Monday, June 27, 2022

‘ J’ADORE J’ADORE ‘ เมื่อภาพของน้ำหอมสุดไอคอนิคถูกถ่ายทอดในมุมมองอันร่วมสมัย

ตอกย้ำความเป็นกลิ่นหอมที่หรูหราพร้อมกับเสน่ห์อันเย้ายวนที่ครองใจผู้หญิงมาหลายยุคสมัย

เมื่อพูดถึงน้ำหอม J’adore ภาพจำอันหลากหลายคงผุดขึ้นมาในจินตนาการของเรา ไม่ว่าจะเป็นสีทองวาววับอันหรูหราและน่าค้นหา กลิ่นหอมโทนฟลอรัลอันเป็นเอกลักษณ์ และที่ขาดไม่ได้คือรูปทรงของขวดน้ำหอมที่ประดับด้วยวงแหวนสีทองมากมาย สะท้อนสรีระของหญิงสาวอันน่าหลงใหล จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่น้ำหอมกลิ่นนี้จะครองใจผู้หญิงหลายคนมาทุกยุคสมัย และในปีนี้ดิออร์ก็ขอตอกย้ำภาพอันสวยงามของน้ำหอมกลิ่นไอคอนิคนี้ด้วยมุมมองภาพอันร่วมสมัยของช่างภาพอย่าง บริจิตต์ นีย์เดอร์แมร์ (Brigitte Niedermair)

ชุดภาพถ่ายในครั้งนี้มีชื่อว่า ‘ J’ADORE J’ADORE ‘ ซึ่งแปลออกมาได้ว่า J’adore ที่ฉันรัก กับโทนรูปที่เต็มไปด้วยสีทองอร่ามตา ถ่ายทอดความงดงาม และพลังอันแข็งแกร่งที่ผู้หญิงทุกคนมีอยู่ในตัวผ่านการผสมผสานกับตัวอักษรสีทองซึ่งปรากฏบนผิว ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากกิมมิกของเมกอัพในโชว์แฟชันชั้นสูงคอลเลคชันประจำฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2018 โดยปีเตอร์ ฟิลิปส์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ และภาพลักษณ์ประจำแผนก DIOR MAKEUP

ถ้อยคำเหล่านี้เป็นดั่งคำจุดประกายให้ผู้หญิงได้แสดงความโดดเด่นของตัวเองออกมาอย่างเต็มที่ อย่างที่น้ำหอมกลิ่นไอคอนิคนี้ตั้งใจถ่ายทอดความขบถและเต็มไปด้วยเสน่ห์ของอิสตรี ตั้งแต่ภาพยนตร์แคมเปญชุดแรกที่คาร์เมน แคสส์อาบกายในธารทอง ไปจนถึงชาร์ลิซ เธรอนเดินปลดเปลื้องอาภรณ์ทีละชิ้นราวกับสลัดแต่ละพันธนาการให้หลุดพ้นออกจากตัว โดยผู้หญิงที่มาถ่ายทอดเรื่องราวของ J’adore นั้น จะมาพร้อมกับการตั้งคำถามเกี่ยวกับตำแหน่งหรือสถานะของตนเอง พร้อมกับหักล้างกฎเกณฑ์ข้อจำกัดทางอิสรภาพ เพื่อนำไปสู่ความเฉิดฉายที่ทุกคนพึ่งมี และสังเกตุได้ว่าในช่วงหลัง จากผู้หญิงแค่เพียงคนเดียวในแคมเปญ เราจะได้เห็นผู้หญิงอีกมากหน้าหลายตา เดินเรียงรายตามกันออกมา เปรียบได้กับการส่งต่อพลังจากผู้หญิงคนหนึ่งสู่ผู้หญิงอีกมากมาย

น้ำหอมกลิ่นไอคอนิคอย่าง J’adore ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน ก็ต่างยังคงเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ของกลิ่นหอมที่เป็นดั่งช่อดอกไม้สีขาวขนาดใหญ่ สอดประสานกับขวดทรงคนโทอันเป็นตำนาน ชุดภาพใหม่ในครั้งนี้ถือเป็นอีกครั้งที่ตำนานได้ถูกเล่าขาน และแสดงออกถึงความเหนือกาลเวลาของน้ำหอมเพื่ออิสตรีกลิ่นนี้ ในฐานะดาวจรัสแสงเพียงหนึ่งเดียว ที่ครองบัลลังก์อย่างยิ่งยงสมศักดิ์ศรีอยู่ท่ามกลางมือมากมายที่คอยปกปักษ์รักษา แสดงถึงความล้ำเลอค่าที่ผู้หญิงทั้งหลายต่างแบ่งปันให้แก่กันและกัน

Photos courtesy of Dior Beauty

Other Articles