Friday, December 1, 2023

สาดสีสันเฉลิมฉลองอันทันสมัยไปพร้อมกับ H&M คอลเลกชั่นล่าสุด!

Innovation Circular Design Story คือการเฉลิมฉลองแสดงถึงความสนุกสนานที่คงสอดแทรกแนวคิดและแฝงความยั่งยืนคือคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดจาก H&M

ครั้งนี้ถือเป็นคอลเลกชั่นส่งท้ายปีที่มากดีไซน์เหมาะสมแก่การเฉลิมฉลองปาร์ตี้เป็นที่สุดก็ว่าได้ ของ H&M ด้วยการเริ่มต้นใช้วัสดุล้ำสมัยที่ทำมาจากวัสดุรีไซเคิลหรือสามารถนำไปรีไซเคิลได้ และใส่ใจในเรื่องการนำไปปรับใช้ได้หลากหลายรูปแบบ อีกทั้ง H&M ยังมุ่งมั่นในการก้าวสู่กระบวนการผลิตที่เกิดการหมุนเวียนมากขึ้น จึง ได้ร่วมกับ นอร์มานี (Normani),จีจี้ ฮาดิด (Gigi Hadid) และไคอา เกอร์เบอร์ (Kaia Gerber) เพื่อสร้างความตื่นเต้นและความสนุกสนานในการเตรียมปาร์ตี้ รวมถึงสไตล์การแต่งตัว

คอลเลกชั่นนี้ออกแบบมาเพื่อคนที่ต้องการลองอะไรใหม่ ๆ และแสดงออกความเป็นตัวของตัวเอง รวมถึงสะท้อนแนวคิดอันสนุกสนานนี้ผ่านแคมเปญสำหรับคอลเลกชั่นนี้ด้วย ซึ่งมีชื่อว่า “Just before the party starts” โดยช่างภาพของแคมเปญคือ ราฟาเอล ปาวาร็อตติ (Rafael Pavarotti) ธีมนี้นำเสนอความสนุกสนานของการเตรียมตัวไปปาร์ตี้ สื่อถึงความหวังและความเป็นตัวของตัวเองของคนที่รักแฟชั่น รักการแต่งตัว การเลือกลุคที่ใช่ การโพสท่าหน้ากระจก การเต้นอย่างสนุกสนาน และชื่นชอบอิสรภาพ คอลเลกชั่นนี้ออกแบบโดยทีมออกแบบของ H&M ร่วมกับสไตลิสต์ อิ๊บ คามารา (Ib Kamara) ผู้รับบทบาทที่ปรึกษาด้านศิลป์ และเป็นผู้จัดสไตล์ในแคมเปญนี้อีกด้วย

คุณจะได้เห็นการออกแบบที่ดูเรียบง่ายแต่มากดีเทลที่จะทำให้คุณโดดเด่นในคอลเลกชั่นนี้ไม่ว่าจะเป็นชุดกระโปรงยาวหรือสั้นที่ยังคงให้ความ Ready To Wear แต่จะทำให้คุณชิดและเฉิดฉายด้วยลวดลายและการปักเลื่อมจะให้เห็นความระยิบระยับเมื่อสวมใส่ หรือจะเป็นโทนสีเรียบที่คุมโทนแต่สะดุดตาด้วยดีเทลโบว์ใหญ่และไหล่ตั้ง และนี่แหละคือความตั้งใจที่จะให้คุณมั่นใจและเป็นตัวของคุณเองได้อย่างมีสไตล์

“ผมภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับ H&M ในคอลเลกชั่นที่ใส่ใจเรื่องการหมุนเวียน รวมถึงการสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดี และยังให้ความสำคัญกับสไตล์ สีสันที่โดดเด่น และรูปทรงที่สวยงามอีกด้วย เป็นคอลเลกชั่นที่มีมิติหลากหลายและน่าสนใจ สื่อถึงความรู้สึกที่แสนจะพิเศษ นั่นก็คือความตื่นเต้นและความหวังที่เกิดขึ้นระหว่างแต่งตัวเตรียมพร้อมที่จะไปปาร์ตี้ การเลือกลุคที่จะทำให้รู้สึกเหมือนเป็นดาวเด่น”  สไตลิสต์และที่ปรึกษาด้านศิลป์ กล่าว

เอลล่า ซอเกอร์ซีย์ (Ella Soccorsi) นักออกแบบคอนเซ็ปต์ของ H&M กล่าวว่า “แฟชั่นมีพลังในการสร้างการเปลี่ยนแปลง สร้างชีวิตชีวา และสร้างความเชื่อมั่น คอลเลกชั่นนี้ถ่ายทอดสิ่งนี้ออกมา และยังสื่อถึงความรู้สึกตื่นเต้นตอนที่แต่งตัวเตรียมพร้อมไปปาร์ตี้ การจัดสไตล์ของตัวเองก่อนที่จะออกไปสนุกสนานยามค่ำคืนกับเพื่อน ๆ เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความตื่นเต้น”

คอลเลกชั่นนี้ออกแบบมาโดยใช้อุปกรณ์การออกแบบที่เรียกว่า Circulator ทำให้ทีมออกแบบของ H&M สามารถเช็คกระบวนการการผลิตเสื้อผ้าได้ทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาการใช้งาน วัสดุที่ใช้ หรือการออกแบบ Circulator นี้ ซึ่งคิดค้นโดย H&M Group สนับสนุนความมุ่งมั่นของบริษัทในการทำให้เกิดการหมุนเวียนมากขึ้น เพื่อก้าวสู่เป้าหมายในการเป็นบริษัทที่ส่งผลดีต่อสภาพแวดล้อมภายในปี 2040 เป้าหมายก็คือผลิตภัณฑ์ H&M ทั้งหมดจะผ่านการออกแบบด้วยอุปกรณ์นี้ภายในปี 2025

และจะนี้เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 16 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป ก่อนที่จะเปิดตัวคอลเลกชั่นนี้ที่ร้าน H&M สาขาสยามพารากอน และเซ็นทรัลเวิลด์

Other Articles