Tuesday, December 7, 2021

น่ารักไหม? คุกกี้ที่ได้แรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าและเครื่องประดับ

สำหรับคนที่ติดหวาน และหักห้ามใจกับคุกกี้ไม่ค่อยได้ เชื่อว่าต้องถูกใจขนมหน้าตาดี (เกินกว่าจะกินได้) โดย ลิซ จอย นักออกแบบของหวานมือรางวัลจาก Inspired to Taste

จอยบอกที่มาของการสร้างสรรค์คุกกี้แสนน่ารักที่ดูเหมือนสินค้าแฟชั่นจิ๋วว่า “ฉันเข้าสู่โลกแห่งการทำขนมโดยบังเอิญค่ะ” จอยเล่าต่อ “มันเริ่มจากตอนที่ฉันอยากหากิจกรรมสร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่สามารถทำได้เองที่บ้าน ตอนนั้นคิดว่าจะลองทำของสวยๆ งามๆ โพสต์ลงในอินสตาแกรม เพื่อให้ตัวเองมีแรงบันดาลใจ ในที่สุดฉันก็ลงเอยด้วยความเพลิดเพลินเกินคาด ผู้คนและแบรนด์ต่างๆ เริ่มสอบถามเกี่ยวกับการออกแบบของหวาน รวมถึงการสร้างคอนเทนต์ และนั่นคือที่มาของธุรกิจของฉัน”

วันนี้เธอสร้าง ‘คอนเทนต์ที่กินได้’ สำหรับแบรนด์ที่ต้องการใช้คุกกี้เพื่อการโฆษณา ลงโซเชียลมีเดีย และกิจกรรมต่างๆ ไม่ต้องแปลกใจถ้าหนึ่งในบรรดาลูกค้าหลายรายของเธอจะมีชื่อของ Christian Louboutin รวมอยู่ด้วย จอยสามารถเนรมิตเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้กลายเป็นของกินได้ ตั้งแต่กางเกงยีนส์ เสื้อยืด ไปจนถึงรองเท้าและกระเป๋า หลังจากตัดคุกกี้เป็นรูปร่างที่ต้องการและอบสุกแล้ว เธอจะตกแต่งหน้าตาขนมโดยใช้ฟองดองมาร์ชเมลโลว์และสีทำอาหาร ขนมแต่ละชิ้นมีรายละเอียดและพื้นผิวที่สมจริงอย่างไม่น่าเชื่อ อย่างเช่น รองเท้าผ้าใบที่ดูเหมือนหนังแท้ พื้นรองเท้าสีขาวที่ดูเหมือนยาง เสื้อลูกไม้แสนสวยทำจากไอซิ่งวิบวับที่ดูราวกับงานปัก

“ฉันชอบกระบวนการสร้างสรรค์ทั้งหมด ตั้งแต่เริ่มคิดไอเดีย อบ และตกแต่งขนมที่ไม่เหมือนใคร” จอยเผย “งานออกแบบของฉันส่วนมากได้รับแรงบันดาลใจจากแฟชั่น ความงาม และวัฒนธรรมป๊อป รวมทั้งสิ่งของหรือรูปภาพอะไรก็ตามที่ดึงดูดสายตาและจุดประกายความสนใจของฉัน มันสนุกมากที่จะแยกแยะแต่ละดีเทล แล้วสร้างใหม่ในรูปแบบที่กินได้” เธอเสริมว่า “ฉันชอบความท้าทายในการทำงานเพราะมันช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ แถมยังสนุกกับแนวคิดและการได้ทดลองเทคนิคใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องไม่จบสิ้น”

ตามดูผลงานน่ารักๆ ของลิซ จอย ได้ที่ Instagram

Other Articles