Friday, October 29, 2021

‘The Prestige – Luxury Tableware’ สโตร์แห่งใหม่ที่รวมทุกเสน่ห์แห่งศิลปะบนโต๊ะอาหารสไตล์ฝรั่งเศส

The Prestige – Luxury Tableware ร้านจำหน่ายเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารสุดหรูแห่งใหม่ใจกลางเมือง นำเสนอผลงานสุดพิเศษเหนือกาลเวลาของ ‘ศิลปะบนโต๊ะอาหารสไตล์ฝรั่งเศส’ (Arts de la Table) โดยการรวบรวมแบรนด์ที่ดีที่สุดในโลกไว้ในที่เดียว

ยูเนสโกได้จัดให้ ‘อาหารการกินของชาวฝรั่งเศส’ (Gastronomic Meal of The French) เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ (Intangible cultural heritage of humanity) มีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องแนวปฏิบัติและความรู้ทางวัฒนธรรมแบบดั้งเดิม ควบคู่ไปกับสถานที่และอนุสาวรีย์ ในขณะที่ The Prestige – Luxury Tableware (เดอะเพรสทีจ ลักชัวรี่ เทเบิ้ลแวร์) ร้านจำหน่ายเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารสุดหรูได้นำเอามรดกทางวัฒนธรรมดังกล่าวมาผสานรวมกับศิลปะบนโต๊ะอาหารสไตล์ฝรั่งเศส แล้วถ่ายทอดผ่านกลิ่นอายที่เย้ายวนของตะวันออก และความงามของดอกไม้ บอกเล่าเรื่องราวของความสง่างาม ความประณีต และความคิดริเริ่มของศิลปะที่มีเสน่ห์สู่คอนเซ็ปต์สโตร์แห่งใหม่ใจกลางเมือง

คุณสามารถเลือกสรรผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่ดีที่สุดในโลกได้ที่นี่ พร้อมเรียนรู้หรือพัฒนาทักษะศิลปะบนโต๊ะอาหาร เพื่อต้อนรับแขกเหรื่อ เพื่อนซี้และครอบครัวที่รักภายในบ้านของคุณเอง เปลี่ยนบรรยากาศบนโต๊ะอาหารให้กลายเป็นบรรยากาศแห่งความหรูหราเสมือนไฟน์ไดน์นิ่ง และมีคุณค่าเหนือกาลเวลา เป็นความสุขของการได้ต้อนรับ และเป็นงานอดิเรกที่แสดงให้เห็นถึงความประณีตรสนิยมและแรงบันดาลใจ แบรนด์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารระดับไฮเอนด์ที่จำหน่ายภายใน The Prestige – Luxury Tableware อาทิ

BERNARDAUD เครื่องลายครามและภาชนะใส่อาหารจากปี 1863 ในเมืองลิโมจส์ เป็นศิลปะที่ผสานฝีมือ นวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และมรดกตกทอดไว้ด้วยกัน ถือเป็นผู้นำด้านการออกแบบและนวัตกรรมผ่านการพัฒนาเทคโนโลยีในการผลิตที่ผลักดันขีดจำกัดของศิลปะการทำเครื่องเคลือบดินเผาให้เป็นสุดยอดแห่งศิลปะบนโต๊ะอาหาร

CHRISTOFLE รังสรรค์มาตั้งแต่ปี 1830 โดย Christofle ช่างทองชาวปารีสที่สร้างสรรค์ด้วยความสง่างามและความรู้ ใช้การผลิตด้วยมือทั้งหมด โดยใช้เทคนิคดั้งเดิมอันล้ำค่า ไม่ว่าจะเป็นการกลึง การปรับระดับ การไล่สี การแกะสลัก ทำให้คุณสมบัติของความสง่างามและความเป็นเลิศผลงานของแบรนด์เป็นอมตะ

DAUM ปรมาจารย์ช่างแก้วในตำนานที่สร้างสรรค์มาตั้งแต่ปี 1878 เครื่องแก้วซิกเนเจอร์พิเศษกว่า 350 รายการถือเป็นมรดกที่ไม่มีใครเทียบได้ เป็นคอลเล็กชั่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้งานศิลปะของพวกเขามีชีวิตด้วยคริสตัลและสีสัน ตั้งแต่ Ecole de Nancy จาก Art Nouveau ไปจนถึง Art Decoratif จาก Majorelle ถึง Dali, Arman

FORGES DE LAGUIOLE แบรนด์มีดที่ผลิตขึ้นตั้งแต่ปี 1828 ณ โรงงานในหมู่บ้าน Laguiole en Aubrac ประเทศฝรั่งเศส เมืองที่เป็นแรงบันดาลใจให้ Master-Knifesmiths วันแล้ววันเล่า Forge de Laguiole แต่ละใบมีลายเซ็นของใบมีด คุณภาพของมีดคือการแสดงออกถึงพลังและความงามของภูมิประเทศและสภาพแวดล้อมที่โดดเด่น

JAUNE DE CHROME & JL COQUET ผลิตเครื่องเคลือบดินเผาที่บริสุทธิ์ที่สุดจากโรงงานซึ่งตั้งอยู่ที่ Saint-Lonard de Noblat ประเทศฝรั่งเศส เปี่ยมด้วยความรู้ความชำนาญพิเศษ และใช้กระบวนการผลิตทั้งหมดภายในโรงงานของตนเองเพื่อนำเสนอเครื่องลายครามที่ทำขึ้นและตกแต่งใน Haute-Vienne

JARS PARIS เครื่องเซรามิกที่ก่อตั้งในปี 1857 จากหมู่บ้านเล็กๆ ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส Pierre Jars สร้างเวิร์กช็อปเซรามิกสำหรับครอบครัว ความคิดสร้างสรรค์ของเขาสะท้อนถึงปารีส Great Prize at the Universal Exhibition of 1900 ภายใต้ปรัชญาความรักในสินค้าแฮนด์เมดที่สวยงาม ความหลงใหลในดิน และความใส่ใจในรายละเอียด

MOSER เน้นการผลิตคริสตัลหรูทำมือไร้สารตะกั่ว เริ่มต้นขึ้นในปี 1857 คริสตัล Moser ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกด้วยความงาม คุณภาพ ดีไซน์ที่เหนือกาลเวลาและความเชี่ยวชาญของช่างทำแก้ว Moser กลายเป็นแนวคิดของโลกคริสตัลสุดหรูและเป็นสัญลักษณ์ของความสมบูรณ์แบบที่สุด

The Prestige – Luxury Tableware ตั้งอยู่ภายในโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โรงแรมระดับห้าดาวริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในสโตร์แห่งนี้นำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร รวมถึงของตกแต่งบ้านที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยศิลปินที่เกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ฝรั่งเศส โดยคุณสามารถท่องไปยังโลกของ Arts de la Table เพื่อเรียนรู้ความพิเศษของแบรนด์ต่างๆ ได้โดยสแกน QR Code ภายในร้าน นอกจากนั้นทางร้านยังจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริม French Art de Vivre ทุกเดือน คุณจะได้ลิ้มรสอาหารเลิศล้ำโดยใช้ผลิตภัณฑ์สุดหรู เพื่อสัมผัสประสบกาณ์ที่แตกต่างกันอีกด้วย

สัมผัสและค้นพบ Arts de la Table ในสไตล์ฝรั่งเศสได้ที่ The Prestige – Luxury Tableware โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น. ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.theprestige-store.com/ หรือ Facebook @theprestigestoreth

Other Articles