Monday, June 27, 2022

เปิดว้าป! Lucien Laviscount ผู้สวมบท อัลฟี่ หนุ่มฮ็อตใน Emily in Paris Season 2

Emily in Paris ซีซั่น 1 อาจทำให้คุณเพ้อถึง กาเบรียล  เพื่อนบ้านเชฟหนุ่มสุดฮ็อต (รับบทโดย Lucas Bravo) ที่ทำให้เอมิลี่ลังเลว่าจะรักหรือไม่รักดีเพราะเขาดันเป็นแฟนของเพื่อนรัก  แต่สำหรับซีซั่น 2 นี้ คุณอาจต้องลำบากใจมากขึ้นอีกนิดหากตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกับเอมิลี่ซึ่งดันมีหนุ่มฮ็อตคนใหม่เข้ามาในชีวิต แถมเขายังทำให้คุณยิ้มได้ไม่ต่างจากคนแรกเลย 

ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึง อัลฟี่ ตัวละครหนุ่มมาดเท่ที่แสดงโดย Lucien Laviscount นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษวัย 29  ในเรื่องเขารับบทนายธนาคารหนุ่มที่ต้องย้ายมาประจำที่ปารีส และทำให้ต้องมาพบกับเอมิลี่ในชั้นเรียนภาษาฝรั่งเศส บอกเลยว่าจุดเริ่มต้นของการพบกันนั้นคล้ายๆ  มร. ดาร์ซี มาเจอกับ เอลิซาเบธ​เบนเนธ ในเรื่อง Pride & Prejudice เลยล่ะ 

ใครที่สงสัยว่าเขาเป็นใครมาจากไหน ไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่า

-ทำไมคุณถึงอยากเป็นนักแสดง 

“ตอนนั้นผมเด็กมาก ผมเริ่มถ่ายแบบตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ผมเป็นเด็กที่เอเนอร์จี้เยอะ แล้วก็ค่อนข้างซน… แน่นอนว่ามีคนชวนผมไปเล่นละครเวที ผมเลยลองไป แล้วมันก็เป็นเหมือนรักแรกพบ! มันเหมือนโลกใหม่ให้ผมได้ก้าวเข้าไปลองแสดง ได้ค้นพบความสนุก”          

-แล้วคุณรู้สึกอย่างไรตอนที่รู้ว่าได้รับบทอัลฟี่ใน Emily in Paris 

“ผมตะลึงไปเลย! บอกเลยว่ามันเกิดขึ้นเร็วมาก ผู้จัดการผมโทรมาบอกว่า ‘ดาร์เรน สตาร์ (เอ็กเซคิวทีฟ โปรดิวเซอร์) อยากให้ผมแสดงใน Emily in Paris’ ผมก็เลยเอาเลย ผมรักซีรีส์นี้อยู่แล้ว แล้วก็เป็นแฟนผลงานของดาร์เรน สตาร์ด้วย แต่ยังไม่ทันหนึ่งชั่วโมง ผมก็รู้ตัวว่าต้องซูมคอลกับเขาในวันรุ่งขึ้น จริงๆ เราจะคอลกัน 15 นาที แต่กลายเป็นว่าเราคุยกันเป็นชั่วโมง แล้วหลังจากวางสาย ก็มีคนบอกผมว่า ‘นายต้องไปปารีส’ ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก นี่ผมยังออกจากความรู้สึกเหมือนฝันนี้ไม่ได้เลยจนถึงเดี่ยวนี้” 

-แล้วคุณเตรียมตัวเพื่อรับบทนี้อย่างไรบ้าง

“ผมพยายามเข้าใจความคิดของอัลฟี่ ชายหนุ่มคนนี้เป็นใคร ทำไมมาอยู่ปารีสตัวคนเดียว เขาแค่มาทำงานเท่านั้นเหรอ เขาทำงานแค่เพราะต้องทำ มันไม่ใช่เพราะแพสชั่น เขาโดดเดี่ยว เลยมองไม่เห็นความงามรอบตัว ผมว่ามันง่ายที่จะวิเคราะห์มุมมองของเขาและพัฒนาไปตามบท แล้วการได้ร่วมงานกับลิลลี่ คอลลินส์ ก็ทำให้อะไรๆ ง่ายขึ้นเยอะครับ”

-แล้วคุณรับมือกับความชื่นชอบของแฟนๆ ที่มีต่อบทนี้อย่างไรบ้าง

“ผมยังไม่มีเวลาคิดเรื่องนี้เลยครับ! ตอนนี้ผมรู้สึกขอบคุณสำหรับความไว้วางใจที่ดาร์เรน ลิลลี่ และทีมงานมอบให้ พวกเขาเชื่อว่าผมจะทำให้บทอัลฟี่มีชีวิตขึ้นมาได้ ผมหวังว่าทุกคนจะมีความสุขที่อัลฟี่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องนี้ ส่วนที่เหลือ ก็ขึ้นอยู่กับทุกคนจะรู้สึกกับบทนี้อย่างไร” 

-คิดว่าอัลฟี่มีอะไรเหมือนคุณบ้าง

“เขาซื่อตรงกับความรู้สึกนะ ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี เขาไม่ทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ แล้วผมก็เป็นแบบนั้นเหมือนกัน เขารู้ว่าจะทำให้บรรยากาศดีได้อย่างไร แล้วเขาก็ช่วยเผยด้านดีของคนอื่นออกมา ผมว่าเราเหมือนกันในแง่นี้”

-ถ้าได้แสดงประกบตัวละครในเรื่องแบบเดี่ยวๆ อยากประกบใคร

“ผมชอบบทมินดี้นะครับ (แสดงโดย Ashley Park) มีอะไรเธอก็แสดงออกมาหมด เป็นคนที่ตรงข้ามกับอัลฟี่สุดๆ!” 

-แล้วคุณรู้สึกอย่างไรกับปารีสตอนต้องไปถ่ายทำที่นั่น

“มันเป็นครั้งแรกที่ผมไปปารีส ค่อนข้างบ้าคลั่งเลยนะ ทั้งเมืองเหมือนพิพิธภัณฑ์แบบโอเพนแอร์ ทุกอย่างสวยงาม เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์  วัฒนธรรม ผู้คน บรรยากาศทำให้คุณเอ็นจอย ผมชอบเดินเล่นตามถนนในช่วงค่ำ เป็นสถานที่ที่วิเศษมากครับ”

-มีสถานที่โปรดไหม

“อาจจะฟังดูจำเจนะ แต่ผมชอบดูพระอาทิตย์ตกที่แม่น้ำแซน ผมไปดูอยู่หลายวันเลยล่ะ มันสวยมาก การได้เห็นโมเมนต์นี้ตรงหน้า ได้คิดทบทวนสิ่งต่างๆ ในชีวิต มันเป็นการพักรูปแบบหนึ่ง”

-แล้วมีแพลนสำหรับอนาคตหรือยัง

“ก็อยากจะเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีกว่าเดิมครับ พยายามทำให้ดีที่สุด ช่วยเหลือคนอื่นเท่าที่สามารถจะทำได้ แล้วก็ถ่ายทอดเรื่องราวที่คิดว่าจะมีประโยชน์ต่อผู้อื่นและเป็นแสงสว่างให้พวกเขา” 


Other Articles