Tuesday, December 7, 2021

ทำความรู้จัก! 5 แบรนด์เทียนหอมต่างประเทศที่คุณควรเป็นเจ้าของ

ใครยังไม่มีตัวช่วยสร้างบรรยากาศปลายปีนี้ เราคัดมาให้คุณแล้ว

ช่วงปลายปีแบบนี้ หลายๆ คนคงกำลังเริ่มวางแผนพักผ่อนกันบ้างแล้ว และอย่างน้อยๆ ก็คือการสร้างบรรยากาศของการผ่อนคลายในบ้านของคุณ และ เทียนหอม ก็เป็นตัวเลือกที่ดีในนั้นค่ะ หลังจากครั้งที่แล้วเราได้รวบรวมเทียนหอมแบรนด์ไทยเอาไว้แล้ว คราวนี้เราขอมาพร้อมกับ 5 เเบรนด์เทียนหอมจากต่างประเทศมาให้เป็นตัวเลือกกันบ้าง จะมีแบรนด์อะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

Kirinatu

เริ่มกันที่แบรนด์กลิ่นหอมที่ส่งตรงมาจากฝรั่งเศสอย่าง คิรินาทู ที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมหลากรูปแบบตั้งแต่น้ำหอม, ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย และก็รวมไปถึงเทียนหอมด้วยเช่นกัน โดยเทียนหอมของแบรนด์นี้นั้น นอกจากจะมีกลิ่นหอมในสไตล์ฝรั่งเศสที่ร่วมสมัยแล้วนั้น ยังเป็นเทียนหอมที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติ ทั้งเนื้อเทียนที่ทำจาก Soy Wax มาพร้อมกับไส้เทียนที่ทําจาก Cotton 100% ช่วยลดการเกิดควันดําได้อย่างดี

นอกจากนี้เทียนหอมของคิรินาทูบรรจุอยู่ในเก้วเทียนดีไซน์พิเศษที่มีเอกลักษณ์จากคอนเซ็ปต์ร่วมรักษ์โลก จึงเป็นที่มาของคอลเลคชั่น Candle Concrete ที่แก้วเทียนสามารถย่อยสลายได้ และ Upcycle Candle ซึ่งแก้วเทียนผลิตจากขวดรีไซเคิลแล้วนํา มาดีไซน์ใหม่ให้สวยงาม และสามารถรีฟิลได้อีกด้วย

Recommend Scent : เราขอแนะนำกลิ่นหอมในโทนฟรุ๊ตตี้ที่มาพร้อมกับความนุ่มละมุนอย่าง White Fig จากส่วนผสมของลูกมะเดื่อสดฉ่ำและผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ สอดประสานกับกลิ่นอันอบอวลของแบล็คเคอร์แรนและรสแมรี่ และห่อหุ้มด้วยทองก้าบีนส์ ให้ความรู้สึกสะอาดและผ่อนคลาย พร้อมความหวานฉ่ำแต่ไม่แหลมจนเกินไป

Boy Smells

จากเป็นเพียงแค่งานอดิเรกในช่วงวันหยุดของผู้ก่อตั้งอย่างคู่รัก​ Matthew Herman และ David Kien  สู่ความสำเร็จของกลิ่นหอมที่ไม่จำกัดเพศ แบรนด์ที่โดดเด่นด้วยเทียนหอมอย่าง Boy Smells นี้จึงติดเข้ามาในลิสต์ที่เราอยากจะให้คุณได้ลอง

ด้วยความเชื่อ เพศ นั้นเป็นข้อจำกัดความคิดสร้างสรรค์และการเข้าถึงหลายสิ่งหลายอย่าง โดยเฉพาะในวงการความงาม รวมไปถึงเรื่องของกลิ่นหอม พวกเขาจึงเลือกสร้างผลิตภัณฑ์ที่โอบรับความเป็นชายและหญิงพร้อมกันอย่างเรียบง่ายและตรงไปตรงมา มีความ genderless อยู่สูง ผสมผสานออกมาเป็นกลิ่นที่สะท้อนความทรงจำหรือตัวตนของผู้ใช้ได้อย่างชัดเจน โดยไม่มีข้อจำกัดใดมากั้นขว้าง พร้อมความน่าดึงดูดของแพ็กเกจจิ้งสีสันละลานตา และแคมเปญสุดเก๋

Recommend Scent : ท่ามกลางกลิ่นหอมมากมายของแบรนด์ สูตรผสมง่ายๆ ที่เราเห็นได้นั้นคือการนำกลิ่นที่ถูกมองว่าเป็นผู้ชายและกลิ่นที่ถูกมองว่าเป็นผู้หญิงมาชนกัน อย่างกลิ่นยที่เราอยากจะแนะนำ Cinderose ที่มีกลิ่น Rose de Mai และกลิ่นของควันเป็นหัวใจ พร้อมกับยังห้อมล้อมด้วยกลิ่นหอมอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น พิ้งค์เปปเปอร์, ทูเบอร์โรส, เจอร์เรเนียม, โอ๊ค มอส รวมไปถึง เมอรร์ ทำให้กลิ่นนี้เป็นดั่งการตีความใหม่ของกลิ่นโทนกุหลาบที่หลายๆ คนชื่นชอบ

Soohyang

แบรนด์ต่อมาเอาใจสายเกาหลีกันซักนิด ด้วยแบรนด์เทียนหอมที่มีเอกลักษณ์ที่กล่องและฉลากสีชมพูอ่อนน่ารักอย่าง Soohyang แบรนดืเทียนหอมสัญชาติเกาหลีใต้ที่น่าสะดุดตา พร้อมกลิ่นอันน่าดึงดูดใจ ซึ่งบางคนอาจจะเคยคุ้นตากับเทียนแบรนด์นี้จากฉากสุดน่ารักในซีรี่ย์ Crash Landing On You ตอนที่พระเอกจุดเทียนหอมชูขึ้นกลางผู้คนเพื่อนำทางนางเอกที่กำลังหลงอยู่

โดยแบรนด์เทียนหอมสุดน่ารักนี้ มีโทนกลิ่นให้เลือกอย่างหลากหลาย ตั้งแต่กลิ่นหอมโทนดอกไม้ที่เราคุ้นเคย ไปจนถึงกลิ่นหอมที่ได้แรงบรรดาลใจจากกลิ่นที่อยู่ในความทรงจำ ทั้งกลิ่นของผิว กลิ่นขณะที่ฝนกำลังตก รวมไปถึงกลิ่นหอมของผ้าที่พึ่งซักใหม่ๆ และเนื้อเทียนทุกกลิ่นของแบรนด์นั้นผลิตจากไขของพืช ซึ่งช่วยให้เทียนละลายอย่างสม่ำเสมอไม่เป็นหลุมง่าย และไม่ก่อให้เกิดควันดำอีกด้วย

Recommend Scent : ในเมื่อเป็นแบรนด์จากเกาหลี เราก็ขอเลือกแนะนำกลิ่นที่ทำให้นึกถึงเกาหลีกันซักนิดอย่าง Itawon 565 ซึ่งเป็นหนึ่งในกลิ่นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ Soohyang โดยได้แรงบรรดาลใจมาจากร้านแห่งแรกของแบรนด์ในย่านอิเทวอนนั่นเอง มาพร้อมกับทนกลิ่นฟลอรัลเรียบง่ายตัดเลี่ยนด้วยกรีนโน๊ตต่างๆ

Amoln

แบรนด์ต่อไปนี้หลายคนน่าจะคุ้นตาจากแก้วเทียนและเนื้อเทียนสีฟ้าพาสเทลสุดมินิมอล ที่สะท้อนถึงแรงบันดาลใจหลักของแบรนด์ Amoln (อะโมล์น) เทียนหอมสัญชาติสวีเดนนี้ จากคำว่า Moln ในภาษาสวีเดนที่แปลว่าก้อนเมฆนั่นเอง โดยเทียนหอมของแบรนด์นี้สร้างสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพสูง ทั้งยังโดดเด่นด้วยเรื่องราวจากความทรงจำสุดพิเศษ ผสมผสานเป็นงานศิลปะชั้นสูในรูปแบบของกลิ่นหอม เปรียบเสมือนกับคุณได้พาตัวเองเข้าไปอยู่ในห้วงเวลาพิเศษในทุกๆ วัน

แบรนด์นี้ถือกำเนิดในสตูดิโออันเรียบง่ายในเมืองมัลโม (Malmö) ประเทศสวีเดน ด้วยความหลงใหลในกลิ่นหอม ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง และดีไซน์แบบสแกนดิเนเวียร่วมสมัย มีความละเมียดละไมในงานฝีมือ บวกกับความคิดสร้างสรรค์ ศิลปะ และแรงบันดาลใจ อันส่งผลมาจากการเดินทางในห้วงความทรงจำของสถานที่ต่างๆ รวมถึงกลิ่นดอกไม้ท้องถิ่นที่ผลิบานในแถบนั้น ทำให้ผู้จุดเทียนหอม Amoln เปรียบเสมือนการออกเดินทางท่องไปสู่ความทรงจำสุดพิเศษ ที่ Amoln จับกลิ่นอายความรู้สึกช่วงนั้นมาใส่ในเทียนหอม

Recommend Scent : เราขอแนะนำกลิ่นอย่าง 1945 ชื่อที่ได้แรงันดาลใจมาจากเรื่องราวสุดกินใจที่เกินขึ้นในปีนั้นอย่างจดหมายรักจากลูกสาวที่อยากขอบคุณพ่อของเธอ เป็นกลิ่นที่เรียบง่าย แต่ก็เปี่ยมไว้ด้วยความสุข ผ่านกลิ่นหอมของยอดสมุนไพรต่างๆ

Cosmic Maison

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งแบรนด์จากฝั่งเกาหลีอย่าง Cosmic Mansion ในรูปแบบแพ็เกจจิ้งและโทนกลิ่นที่แสนจะมินิมอลสุดๆ และยังเลือกใช้วัสดุในการทำเทียนอย่างพิถีพิถันเอามากๆ โดยเนื้อเทียรทำมาจาก Soy Bean และ Sheer Butter ที่ช่วยลดการเกิดควันดำที่ทำให้เกินผลเสียต่อร่างกาย

โดยโทนกลิ่นทั้งหมดนั้นจะค่อนข้างเรียบง่าย เหมาะกับการสร้างบรรยากาศดีๆ ในบ้าน หรือในแต่ละห้องก็ได้เช่นกัน โดยแต่ละฉลกานั้นจะเขียนเอาไว้ว่าเป็น Your Fragrance ทำให้คุณรู้สึกเป็นเจ้ากลิ่นนั้น และเราเชื่อว่ามันคงสะท้อนตัวตน รวมไปถึงอารมณ์ของคุณออกมาได้อย่างดีเช่นกัน

Recommend Scent : เราอยากจะแนะนำกลิ่น Full Moon ที่มีหัวใจหลักเป็นกลิ่นของดอกลาเวนเดอร์ ช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการจุดก่อนนอน นอกจากนั้นแล้วความนุ่มละมุนของกลิ่นลาเวนเดรอ์นั้นยังถูกห้อมล้อมไปด้วยกลิ่นของพีโอนี, กล้วยไม้, การ์ดีเนีย และมักส์ แค่นี้คุณก็คงสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายที่ไม่มีที่สิ้นสุดแล้วใช่มั้ยล่ะ

Photos courtesy of the brands

Other Articles