Tuesday, December 7, 2021

Tag Heuer Carrera Three Hands เรือนโปรดล่าสุดของพระเอกหนุ่ม Ryan Gosling

จากภาพยนตร์มิวสิคัล La La Land  ภาพยนตร์ไซไฟในตำนาน BladeRunner2049 สู่ภาพยนตร์ชีวประวัติของนีล อาร์มสตรอง First Man  รวมถึงได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และรางวัลลูกโลกทองคำ  ทำให้ชื่อของ ไรอัน กอสลิง เป็นที่จดจำในฐานะนักแสดงมากความสามารถและน่าจับตามองที่สุดในฮอลลีวูด

เมื่อไม่นานมานี้ TAG Heuer ได้ประกาศว่า นักแสดงหนุ่มเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ ซึ่งจะว่าไปแล้วก็คงไม่มีใครเหมาะสมไปกว่าเขา  ทั้งสไตล์และตัวตนที่มีความคล้ายคลึงกับ สตีฟ แม็คควีน ซึ่งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับตำนานของ TAG Heuer 

ในแคมเปญ ไรอัน กอสลิ่ง สวมใส่เรือนเวลาใหม่จาก Carrera Three Hands นาฬิกาสายสปอร์ตสุดหรูที่สะท้อนประวัติศาสตร์ด้านการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่อยู่คู่กับแบรนด์มาอย่างยาวนาน คอลเลกชั่น Carrera ถือเป็นนาฬิกาโครโนกราฟที่เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความสปอร์ตและความสง่างามเหนือกาลเวลาเพราะนอกจากจะมีดีไซน์เรียบหรู ดูสะอาดตาแล้วยังมีความเที่ยงตรงแม่นยำอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ Carrera จึงกลายเป็นที่จดจำในทันทีและก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนาฬิการะดับไอคอนนิคมาเป็นเวลากว่า 60 ปีตั้งแต่รุ่นแรกถูกคิดค้นขึ้นโดยแจ็ค ฮอยเออร์ในปี ค.ศ. 1963 

ไรอัน กอสลิ่ง กล่าวว่า “ผมรู้สึกประทับใจกับดีไซน์คลาสสิกเหนือกาลเวลาที่ดูสะอาดตาและเรียบง่ายด้วยความที่ผมเติบโตมากับการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างประหยัดผมจึงเลือกอะไรที่เรียบง่ายทนทานและสามารถใช้งานได้นานไม่ต้องตามเทรนด์ใหม่ตลอดเวลา”

ในผลงานล่าสุดนี้ได้หยิบยกรายละเอียดอันเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกาโครโนกราฟ TAG Heuer Carrera Heuer 02 ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วมามาใช้ และมีให้เลือกหลากรุ่นซึ่งสวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง ตัวเรือนของนาฬิกาทำจากสแตนเลสสตีล มาพร้อมสายแบบสแตนเลสรูปตัว H และสายหนังลายจระเข้สีน้ำตาล รวมถึงสีพื้นหน้าปัดทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีดำ สีน้ำเงิน สีขาว และสีเงิน โดยทุกเรือนใช้โลโก้ Carrera แบบใหม่ เสริมด้วยเข็มนาฬิกาที่หนาคมชัดกว่าเดิมเพื่อให้อ่านเวลาได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยมีทั้งรุ่น Date และ Day Date ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ Calibre 5 พร้อมตัวเรือนและขานาฬิกาแบบใหม่ ส่วนรุ่น Twin-Time ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ Calibre 7

รุ่น Date ขนาด 39 มิลลิเมตร และรุ่น Day Date ขนาด 41 มิลลิเมตร ถูกขับเคลื่อนด้วยกลไก Calibre 5 automatic มาพร้อมตัวเรือนและขานาฬิกาแบบใหม่ โดยรุ่นขนาด 39 มิลลิเมตรมาพร้อมหน้าต่างบอกวันที่บริเวณตำแหน่ง 6 นาฬิกา ในขณะที่รุ่นขนาด 41 มิลลิเมตรจะมีหน้าต่างบอกวันและวันที่บริเวณตำแหน่ง 3 นาฬิกา ซึ่งทั้งสองรุ่นมีการดีไซน์กรอบหน้าต่างวันที่ให้บางลง เสริมด้วยเข็มบอกเวลาต่างไทม์โซนปลายเรียวแหลมเพื่อให้อ่านเวลาได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเติมเต็มความหรูหราและดีไซน์สปอร์ตด้วยวงแหวนสเกล 24 ชั่วโมง สองสี (สีเงิน-น้ำเงิน) เพื่อบอกเวลากลางวันและกลางคืนอีกด้วย


Other Articles