Sunday, July 21, 2024

L’Or de Vie งานศิลป์ชิ้นเอกแห่งผลิตภัณฑ์สกินแคร์ประจำ Dior

กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชั้นสูง ที่ได้นิยามว่าเป็น ‘เพชรยอดมงกุฏ’ ของอาณาจักรการบำรุงผิวหน้าของดิออร์

ศาสตร์แห่งผลิตภัณฑ์ประทินผิวของดิออร์นั้นได้ชื่อว่ามีความโดดเด่นและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขว้าง จากการพัฒนาสูตรและเสาะแสวงหาวัตถุดิบชั้นดี โดยทีมผู้เชี่ยวชาญอย่าง Dior Science ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด แต่ถ้าจะกล่าวถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เปรียบได้กับเพชรยอดมงกุฎแล้วนั้น คงจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม L’Or de Vie ภาพสะท้อนศาสตร์ที่เต็มไปด้วยความละเอียดอ่อน สู่งานศิลป์เพื่อความงาม 

การใช้เวลาวิจัยอย่างพิถีพิถันกว่า 30 ปี ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม L’Or de Vie ที่ออกมาให้ทุกคนได้ยลโฉมกันเป็นครั้งแรกในปี 2006 เป็นดั่งงานศิลป์แห่งการบำรุงผิวที่แท้จริง ด้วยประสิทธิภาพอันน่าอัศจรรย์ภายในต้นองุ่นจากไร่องุ่นชั้นเลิศของชาโต ดีเก็ม (Château d’Yquem) แบรนด์ไวน์ชั้นสูงแถวหน้าของฝรั่งเศส ทั้งราองุ่นสายพันธุ์ โบทรีทิส ซิเนเรีย (Botrytis Cinerea) ไขแวกซ์จากเถาองุ่น รวมไปถึงน้ำเลี้ยงของต้นองุ่น ที่ถูกสกัดออกมาอย่างพิถีพิถันด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง

ราองุ่น โบทรีทิส ซิเนเรีย ที่ดูจะเป็นศัตรูของต้นองุ่นทั้งหลาย กลับกลายเป็นส่วนผสมชั้นดีสำหรับต้นองุ่นในไร่ของชาโต ดีเก็ม ด้วยสภาพภูมิประเทศและอากาศ ทำให้ราองุ่นชนิดนี้เมื่อผสมเข้ากับน้ำเลี้ยงของต้นองุ่นแล้วจะก่อให้เกิดสารน้ำตาลเข้มข้น เป็นแหล่งพลังชั้นเลิศที่ต่ออายุให้กับต้นองุ่นได้อย่างยาวนาน และประสิทธิภาพนี้ก็เข้าตาทีม Dior Science อย่างไม่ต้องสงสัย จนทำให้ต่อยอดออกมาเป็น Yquem Ferment ส่วนผสมที่ช่วยเสริมกระบวนการฟื้นบำรุงและปกป้องผิวได้อย่างล้ำลึก

ส่วนไขแวกซ์จากเถาองุ่นนั้นถูกสกัดออกมาจากกรดไขมันเข้มข้นชนิดต่างๆ จากเถาต้นองุ่นวีเก็ม เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่กระตุ้นความแข็งแรงของปราการผิว ไม่ทำให้ผิวไวต่อสิ่งเร้า และสำหรับน้ำเลี้ยงของต้นองุ่นวีเก็มนั้นเป็นส่วนผสมที่ช่วยชะลออายุและส่งเสริมการดูแลความอ่อนเยาว์ภายในผิว เพื่อความงามที่ยั่งยืน 

นานนับทศวรรษแล้วที่ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม L’Or de Vie สร้างความตื่นตาให้กับการประทินผิวของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ดาวเด่นอย่าง La Crème Riche และ La Cure ในปี 2021 นี้ เพื่อตอกย้ำความเป็นหนึ่ง ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม L’Or de Vie ถูกประดับด้วยตรามงกุฎของยีเก็ม สะท้อนภาพความเป็นเลิศของเทคโนโลยีการดูแลผิว พร้อมกับปรับสูตรที่มีส่วนผสมเข้มข้นขึ้นจากต้นองุ่นยีเก็ม เพื่ออีกขั้นของการประทินผิว ให้สมศักดิ์ศรี ‘เพชรยอดมงกุฎ’ ของสกินแคร์ประจำดิออร์

Photos courtesy of Dior

Other Articles