Friday, August 12, 2022

Ladybird Colors เรือนเวลาใหม่จาก BLANCPAIN ตอกย้ำแนวคิด Innovation Is Our Tradition

นาฬิกา Ladybird เป็นหนึ่งในผลงานไอคอนิกที่อยู่คู่  BLANCPAIN (บลองแปง) แบรนด์นาฬิกาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกมาอย่างยาวนาน ทั้งยังเป็นผลงานที่ยืนยันแนวคิด “Innovation Is Our Tradition” ของ Marc A. Hayek, CEO of BLANCPAIN ที่แบรนด์ยึดถือได้เป็นอย่างดี นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 1956 นาฬิกา Ladybird ได้ทำการปฏิวัติวงการนาฬิกาด้วยการเป็นนาฬิกาที่มีกลไกทรงกลมขนาดเล็กที่สุดในโลกในยุคนั้น ความสำเร็จดังกล่าวนี้เกิดมาจากการริเริ่มของผู้นำเปี่ยมวิสัยทัศน์  Betty Fiechter ส่งผลให้ BLANCPAIN ประสบความสำเร็จมากมายไม่ว่าจะเป็นการผลิตนาฬิกาสำหรับสุภาพสตรีหลากหลายรุ่นจนมาถึงผลงานรุ่นปัจจุบัน

นาฬิการุ่น Ladybird Colors คือผลงานรุ่นใหม่ล่าสุด ได้แรงบันดาลใจจาก Betty Fiechter ผู้บริหารหญิงคนแรกในเครือบริษัทนาฬิกา Swiss ผู้มีความดุดันแข็งแกร่งแต่ก็นอบน้อมสุภาพ ความเฉลียวฉลาดและวิสัยทัศน์ของเธอช่วยปูทางให้กับการประดิษฐ์นาฬิกาแบบจิวเวลรี่ของ BLANCPAIN อีกทั้งยังสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์เพิ่มขึ้นในระดับนานาชาติอีกด้วย เธอเชื่อมั่นเสมอว่าสุภาพสตรีต้องมีเสื้อผ้าเครื่องประดับที่เหมาะสมเพื่อการแต่งตัวที่ถูกกาลเทศะเปี่ยมไปด้วยรสนิยม

Ladybird Colors ผลงานใหม่ล่าสุดนี้ออกแบบมาให้ตอบสนองความต้องการและความคาดหวังของสุภาพสตรีที่มีความร่วมสมัย และเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความงดงามและเทคโนโลยีนำสมัยอย่างแท้จริง

หน้าปัดโดดเด่นด้วยมาเธอร์ออฟเพิร์ลสีขาว ตกแต่งด้วยหลักตัวเลขทองคำโดยมีเลข 12 เป็นดั่งมงกุฎ อีกทั้งมีวงแหวนเพชรประดับเพื่อเสริมส่งหลักชั่วโมง และโอบล้อมเข็มบอกเวลา ทั้งนี้เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีถูกออกแบบให้มีลักษณะของใบไม้เจาะตรงกลางซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ BLANCPAIN ตัวเรือนซึ่งมีทั้งรุ่นเรดโกลด์และไวท์โกลด์ มีขนาด 34.9 มม. จึงพอดีกับข้อมือ ขอบหน้าปัด ขาของตัวเรือน และเม็ดมะยมประดับด้วยเพชร รวมทั้งหมดจำนวน 59 เม็ด น้ำหนักเพชรทั้งหมดบนเรือนนี้มีมูลค่ารวมมากกว่า 2 กะรัต

Ladybird Colors ยังทำงานด้วยกลไกอินเฮ้าส์รหัส 1153 ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความบาง ทั้งยังสะสมพลังงานสำรองได้ถึง 4 วัน และการใช้ซิลิคอนบาลานซ์สปริง มาพร้อมกับการตกแต่งอย่างประณีตบรรจง ทั้งการขัดลายก้นหอยบริเวณแท่นเครื่อง การขัดตกแต่งขอบลบมุม และการขัดลายซาตินบนสะพานจักรพร้อมลวดลาย Côtes de Genève ไม่เพียงเท่านั้น  BLANCPAIN ยังได้พัฒนาตุ้มเหวี่ยงทองคำแบบเจาะโปร่งที่ออกแบบให้เข้ากับความกลมกลึงจากหน้าปัดโดยเฉพาะเพื่อให้สามารถมองเห็นกลไกที่เต็มไปด้วยรายละเอียดได้อย่างชัดเจนมากที่สุด และสุดท้ายที่เม็ดมะยมยังประดับด้วยเพชร Rose-cut หรือเพชรเหลี่ยมกุหลาบที่สามารถมองเห็นได้จากทั้งด้านหน้าและด้านหลังอีกด้วย

Ladybird Colors มีให้เลือกทั้งหมด 7 เวอร์ชั่น รุ่นตัวเรือนเรดโกลด์จับคู่กับสายหนังจระเข้สีเขียวหางนกยูง (Peacock Green) สีน้ำเงินมิดไนท์ (Midnight Blue) หรือสีขาวซาติน (Satin White) ส่วนตัวเรือนไวท์โกลด์จับคู่กับสายหนังจระเข้สีเหลืองเลมอน (Lemon Yellow) สีส้มแทนเจอรีน (Tangerine Orange) สีม่วงอ่อน (Lilac) หรือสีขาวซาติน (Satin White) มาพร้อมกับหัวเข็มขัดหรือตัวล็อกแบบบานพับที่ประดับด้วยเพชร 9 เม็ด

กล่าวได้ว่า Ladybird Colors เป็นเพื่อนคู่ใจของสาวๆ ร่วมสมัยได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องความประณีตและนวัตกรรม สะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าที่อยู่เหนือกาลเวลาของ BLANCPAIN 

สามารถชมนาฬิกาและดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.blancpain.com

Photographer: Narin Lourujiraku

Stylist: Piphacha Vonpiankul

Writer: Pimpilai Boonjong 

Model: Minnie @Verymodel

Photographer Assistants: Chisanupong pansap, Thanakit Meecharoen

Stylist Assistant: Narawit pengboontru

Makeup: Kwankhao Sumalee 

Hair: Nikhom Noikham


Other Articles