Thursday, November 30, 2023

‘เรือสิริมหรรณพ’ สุนทรียะแห่งความหรูหราระดับไอคอนิกริมแม่น้ำเจ้าพระยา

โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เปิดการเดินทางใหม่ที่น่าตื่นเต้นด้วยการเปิดตัว ‘เรือสิริมหรรณพ’ สถานที่พบปะสังสรรค์และจัดงานเลี้ยงที่หรูหราบนแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จะพาคุณย้อนกลับสู่ยุคสมัยของการค้าขายและมรดกอันรุ่งเรืองของไทยในอดีต

เรือสิริมหรรณพมีต้นแบบมาจากเรือสำเภาสามเสาของราชนาวีไทย ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (พ.ศ. 2411-2453) โดยมีบทบาทสำคัญในการขนส่งสินค้าจากประเทศไทยสู่ทวีปยุโรป และเรือลำนี้ยังเป็นหนึ่งในเรือ 6 ลำ ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องสยามจากการรุกรานของยุโรปในปี 2436 โดยมีกัปตันเรือ ฮันส์ นีลส์ แอนเดอร์เซน (Hans Niels Andersen) ผู้ก่อตั้งบริษัท อีสต์เอเชียติ๊กเทรดดิ้ง

เรือสิริมหรรณพสร้างขึ้นใหม่ด้วยความประณีตบรรจง และกลับมาตั้งอยู่ ณ ที่เดิมซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัทอีสต์เอเชียติ๊กเทรดดิ้ง พื้นที่ที่ตั้งของโครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ปัจจุบันพร้อมแล้วที่จะต้อนรับคุณเข้าสู่โลกแห่งนวัตกรรมของเครื่องดื่มและอาหาร โดยเมนูคอนเซ็ปต์ได้รับแรงบันดาลใจจากเส้นทางการเดินเรือในอดีต เรือจอดเทียบท่าถาวรที่โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ จุดหมายปลายทางแห่งไลฟ์สไตล์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือน ‘สายน้ำแห่งราชา’ เมืองหลวงของประเทศไทย

ภายในเรือแบ่งพื้นที่ออกเป็นสองชั้น โดยชั้นบน (Upper Deck) เป็นพื้นที่โล่งรองรับแขกได้ประมาณ 200 คน ให้คุณผ่อนคลายและดื่มด่ำกับทัศนียภาพของแม่น้ำ ซึ่งมีความวิจิตรงดงามเป็นพิเศษยามพระอาทิตย์ตก ส่วนชั้นล่าง (Lower Deck) สามารถรองรับแขกได้ 100 คน เหมาะสำหรับเป็นห้องจัดเลี้ยงแบบหรูหรา งานปาร์ตี้ งานแต่งงาน ฯลฯ และหากต้องการความเป็นส่วนตัว ห้องซีเคร็ท แคบินส์ (Secret Cabins) ทั้งสองห้องก็พร้อมรองรับให้บริการได้สบายๆ ห้องละ 6 คน

ด้านกราบขวาชั้นบนของเรือยังมีเก้าอี้สูงเรียงรายให้คุณได้นั่งชิลๆ ซึมซับวิถีชีวิตริมแม่น้ำ เสริมด้วยบรรยากาศจากดีเจที่สปินแผ่นกันสดๆ กับเสียงเพลง ทั้งยังมีรายการบันเทิงต่างๆ เวียนมาให้ความรื่นรมย์ ทั้งวงดนตรีสด โชว์การแสดงและการจัดธีมปาร์ตี้ต่างๆ สำหรับค่ำคืนสุดพิเศษที่ชั้นบนของเรือยังมีห้องวีไอพี เดอะ บริดจ์ (The Bridge) ที่รองรับแขกได้สูงสุด 6 คน สามารถอิ่มอร่อยไปกับเซ็ตเมนู และมาพร้อมกับคำเชื้อเชิญของกัปตันให้แขกคนพิเศษเปิดประตูเข้าสู่บาร์รัมที่ซ่อนตัวอยู่ เพื่อลิ้มรสรัมของชาวเรือที่เรียกว่าท็อตส์ (tots) ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากสูตรผสมส่วนตัวของกัปตัน ฮันส์ นีลส์ แอนเดอร์เซน จับคู่กับผลไม้ดองหรือช็อกโกแลตรสขม

เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์หลากหลายบนเรือ อาทิ ค็อกเทลที่รังสรรค์ขึ้นใหม่ เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ต่างๆ และอาหารเบาๆ ที่สามารถแบ่งปันกันรับประทานได้ ซึ่งสะท้อนเส้นทางการค้าจากประเทศไทยสู่ทั่วโลกในประวัติศาสตร์ของเรือลำนี้ พร้อมการผสมผสานวัตถุดิบที่คัดสรรอย่างดีที่สุดจากประเทศไทย ยุโรป และท่าเรือสำคัญต่างๆ ระหว่างการเดินทาง

เรือสิริมหรรณพเปิดให้บริการเวลา 16.00-00.00 น. วันจันทร์- ศุกร์ และเวลา 12.00- 00.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ที่ท่าเรือเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ สามารถเดินทางมาถึงได้อย่างสะดวกทั้งทางบกและทางน้ำ รวมไปถึงเรือรับส่งฟรีจากท่าเรือติดกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานตากสิน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2059-5999 อีเมล sirimahannop@marriott.com หรือติดต่อผ่านเว็บไซต์ www.bangkokmarriottmarquisqueenspark.com เฟสบุ๊ก https://www.facebook.com/sirimahannop/

Other Articles