Monday, October 3, 2022

เปลี่ยนบรรยากาศในบ้านด้วย Home Collection จาก Hermès

ความงามของผิวสัมผัสหรือ texture อาจดูเป็นเรื่องนามธรรมและสังเกตได้ไม่ง่ายเหมือนกับการพิจารณ์สีสันหรือรูปทรง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าผิวสัมผัสมีส่วนช่วยเติมเต็มความหรูหราสง่างามให้กับงานออกแบบ ในคอลเลกชั่นของตกแต่งบ้านประจำปี 2021-2022 Hermès ได้นำเสนอชิ้นงานที่โดดเด่นด้วยผิวสัมผัส สร้างสรรค์จากวัสดุที่ทำจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นผลลัพธ์มาจากทักษะความเชี่ยวชาญของช่างที่บรรจงสรรค์สร้างชิ้นงานด้วยมือ หล่อหลอมโลกใบใหม่อันเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ชวนให้หลงใหลในความละเอียดอ่อนที่ผสานไว้ซึ่งความอ่อนโยน

คอลเลกชั่นนี้ประกอบด้วยผืนผ้าตกแต่งหลากหลาย ท้งผ้าทอลาย H Dye เน้นเส้นสายลายตารางตัดกัน ผ้า Tigre Bayadère ตกแต่งด้วยลวดลายเสืออันสง่างามที่ถูกค้นพบจากคลังภาพ Images d’Épinal ฝีมือการวาดของ Gianpaolo Pagni ผ้า Méridien และ Perspective ผืนที่อ่อนนุ่มราวกับปุยเมฆโดดเด่นด้วยด้ายสีทอง และผ้าแคชเมียร์คุณภาพดี สะท้อนให้เห็นถึงต้นกำเนิดและวิธีการรังสรรค์ที่ทำขึ้นอย่างประณีตบรรจงด้วยมือทั้งสองเป็นเวลานานหลายชั่วโมง มอบทั้งความอ่อนนุ่มและการปกปิดอันบางเบา เป็นความนุ่มนวลละมุนละไมที่ทอแสงมาบรรจบกันอย่างลงตัว

นอกจากนี้ยังมีเฟอร์นิเจอร์ เช่น Sillage d’Hermès เก้าอี้อาร์มแชร์รูปทรงธรรมชาตินี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดินแดนอันไกลโพ้น ออกแบบโดยสถาปนิกจาก Studio Mumbai เน้นความสะดวกสบายของสัดส่วนพื้นที่นั่ง Chromatic ตระกร้าสานเหล่านี้เปรียบเสมือนดั่งบทสนทนาระหว่างวัสดุสองชนิด อันได้แก่หนังและหวาย สร้างขึ้นด้วยความเชี่ยวชาญของช่างฝีมือ

และที่พลาดไม่ได้ก็คือ ถ้วย จาน แก้ว Hippomobile ซึ่งเริ่มต้นมาจากลวดลายแกะสลักม้าจากคอลเลคชั่นของ Émile Hermès ที่ถูกค้นพบโดย Gianpaolo Pagni ผ้าไหมพิมพ์ลายนักขี่ม้าของ Hermès ปรับโฉมให้กลายเป็นผ้าคลุมม้าที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสและลวดลายกราฟฟิกที่มีชีวิตชีวาปรากฏอยู่บนหลากหลายชิ้นงานในคอลเลคชั่น ทั้งถ้วยกาแฟและจานพอร์ซเลน ต่างก็มีลวดลายที่สนุกสนาน และยังสามารถนำแต่ละชิ้นมาจับคู่ผสมผสานกันได้อย่างเพลิดเพลิน

Other Articles