Tuesday, December 7, 2021

เซ็กซี่ ลึกลับ และพลังแบบเฟมินิสต์ คือเสน่ห์ที่มากพลังของ SIRIVANNAVARI ในคอลเลกชั่น Autumn-Winter 2021/22

‘The Other Side of Midnight’ คือคอลเลกชั่นประจำซีซั่น Autumn-Winter 2021/22 ของ “SIRIVANNAVARI” ที่นำโครงเสื้อแบบเซมิกูตูร์ที่เป็นไอคอนของแบรนด์มาผสมผสานกับความขัดแย้งของโครงเสื้อ โดยเพิ่มเสน่ห์ของสาวปารีเซียงเพื่อลุคอันเซ็กซี่ ลึกลับ ชวนหลงใหล และให้พลังแบบเฟมินิสต์ในเวลาเดียวกัน     

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI มีพระดำรัสว่า “สำหรับคอลเลกชั่นนี้ ข้าพเจ้าต้องการที่จะแสดงให้เห็นถึงความเซ็กซี่ของผู้หญิงที่น่าค้นหา และสามารถนำมาเป็นพลังของผู้หญิง ทำให้ผู้หญิงมีความมั่นใจและแข็งแกร่ง โดยข้าพเจ้าได้แสดงให้เห็นถึงการผสมผสานอย่างลงตัวของโครงเสื้อหรือวัสดุที่ดูขัดแย้งกัน แต่พอนำมาสไตลิ่งอยู่ด้วยกันแล้วดูเข้ากันได้อย่างน่าเหลือเชื่อ อาทิ โค้ตหนังกับชุดเดรสลูกไม้หรืออาจจะเป็นการนำเอารายละเอียดของ innerwear มาเป็น outerwear ก็เป็นการสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับคอลเลคชั่น ทำให้เสื้อผ้ามีความโมเดิร์นและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น สวมใส่ได้ง่าย แต่ยังคงความสวยสง่าและโก้หรูอยู่”

พระดำรัสต่ออีกว่า “สำหรับคอลเลกชั่นนี้ ข้าพเจ้าเลือกที่จะใช้โครงสร้างเสื้อและเอกลักษณ์ที่สำคัญของแบรนด์มาผสมผสานกับวัสดุสำหรับฤดูหนาว อาทิ ผ้าโบรเคด ผ้าทวีต ผ้าไหมดัชเชสซาติน หนังวัว มาผสมผสานกับผ้าลูกไม้ ขนนกฝรั่งเศส แล้วถ่ายทอดออกมาให้เป็นไลฟ์สไตล์ของฤดูหนาวที่ดูโมเดิร์นขึ้น ดังเห็นได้จากเสื้อแจ็กเก็ตไบเกอร์ (Biker Jacket) โครงเสื้อแบบ Asymmetrical ซึ่งคือโครงเสื้อแบบไม่สมมาตรการทำชุดราตรีสไตล์ลองเจอรี (Lingerie) เสื้อเบลเซอร์ที่ช่วงลำตัวตัดเย็บแบบคอร์เซ็ท (Corset) ชุดราตรีผ้าซาตินที่ดูเซ็กซี่ด้วยรายละเอียดแบบคัตเอ้าท์ ไปจนถึงการออกแบบผ้าลายใหม่ อย่างลายเสือ และลาย Lucky S ซึ่งเป็นลายโมโนแกรมของแบรนด์ นอกจากนี้แล้ว
ในซีซั่นนี้ข้าพเจ้าก็ยังรับบทเป็นช่างภาพถ่ายภาพแคมเปญโฆษณาเองอีกด้วย”

เมื่อเราได้มองภาพบนรันเวย์ชุดต่างๆแล้วเราจะสัมผัสได้ถึงเสน่ห์บางอย่างที่แฝงอยู่ไม่ว่าจะเป็นความมั่นใจและความลึกลึบรวมถึงพลังของหญิงสาวที่ไม่หวั่นเกรงใดใด ซึ่งในความจริงแล้วพระองศ์ทรงถ่ายทอดเรื่องราวมากจากหญิงสาวผู้หนึ่งในค่ำคืนที่เหน็บหนาว ใจกลางกรุงปารีส โดยภาพของหญิงสาวที่ดูโฉบเฉี่ยวด้วยเสื้อโค้ตลายเสือ เดินมาจากปงต์เนิฟ (Pont Neuf) ริมฝั่งแม่น้ำแซน ด้วยรองเท้าท็อปบู๊ตพิมพ์ลายหนังจระเข้คู่หรู เพื่อมุ่งหน้าไปที่โรงแรมเชอวาล บลองค์ (Cheval Blanc) ท่าทางของสาวผู้นี้ ดูลึกลับราวกับว่าเธอไม่ต้องการให้ใครเห็นเธอ เมื่อถึงโรงแรมสุดหรูแห่งนี้ เธอจึงถอดเสื้อโค้ตออก และเผยให้เห็นชุดบุสติเยร์เดรส (Bustier Dress) ผ้าซาตินสีชาวที่ประดับลูกไม้ดำสุดเซ็กซี่ทั้งตัว และเดินเข้าไปยัง Lim Bar บาร์สุดเก๋ของโรงแรม บุคลิกและเสน่ห์อันเย้ายวนใจของเธอทำให้ชายหนุ่มทั้งบาร์ต้องตกอยู่ในภวังค์ ซึ่งนี่เอง

สำหรับคอลเลกชั่นทรงออกแบบเสื้อผ้าประกอบด้วยจำนวนเสื้อผ้าทั้งสิ้น 44 ลุค แบ่งเป็นเสื้อผ้าสุภาพสตรีของ SIRIVANNAVARI 33 ลุค และเสื้อผ้าสุภาพบุรุษอย่าง S’Homme 11 ลุค ซึ่งทั้งจำนวนทั้งหมดนั้นให้ความโดดเด่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเสื้อโค้ตทวีต เสื้อแจ็กเก็ตผ้าทวีตตัวสั้น เสื้อไบเกอร์หนังลูกวัวตัวสั้น ที่สวมทับเสื้อลูกไม้สีดำประดับปลายแขนเสื้อด้วยขนนกและกางเกงไบเกอร์หนัง เสื้อเบลเซอร์หนังลูกวัวที่เข้าคู่กับชุดบุสติเยร์เดรสประดับลูกไม้ดำ กางเกงหนังจระเข้ ชุดเดรสสั้นผ้าเมทาลิคทวีตที่ดูเซ็กซี่ด้วยแพทเทิร์นแบบคัดเอ้าต์และการจับเดรปชายกระโปรงแบบ Asymmetrical ชุดราตรียาวผ้าลาเม่ทองที่เน้นช่วงเอวด้วยการจัปเดรปแบบไม่สมมาตร ไปจนถึงชุดราตรีฮัลเทอร์เน็ค (Halter Neck Dress) ที่ตัดเย็บจากผ้าซาตินประดับลูกไม้ขาวและโดดเด่นด้วยถุงมือหนังแกะนัปป้าสีแดง

อีกทั้งยังมีงานปักสุดตระการตาและลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์โดดยเฉพาะซึ่งลายพิมพ์ภาพกราฟิกนั้นมาจากฝีพระหัตถ์ ซึ่งลายพิมพ์ภาพกราฟิกทรงออกแบบประจำซีซั่นนี้ องค์ดีไซเนอร์ได้ทรงออกแบบลายพิมพ์ชื่อ Lucky S ซึ่งนับได้ว่าเป็นลายโมโนแกรมเอกลักษณ์ลายแรกของแบรนด์ ซึ่งเห็นได้จากเสื้อ กางเกง และคอลเลกชั่นผ้าพันคอ

ในส่วนของเครื่องประดับจิวเวลรี่นั้นก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญที่จะมาเติมคาแรกเตอร์ของหญิงสาวให้สวยเต็มร้อยในช่วงวินเทอร์ โดยองค์ดีไซเนอร์ทรงนำเอาภาพเขียนและลายเส้นฝีพระหัตถ์ที่โปรด อาทิ ผึ้ง นกยูง  รูปตา ใบโคลเว่อร์ สัญลักษณ์ตัว S เหรียญตรา และฮาวด์ทูธ มาผสมผสานกับรูปทรงและเทคนิคต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์รูปแบบของเครื่องประดับที่ดูเซ็กซี่และพริ้วไหว สำหรับเครื่องหนังที่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมชิ้นสำคัญของผู้หญิงนั้น ก็มาพร้อมกับจากกระเป๋าหนังลูกวัวจากอิตาลีที่มาลายเย็บในตัวที่มาพร้อมหูจับ และสายสะพายหนังและสายสะพายโซ่ที่สลับกันได้ ไปจนถึงรองเท้าส้นเข็มผ้าที่มีให้เลือกทั้งแบบพิมพ์ลายหนังจระเข้และผ้าเครปซาติน ดูเก๋ด้วยส้นรองเท้าประดับโลโก้ ‘S’ วางซ้อนกัน  สิ่งพิเศษอีกอย่างของคอลเลกชั่นเครื่องหนังในซีซั่นนี้ คือถุงมือหนังแกะนัปป้าที่มีให้เลือกทั้งสี ดำ เบจ และแดง มีทั้งแบบสั้นและยาวอีกด้วย

สามารถชม ‘The Other Side of Midnight’ คอลเลกชั่นทรงออกแบบประจำฤดูกาลAutume/Winter 2021-2022 ของแบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S’Homme ได้ที่ร้าน SIRIVANNAVARI ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอนนะคะ

#sirivannavari #sirivannavariAW2021

Other Articles