Thursday, May 26, 2022

ความหอมอันเป็นความลับของสาวฝรั่งเศส…ดาวน์นี่กลับมากับน้ำยาปรับผ้านุ่มใหม่กลิ่นสวนลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส

พร้อมจัดออนไลน์เวิร์กช็อป Fresh From Home ชวนสัมผัสพลังแห่งความผ่อนคลายของลาเวนเดอร์ที่มากกว่า ‘ความหอม’

เรื่องของกลิ่นหอมนั้น เป็นสิ่งที่แบรนด์น้ำยาปรับผ้านุ่มในใจใครหลายๆ คน อย่างดาวน์นี่นั้นใส่ใจเป็นที่สุด และการกลับมาครั้งนี้ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลิ่นหอมที่เราคุ้นเคยอย่างกลิ่นของดอก ลาเวนเดอร์ แต่มาพร้อมกับความมีระดับและความนุ่มละมุนตามสไตล์ฝรั่งเศส ส่งตรงออกมาเป็นกลิ่นใหม่อย่าง สวนลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส ที่สวยงามและผ่อนคลายราวกับคุณได้ไปนั่งอยู่ที่แคว้นโพรวองซ์ของฝรั่งเศส

งานนี้ดาวน์นี่ได้ยกทุ่งลาเวนเดอร์จากแคว้นโพรวองซ์มาเนรมิตบรรยากาศผ่อนคลายแบบธรรมชาติ ส่งตรงกลิ่นหอมฟุ้งตลอดงานเวิร์กช็อปในรูปแบบเวอร์ชวล โดย ต๋อม–ศิริรัตน์เหล่าทัพ” นักปรุงกลิ่นมืออาชีพ ได้ปรากฎตัวกลางเวทีทุ่งลาเวนเดอร์ พร้อมพาสื่อมวลชน และอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ท่องไปกับความมหัศจรรย์ของกลิ่นทั้งในด้าน Emotional และ Functional ผ่านกิจกรรมเวิร์กช็อป Fresh From Home ที่ทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับพลังความพิเศษกลิ่นหอมของดอกลาเวนเดอร์สดจากเอสเซนเชียล ออยล์ มอบมนต์เสน่ห์ให้ลึกลงไปมากกว่าความหอม 

งานเวิร์กช็อปปรุงกลิ่นสุดพิเศษนี้ เปิดด้วยคำถามเรียบง่ายแต่ทรงพลัง ที่ดึงให้ผู้เข้าร่วมค้นหาตัวตนว่า กลิ่นทำงานกับความรู้สึก และความทรงจำของเราอย่างไร โดยเริ่มต้นจากการให้ผู้เข้าร่วมเวิร์กช็อปสำรวจความรู้สึกจากกลิ่นทั้งห้า ได้แก่ LAVENDER / SANDLEWOOD / CLEAR / RIVER AND PEBBLES / THE SUN’S JUST GONE IN และจดบันทึกความรู้สึกว่ากลิ่นดังกล่าว ได้พาแต่ละคนไปเจอกับอะไร ความทรงจำในอดีต รวมไปถึงการเชื่อมโยงถึงบุคคลที่นึกถึง โดยไฮไลท์ของเวิร์กช็อปนี้ คือการให้ผู้เข้าร่วมเลือกกลิ่นที่ชอบที่สุด 3 กลิ่นมาปรุงเพื่อขยายคาแรกเตอร์ให้กับกลิ่นลาเวนเดอร์ที่สกัดจากเอสเซนเชียล ออยล์ ซึ่งใช้เป็นส่วนผสมหลัก เพื่อรังสรรค์กลิ่นเฉพาะที่สะท้อนตัวตนของผู้ปรุงออกมาอย่างมีเอกลักษณ์ กระจายกลิ่นหอมผ่อนคลายแบบธรรมชาติฟุ้งทะลุทั่วทุกมุมห้อง

ต๋อม–ศิริรัตน์เหล่าทัพกล่าวถึงความรู้สึกในการร่วมเวิร์กช็อปกับดาวน์นี่ว่า “ความมหัศจรรย์ของกลิ่นในความรู้สึกของต๋อมคือ กลิ่นไม่ได้เป็นเพียงแค่ตัวสร้างสัมผัสจากการสูดดมเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือเชื่อมโยงกลิ่นกับความทรงจำและประสบการณ์ของแต่ละคนในช่วงเวลาต่างๆ โดยทุกคนที่ร่วมเวิร์กช็อปจะได้ทำความเข้าใจกับความรู้สึกและความทรงจำของตัวเองเชื่อมโยงผ่านกลิ่นความหอมต่างๆ ทั้งยังได้ให้ทุกคนได้สนุกไปกับการสร้างสรรค์กลิ่นที่ปรุงจากความทรงจำ สำหรับการร่วมงานกับดาวน์นี่ครั้งนี้จึงตอบโจทย์การทำงานของต๋อมในการนำความรู้ทฤษฎีการใช้กลิ่นมาซัพพอร์ทแบรนด์ในด้านการสร้างการจดจำแบรนด์และการสื่อสารคุณค่าเชิงประสบการณ์ ผ่านการจัดเวิร์กช็อป Fresh From Home โดยใช้ลาเวนเดอร์เอสเซนเชียล ออยล์ ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักของน้ำยาปรับผ้านุ่มดาวน์นี่ กลิ่นสวนลาเวนเดอร์ฝรั่งเศสมาเป็นหัวใจสำคัญในเวิร์กช็อปนี้ พร้อมสร้างการรับรู้ถึงคุณประโยชน์ของของเอสเซนเชียล ออยล์ ที่สกัดจากลาเวนเดอร์สด”

ความโดดเด่นของน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรใหม่อย่าง ดาวน์นี่ พรีเมียม พาร์ฟูม กลิ่นสวนลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส นั้นคือเอกลักษณ์ของโทนกลิ่นที่หอมสดชื่นแบบธรรมชาติ จากส่วนผสมคุณภาพดีอย่างเอสเซนเชียล ออยล์ธรรมชาติที่สกัดจากดอกลาเวนเดอร์สด 100% โดยผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมจากประเทศฝรั่งเศส ผสานกับส่วนผสมสุดพรีเมียมทั้ง เบอร์กาม็อท, กุหลาบ, มะลิ และลูกพีช ออกมาเป็นกลิ่นหอมสบาย สดชื่น ผ่อนคลาย และติดทนนาน เสมือนอยู่กลางทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฝรั่งเศส 

กลิ่นอ่อนๆของดอกลาเวนเดอร์มีคุณสมบัติช่วยให้คุณผ่อนคลาย ลดอาการตึงเครียดระหว่างวัน รวมถึงบรรเทาอาการปวดศรีษะ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี และยังช่วยให้นอนหลับสนิทในยามค่ำคืน เรียกได้ว่าเหมาะกับการใช้ชีวิตในช่วงนี้เป็นอย่างยิ่ง โดยคุณสามารถเป็นเจ้าของน้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นใหม่จากดาวน์นี่ได้แล้ววันนี้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Photos courtesy of Downy

Other Articles