Wednesday, January 26, 2022

ส่องกระเป๋าของเอมิลี่ใน Emily in Paris Season 2

เอมิลี่ คูเปอร์ไม่ใช่สายคลาสสิก ดูจากลุคของเธอก็รู้! ที่จริงก็มีฟีดแบ็กมาตั้งแต่ Emily In Paris ซีซั่นแรกแล้วว่ามันไม่ใช่สไตล์ “ปารีเซียง” ซึ่งก็ใช่! เพราะตัวละครเอมิลี่ ซึ่งแสดงโดย Lily Collins เป็นสาวอเมริกันที่มาทำงานในบริษัทมาร์เก็ตติ้งในปารีส แล้วทำไมเธอจะต้องเปลี่ยนตัวเองให้เป็นเหมือนสาวปารีสคนอื่นๆ ด้วยเล่า!

ถ้าตัดประเด็นที่ว่าหญิงสาวอายุน้อยเช่นเธอจะมีเงินเดือนมากมายมาซื้อเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าจัดเต็มอย่างนี้ได้อย่างไรออกไป การได้เห็นเอมิลี่ในลุคต่างๆ ก็เป็นความเพลิดเพลินของการดูซีรีส์ Emily In Paris ซึ่งดำเนินมาถึงซีซั่น 2 แล้ว เธอสนุกกับแฟชั่น และชอบเล่นกับสีสัน เธอกล้าจะใส่ชุดใหญ่ ระบายโบว์ หรือหัวใจทั้งตัว แถมบางทียังจับคู่ไฮแบรนด์ กับสูทหรือรองเท้าซาร่า

เช่นเดียวกับกระเป๋าของเอมิลี่ใน Emily In Paris Season 2 นี่คือเครื่องยืนยันเลยว่าเธอไม่ใช่สายคลาสสิก หรือสายซื้อกระเป๋าเพื่อการลงทุน หรือต้องการกระเป๋าที่บ่งบอกสถานะแต่อย่างใด สำหรับเธอ กระเป๋าเหล่านี้มีไว้เอ็นจอยล้วนๆ ไม่ว่าจะมีฟังก์ชั่นหรือไม่ก็ตาม (แถมบางวันเธอก็สะพายถุงผ้านะ)

PRADA Cleo….. กระเป๋าสะพายทรงฮิตรุ่นล่าสุดที่นำแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงกระเป๋าของแบรนด์ในอดีตแต่กลับดูล้ำในยุคนี้ แต่เชื่อว่าน้อยคนจะกล้าซื้อเวอร์ชั่นสีเหลือง ยกเว้นเอมิลี่ที่ขอเน้นเหลืองตั้งแต่หมวก แจ๊กเก็ต รองเท้า และกระเป๋า

DOLCE & GABBANA DG Girl Patchwork …. โลโก้ทองดีไซน์แบบบาโร้ก เท็กซ์เจอร์สุดหรู และลวดลายคลาสสิกที่นำมาตัดต่อเข้าด้วยกัน ทำให้กระเป๋าใบนี้สามารถสะพายได้ในยามกลางวันแล้วต่อไปออกงานได้เลย

TOD’S T Timeless… เอมิลี่มีกระเป๋าเฉดสีธรรมดาบ้างไหม? คำตอบคือไม่! แถมด้วยไซส์เล็กและเฉดสีเขียวเข้มทำให้คอนทราสต์กับลุคที่แฝงความขี้เล่นของเอมิลี่แบบกำลังดี โดยเฉพาะมือนำมาใช้เป็นกระเป๋าถือแทนที่จะใช้สะพายแบบครอสบอดี้

CHRISTIAN LOUBOUTIN Marie Jane Tulle Bucket Bag…. คุณจะรักลุคนี้ถ้าคุณชอบกระเป๋าทรงขนมจีบที่มีลูกเล่นอย่างการแต่งระบายผ้าทูลล์ แถมยังมาในเฉดสีสดใส เข้ากับเสื้อแขนผ้าโปร่งที่ใส่อยู่! ว่าแต่คนเราจะหากระเป๋าที่แมตช์กับดีเทลชุดในทุกลุคแบบนี้ได้ยังไงนะ

ROGER VIVIER Heart Strass Mini Wallet… กระเป๋าสตางค์ใบจิ๋วที่มาพร้อมสายสะพายเก๋สุดๆ แน่นอนว่ารุ่นสีชมพูนี้ขายหมดเกลี้ยง แต่ถ้าคุณยังอยากได้แนวนี้ ลองกระเป๋าใส่บัตรใบเก๋มาดัดแปลงใส่สายสะพายกลายเป็นกระเป๋ามินิครอสบอดี้ ซึ่งเป็นทริคยอดนิยมที่แชร์กันใน TikTok ดูก็ได้นะ

LONGCHAMP Le Pliage Filet Knit Bag… แบรนด์กระเป๋าที่ทำให้คนนึกถึงฝรั่งเศสมากที่สุด โดยเฉพาะรุ่น Le Pliage ที่ถูกตีความใหม่กลายเป็นกระเป๋าเชือกถักที่เหมาะจะใช้ในเมืองใหญ่หากไม่กลัวของหาย ใช้สะพายไปทะเลเพื่อให้ลุคดูเก๋ หรือจะเอาไปใช้จ่ายตลาดจริงๆ แบบเอมิลี่ก็แล้วแต่

MARK CROSS Mini Trunk… กระเป๋าทรงกล่องคือกระเป๋าที่สาวๆ ควรจะมีสักใบ เพราะมันทำให้ลุคดูหรูขึ้นได้ แต่ก็เข้ากับความขี้เล่นของลุคได้เหมือนกัน

Christian Louboutin Small Caracaba Print Tote… เมื่อถึงเวลาไปเที่ยวพักผ่อนริมทะเล เหมาะแก่การนำกระเป๋าผ้าออกมาใช้ แต่จะเป็นกระเป๋าผ้าธรรมดาไม่ได้ ต้องเป็นกระเป๋าแพทช์เวิร์กเก๋ๆ เล่นลวดลายที่หูจับเป็นหนังตัดเย็บอย่างประณีตเท่านั้น

MOYNAT Mini Rejane…นี่น่าจะเป็นกระเป๋าที่เรียบสุดของเอมิลี่ แต่ความไม่ธรรมดาอยู่ที่เป็นกระเป๋าจากแบรนด์เครื่องหนังลักชัวรี่เก่าแก่จากฝรั่งเศสที่ ‘นิช’ สุดๆ ซึ่งแบร์นาร์ด อาร์โนลต์ ผู้บริหารกลุ่มบริษัทลักชัวรี่ LVMH นำมาปัดฝุ่นใหม่

Roger Vivier RV Lovely PVC & Leather Bucket Bag…เพราะต้องออกอีเวนต์จิวเวลรี่ซึ่งธีมคือหัวใจ เอมิลี่เลยจัดเต็มด้วยลุคหัวใจทั้งเสื้อผ้า สร้อยคอ รวมถึงกระเป๋า เยอะไปไหม? ไม่นะ ก็ตามธีม!


Other Articles