Thursday, June 30, 2022

10 รองเท้าผ้าใบ ‘ดีที่สุด’ แห่งปี 2021 สำหรับผู้หญิง

ปี 2021 กำลังจะผ่านพ้นไป ขณะที่อุตสาหกรรมรองเท้าผ้าใบสำหรับผู้หญิงยังคงก้าวไปข้างหน้าไม่หยุด หญิงเก่งหลายคนต่างได้รับคำชมเชย ไม่ว่าจะเป็น Aleali May หญิงสาวผู้เข้มแข็งและประสบความสำเร็จในการออกแบบรองเท้า Jordan ถึงสองรุ่น รวมทั้ง Beyonce ที่เปิดตัวรองเท้าสนีกเกอร์/รองเท้าไลฟ์สไตล์แบบไฮบริด ในขณะที่ Chitose Abe แห่ง sacai ยังคงก้าวข้ามขีดจำกัดในการทำงานด้วยสไตล์ที่เป็นตัวเธอเองลองมาลุ้นกันว่า 10 คู่เหล่านี้ คุณเห็นว่าดีงามตรงตามที่ชาวโลกเขายกย่องกันหรือเปล่า

A Ma Maniere x Nike Air Jordan 3

ความน่าสนใจของ AMM Air Jordan 3s อยู่ที่โครงสร้างระดับพรีเมียม เมื่อบวกกับเจตนาที่เด็ดเดี่ยวและจริงใจเพื่ออุทิศให้กับผู้หญิงผิวสี ทำให้รองเท้ารุ่นนี้มีความพิเศษอย่างเหลือเชื่อ

Aleali May Air Jordan 14 ‘Fortune’

Aleali May สไตลิสต์ นางแบบ และอีกหนึ่งความสามารถของเธอคือการเป็นดีไซเนอร์ ด้วยปูมหลังที่มาจากครอบครัวผิวสีและเป็นชาวฟิลิปปินส์ การเปิดตัวของ AJ14 ครั้งนี้ของเธอจะเป็นเวทีให้กับผู้หญิงคนอื่นๆ ที่ประสบความสำเร็จตามมา

Swarovski x Nike Air Force 1

ทุกครั้งที่ Nike และ Swarovski เชื่อมโยงกัน ย่อมสร้างความตื่นตาได้เสมอ อย่างเช่นซิลลูเอตของ Air Force 1 คู่นี้ที่ปกคลุมด้วยอัญมณีเจิดจ้า ส่วนหุ้มชั้นนอกสามารถถอดออกได้ด้วยไขควงขนาดเล็กแบรนด์ Nike สุดน่ารัก

Air Jordan 1 ‘Atmosphere’ aka ‘Bubblegum’

ขณะที่บางคนรู้สึกคลางแคลงใจว่าปีนี้ Air Jordan 1 มีการเปิดตัวมากเกินไปหรือเปล่า แต่ทำไงได้! ในเมื่อซิลลูเอตแบบคลาสสิกยังอยู่ในความสนใจของสาวๆ ส่วนใหญ่ อย่าง Bubblegum คู่นี้ที่คอมโบด้วยคู่สีและเนื้อสัมผัสอันอ่อนนุ่มของหนัง

Billie Eilish x Air Jordan 15

คุณไม่จำเป็นต้องชอบอะโวคาโดเหมือนอย่างที่บิลลี ไอลิชโปรดปรานก็ได้ เพราะ AJ15 รองเท้าที่ไม่มีสีสันใดๆ มาแต่งแต้มคู่นี้ใช้งานได้หลากหลาย เข้ากับเสื้อผ้าทุกเฉดสี เน้นองค์ประกอบการออกแบบให้ดูย้อนยุค

BAPE STA Women’s Gingham Check Multi

BAPE หรือ Bathing Ape แบรนด์สตรีทแวร์จากญี่ปุ่น เปิดตัว BAPE STA สีสัน print-on-print ของรุ่นนี้ทำให้กินขาดเรื่องความโดดเด่น แถมยังให้ฟีลเหมือนการฟื้นคืนชีพของแฟชั่นยุคแรกๆ  

sacai x KAWS x Nike Blazer Low

อีกหนึ่งผลงานที่ถูกกล่าวขาน การร่วมงานของศิลปินและดีไซเนอร์มืออาชีพ ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะมีสีสันสดใสน่าใส่แบบนี้นี่เอง

IVY PARK x adidas Super Super Sleek

IVY PARK โดยบียอนเซ่ ร่วมกับอาดิดาส เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานกีฬาและสไตล์ที่เข้ากับแพลตฟอร์มในการแต่งตัว

Feng Chen Wang x Converse Chuck 70

แบรนด์สุดล้ำ Feng Chen Wang และ Converse สานต่อความร่วมมือในปี 2021 ด้วยการออกแบบโครงสร้างที่ถูกแยกส่วนแล้วประกอบร่างขึ้นมาใหม่ ดูเท่ล้ำยุคแบบ 2-in-1

Air Jordan 14 ‘Shocking Pink’

ตามหลังความสำเร็จของ Aleali AJ14 มาติดๆ ด้วยการเปิดตัว ‘Red Lipstick’ ต่อด้วย ‘Shocking Pink’ ซึ่งคู่หลังมีความจี๊ดถูกใจเรา โดดเด่นด้วยการผสมผสานสีสันอย่างสีแดงม่วง สีชมพูฟูเชีย และสีชมพู

Other Articles