ลุคแรกจะเป็นลุคใสๆ เป็นธรรมชาติ มีลุคที่ดูขี้เล่นบ้าง มีลุคที่ดูเป็นตัวเองบ้าง หรือว่ามีลุคที่แสดงถึงความขี้เกียจเวลาเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเรา แล้วก็จะมีอีกมากมาย ต้องติดตามชมกันในเอ็มวีนะคะ ขอฝากผลงานของ Monica เพลงอยากจะรู้ (Wonder) ซิงเกิลแรกของโมด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ”

ติดตามชม MV เพลง ‘อยากจะรู้ (Wonder)’ ได้ที่ YouTube: OfficialWhiteMusic และสามารถฟังเพลงออนไลน์ได้แล้วทุกแพลตฟอร์ม

Other Articles