Monday, May 20, 2024

9 โมเมนต์ไวรัลแห่งปี 2021

หนึ่งปีผ่านไปไวเหมือนโกหก ถึงเวลาที่เราจะมาทบทวนปี 2021 ว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง โดยเฉพาะโมเมนต์ที่กลายเป็นไวรัลที่ใครต่อใครต่างก็พูดถึง 

1 การจากไปของเวอร์จิล แอโบลห์ 

โลกแฟชั่นต่างช็อกไปตามๆ กันเมื่อทราบข่าวการจากไปของแฟชั่นดีไซเนอร์ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแฟชั่นผู้ชายของ Louis Vuitton และแบรนด์ OFF-White เวอร์จิลได้ชื่อว่าเป็นดีไซเนอร์ผิวสีคนแรกๆ ที่ได้ตำแหน่งครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ในแบรนด์ลักชัวรียักษ์ใหญ่ และยังยกระดับสถานะสตรีทแวร์ให้เป็นที่ปรารถนาจนทำกำไรได้มหาศาล อัจฉริยะวัย 41 ปีผู้นี้จากไปด้วยโรคมะเร็งในหลอดเลือดหัวใจซึ่งเขาต้องสู้กับมันมาอย่างเงียบๆ ตั้งแต่ปี 2019

2 บริทนีย์ สเปียร์เป็นอิสระ 

Britney Is Free! ในที่สุด การที่นักร้องสาวชื่อดังต้องอยู่ภายใต้การพิทักษ์ของ เจมี่ สเปียร์ ผู้เป็นพ่อมาอย่างยาวนาน 13 ปีก็สิ้นสุดลงตามคำสั่งศาล หลังจากแฟนๆ ออกมาเรียกร้องช่วยเหลือเธอจนเกิดเป็นกระแส #FreeBritney ปี 2021 คงเป็นปีที่วิเศษสุดสำหรับเธอ นอกจากจะได้อิสรภาพกลับคืนมา เธอยังหมั้นหมายกับแฟนหนุ่ม Sam Asghari และยังได้รับคำขอโทษจากอดีตแฟน Justin Timberlake 

3 อเดลกลับมาแล้ว 

หลังจากพักมานาน 5 ปี ในที่สุดอเดลก็หวนคืนวงการเพลงอย่างยิ่งใหญ่ด้วยอัลบัม 30 และซิงเกิล Easy On Me เธอเขียนไว้ในอนสตาแกรมว่าอัลบัมนี้เกิดขึ้นใน “ช่วงที่สับสนอลหม่านที่สุดในชีวิต” ซึ่งน่าจะหมายถึงช่วงที่เธอหย่าขาดกับอดีตสามี Simon Konecki 

4 เซน และโยแลนดา 

ข่าวนี้ก็เซอร์ไพรส์จริงๆ ใครจะคิดว่าเซน มาลิก และจีจี้ ฮาดิด จะเลิกรากันทั้งที่เพิ่งมี ไค ลูกสาวตัวน้อยด้วยกัน และเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการแยกทางกันครั้งนี้ก็คือ โยแลนดา ฮาดิด แม่ของนางแบบสาว ซึ่งบอกว่านักร้องหนุ่มทำร้ายเธอหลังจากที่เธอไปที่บ้านของคู่รัก แต่นักร้องหนุ่มก็ออกมาปฏิเสธ 

5 Squid Game ดังเป็นพลุแตก

ซีรีส์เกาหลี Squid Game ซึ่งว่าด้วยชีวิตของผู้เข้าแข่งขันเกมเด็กๆ แต่ต้องเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อเงินรางวัลได้กลายเป็นสุดยอดผลงานของ Netflix ที่มีผู้ชมถึง 1.65 พันล้านชั่วโมง ภายใน 28 วันแรกที่ฉาย เอาชนะแชมป์เก่าอย่างซีรีส์ Bridgerton แถมล่าสุด ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำด้วย 

6 เอมิลี มาริโก กับวิดีโออาหาร ASMR

เป็นวิดีโอที่ดูแล้วน้ำลายสอแม้ว่าเมนูของเอมิลีจะเป็นเมนูแซลมอนง่ายๆ แต่เมนูง่ายๆ ที่มีจุดเด่นเป็นเสียงของการหั่น การล้าง การผัด ก็ทำให้อินฟลูเอนเซอร์สาวคนนี้โด่งดังในชั่วข้ามคืนจากการลงวิดีโอใน TikTok โดยมีผู้เข้าชมหลายล้านวิว

7 พ่อของลูกในอนาคตของเมแกน ฟ็อกซ์ และคอร์ตนีย์ คาร์เดเชียน 

ใครยังจำตอนที่ เมแกน ฟ็อกซ์ และคอร์ตนีย์ คาร์แดเชียน แนะนำนักร้องหนุ่ม Machine Gun Kelly หรือโคลสัน เบเกอร์ และมือกลอง ทราวิส เบเกอร์ ว่าเป็น “พ่อของลูกในอนาคต” ในงาน VMAs ได้บ้าง? ความสัมพันธ์ของทั้งสองคู่กลายเป็นข่าวแทบจะตลอดปีนี้ และเกิดเป็นกระแสคบแฟนหนุ่มไทป์ที่เรียกกันว่า Depressive Demon Nightmare Boy

8 คิม คาร์แดเชียนฟ้องหย่า 

ในที่สุด คิมคาร์ก็ฟ้องหย่าสามี คาเย่ เวสต์ที่แต่งงานกันมานาน 6 ปี และนับตั้งแต่ถูกฟ้อง พ่อหนุ่มแร็ปเปอร์ก็ควงสาวหลายคน และยังออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยว่ายังไม่ได้เอกสารหย่าจากภรรยา เพราะฉะนั้นยังถือว่าพวกเขายังแต่งงานกันอยู่ ส่วนสาวคิมก็มีข่าวกุ๊กกิ๊กกับนักแสดงตลก พีท เดวิดสันเหมือนกัน 

9 โอลิเวีย โรดริโก ขึ้นแท่นนักร้องสาวคนใหม่มาแรง

หากใครเล่น TikTok มาตั้งแต่ต้นปี คงจำได้ว่าทุกคนพยายามสืบเสาะเรื่องราวรักสามเส้าของเธอกับ โจชัว แบสเซ็ตต์ นักแสดงหนุ่มจาก High School Musical: The Musical หลังจากที่เธอได้ปล่อยเพลง Driver’s License ออกมา ผู้ใช้ TikTok ต่างสตรีมเพลงนี้จนส่งให้เธอโด่งดังสุดๆ หลังจากนั้นเธอก็ปล่อยอัลบัม Sour และได้รับการเสนอชื่อชิง Grammy Awards


Other Articles