Thursday, November 30, 2023

ศิลปะการจัดดอกไม้ชั้นสูงของญี่ปุ่น Ikebana สู่โลกแฟชั่นเฟมีนีนโดย DISAYA

เสน่ห์ของหญิงสาวดีไซน์อันเย้ายวนผสมผสานความอ่อนหวานพร้อมให้ความหรูหราในเวลาเดียวจากเหล่าเนื้อผ้าและลวดลายพิมพ์ดอกไม้อันเป็นเอกลักษร์คือสิ่งที่ DISAYA ถ่ายถอดให้คุณสัมผัสทุกคอลเลกชั่นก็ว่าได้ และ“Among the living flowers” คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดนี้ก็เช่นกัน

แน่นอนว่าดอกไม้กับผู้หญิงมักเป็นของคู่กันเสมอดังนั้น DISAYA ในซีซั่นนี้ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์สาวสวยมากกความสามารถอย่าง ออม-ดิษยา สรไกรกิติกูล ได้รังสรรค์เครื่องแต่งกายสตรีในคอลเลกชั่นใหม่ด้วยศิลปะการจัดดอกไม้ชั้นสูงของญี่ปุ่น bana (อิเคบานะ) มาเป็นแรงบันดาลใจสู่คอลเลกชั่นครั้งใหม่ที่นำความอ่อนโยน เรียบง่ายแถมให้กลิ่นอายวัฒนธรรมญี่ปุ่นและแสดงให้เห็นความงามแบบธรรมชาติในเวลาเดียวกัน

อีกทั้งเสริมให้หญิงสาวผู้สวมใสนั้นเฉิดฉายสนุกสนานด้วยสีสันของฤดูกาลเติมแต่งความชีวิตชีวาด้วยลวดลายดอกไม้นานาชนิดมากจัดเรียงใหม่อย่างมีความหมายตามสไตล์ของแบรนด์ โดยนำ ลายพิมพ์จากชุดกิโมโน อย่าง ลายนกกระเรียน ลายผีเสื้อ ถูกนำมาปรับให้ดูโมเดิร์นขึ้นผ่านเทคนิค Stencil (สเตนซิล) ที่ทำให้เกิดการฟุ้งของสีโดยรอบเพื่อเกิดเป็นลายและซิลลูเอทใหม่แสนเย้ายวน

ในส่วนของโครงร่างชุดกิโมโนก็ถูกนำเสนอในมุมมองใหม่ผสานกับเทคนิคการปักดอกไม้ 3 มิติ สะท้อนผ่านโครงร่างเสื้อผ้าหลากหลายดีไซน์ในโทนสีพาสเทล อย่าง สีฟ้า,สีเหลือง, สีชมพู และ สีม่วง ชุดกระโปรงป้าย หรือ wrap dress โดดเด่นด้วยลูกเล่นการเดรปผ้าช่วงเอว เสื้อสายเดี่ยว กระโปรงผ้าลูกไม้ ก็มาในดีไซน์เรียบหรูด้วยกระดุมมุกและปักดอกไม้สามมิติ เสื้อครอป กางเกงขาบาน สีออมเบร์ ไล่โทนสีเหลือง ปักลายดอกไม้ประดับเลื่อมอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ดิษยา มินิเดรส กลิ่นอายกิโมโน ไล่โทนสีฟ้า-เหลือง โดดเด่นด้วยลูกเล่นเชือกผูกเอวขนาดใหญ่และตัดต่อระบายช่วงแขน

เรียกได้ว่าทุกรายละเอียดดีเทลชุดของคอลเลกชั่น “Among the living flowers” นั้นเผยให้เห็นเสน่ห์ของผู้หญิงมีความเฟมีนีนและอ่อนโยนได้อย่างน่าดึงดูดตามแบบฉบับ DISAYA คุณสามารถเลือกเหล่าไอเท็มที่จะช่วยให้คุณคอมพลีทลุคเด่นจา DISAYA ได้ที่ www.disaya.com หรือLine official / Instagram @disayaofficial และ DISAYA Boutique ทุกสาขา

Other Articles