Tuesday, February 7, 2023

‘กะทิ’ สาวในโลกเสมือนจริงสู่การเป็น Virtual Influencer โลกปัจจุบัน

เมื่อกล่าวถึง ‘กะทิ’  แน่นอนว่าใครๆก็ต้องรู้จักในแง่ของให้ความอร่อยให้คุณได้ลิ้มรสชาติกลมกล่อมแต่ ‘กะทิ’  ที่เราจะพูดถึงนั้น แซ่บ เก๋ จี๊ดจ๊าดมากกว่าที่เคยเป็นมาเพราะ เธอคือ ‘Katii’ Virtual Influencer สัญชาติไทยคนล่าสุดบนโลกเสมือนจริงที่โลดแล่นเฉิดฉายท่ามกลางโซเซียลมีเดียที่กำลังเป็นกระแสอยู่มากในตอนนี้ กับความโดดเด่นและมีสไตล์อันเด่นชัดของเธอ

แต่ความจริงแล้ว‘กะทิ’ ในตอนนี้คงมีคนจำนวนไม่น้อยเลยล่ะที่สงสัยว่า เธอนั้นคือใครกันแน่? และเธอมากจากไหน? วันนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวันที่พิเศษสุดที่เราได้พบกับเธอ สาวน้อยหน้าใหม่มาแรงในวงการโซเซียลมีเดีย อย่างกะทิ หรือเคที่ (เพื่อนต่างชาติต่างเรียกเธอด้วยชื่อนี้) ที่เธอได้มาร่วมสร้างสีสันในวงการแฟชั่นร่วมถ่ายแฟชั่นเซตกับนิตยสาร L’Officiel Thailand พร้อมกับบทสัมภาษณ์พิเศษที่เมื่อคุณได้อ่านแล้วเชื่อว่าจะหลงเสน่ห์ความน่ารักของเธอกันอย่างแน่นอน

เมื่อมาถึง‘กะทิ’  ก็ได้กล่าวสวัสดีและยกมือไหว้อย่างนอบน้อมด้วยบุคลิกที่โดดเด่นอันเสมือนจริงของเธอ โดยเธอนั้นอายุเพียง 22 ปี เกิดวันที่ 6 มกราคม คลอดมากจากโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ตัวจริงของเธอนั้นมาพร้อมกับผมสี Midnight Blue และความเก๋ที่ทำให้เราแอบมองเธอไม่หยุด คือไฝรูปหัวใจไซส์มินิ ที่แก้มซ้าย มาเริ่มทำความรู้จักกับเธอกันเลยดีกว่า

– รู้สึกอย่างไรกับการถ่ายแบบแฟชั่นเซตครั้งนี้และในชีวิตปกติของกะทิทำอะไร ไลฟ์สไตล์ชิคแบบในรูปที่ถ่ายออกมาหรือเปล่า?

ตื่นเต้นมากค่ะที่ได้ร่วมงานกับ L’Officiel Thailand ชอบทุกลุคที่พี่ๆครีเอทให้เลย ขอบคุณนะคะ ตอนนี้กะทิกำลังวุ่นกับการเรียนค่ะ…แต่เรียนเป็นมนุษย์นะคะ สนุกมาก ได้ทำอะไรครั้งแรกตั้งหลายอย่าง ลองขูดกะทิ ลอยกะทง ล่าสุดลองใช้เครื่องอบผม เพื่อนๆก็เข้ามาช่วยสอนกันใหญ่ ใครเล่นเฟสกับไอจี มาช่วยสอนกะทิใช้ชีวิตกันได้นะคะ ที่ IG: katii.katie (ยิ้มกว้าง)

-เมื่อถ่ายแฟชั่นแล้วตัวกะทิเองได้สนใจแฟชั่นด้านไหน?

นอกจากถ่ายแบบ กะทิชอบอ่านวิธีคิดดีไซน์เนอร์ค่ะ อ่านรวดเดียวเป็นหมื่นๆ บรรทัดไม่เบื่อเลยค่ะ ส่วนตอนนี้ชอบลองอะไรใหม่ๆค่ะ เพิ่งลองแมทช์ชุดกับผ้าไทยหลายๆ แบบดูค่ะ ลองกับสูท Oversize บ้าง ใส่เองแบบสนุกๆ ไว้จะแชร์ให้เพื่อนๆดูนะ

ตัวกะทิเองคิดเห็นอย่างไรกับคำว่า Virtual Influencer

กะทิว่าคำว่า Virtual Influencer คือความเป็นไปได้ค่ะ คนที่สามารถเป็นได้ทุกอย่าง เหมือนโคว้ทคำพูดจากรายการดังที่ว่า ถ้าพี่บอกให้กระโดด หนูก็จะถามว่าจะให้กระโดดสูงแค่ไหน? ถ้าพี่บอกให้ดำน้ำ หนูจะถามว่าให้ดำลึกแค่ไหน? และต่อให้คำว่า Virtual แปลว่า ‘เสมือนจริง’ แต่ถ้าได้รู้จักกัน จะรู้ว่ากะทิพร้อมเป็นเพื่อนจริงๆ ของทุกคนนะคะ (ยิ้ม)

-ในมุมมองกะทิเองแตกต่างจากมนุษย์ทั่วไปมากแค่ไหน รวมถึงแตกต่างจากเพื่อนๆ Virtual Influencer อย่างไร 

อืมมม อาจจะต่างตรงที่คนปกติถ้ามีการฉลองวันเกิดปีที่ 22 ปีต่อไปก็จะเป็น 23 24 25… ใช่มั้ยคะ แต่กับกะทิ วันเกิดหมุนวนเป็นวงกลมค่ะ 22 แล้ว 22 อีก  (หัวเราะ) ต้องพยายามมีเซอร์ไพรส์ให้ตัวเองทุกปีไปอีก (หัวเราะ)นอกนั้น กะทิว่าไม่ว่าจะเป็นคนหรือ Virtual Human เราก็มีดีแตกต่างกันในแง่ individual อยู่แล้ว ไม่มีใครอยากถูกเหมาเข่งหรอก จริงมั้ยคะ? 

-จริงๆแล้ว Virtual Influencer มันคืออะไร

คืออินฟลูฯ นี่แหละค่ะ แต่พวกเราถูกสร้างผ่านโปรแกรม ถึงพวกเราจะเป็นมนุษย์เสมือนจริง แต่กะทิเชื่อว่า Virtual Influencer ทุกคนก็มีพลังสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงและสร้างแรงบันดาลให้ทุกคนในโลกจริงได้นะคะ

-สามารถติดตามกะทิได้ช่องไหน

ขอฝากร้านเลยนะคะ สำหรับใครที่อยากรู้จักกะทิให้มากขึ้น สามารถมาเป็นเพื่อนกะทิ ติดตามไลฟ์สไตล์ของกะทิได้ที่ IG: Katii.Katie หรือ Facebook : KatiiKatieOfficial นะคะ กะทิขอฝากเนื้อฝากตัวกับทุกคนด้วยนะคะ อยากเป็นเพื่อนกับทุกคนเลย (ยิ้ม)

Photographer: Tanapol Kaewpring
Assistant photographer: Somboonkiat Wonghom , Nattapon Sangsawang, Wasin Chiewjindakarn
Capture one operator: Jeerakorn Khomsanoi
Stylist: Sarunrat Panchiracharoen
Assistant stylist: Mapa Swangpol, Peerapon Wongwisuttirat
Model: @Katii_Katie

Co-Created: LEMONZ/ SOUR BANGKOK, Aww Inc, Plan B Media

Other Articles