Thursday, October 28, 2021

‘มัจฉา’ กับ Live Virtual แฟนตาซีสุดเอ็กซ์คลูซีฟ! เฟียร์ซ สตรอง และแซ่บที่สุด

มัจฉา (Matcha) สาวป็อปสุดแซ่บจากค่าย White Fox ศิลปินคนแรกของ GMM Grammy เปิดตัวอีพีอัลบั้ม DREAMING จัดเอ็กซ์คลูซีฟโชว์ Live Virtual ครั้งแรก!!! โดยใช้ชื่อว่า Matcha ‘DREAMOLOGY’ Official Live Performance เพื่อที่จะพาแฟนเพลงเข้าไปสู่ห้วงมิติแห่งความฝัน ความรู้สึก และตัวตนของมัจฉา จัดเต็มด้วยแสง สี เสียง กราฟิกอลังการ มัจฉาทั้งร้องและเต้นโชว์ครบ 5 เพลง ตั้งแต่เพลง So What, So Over You, Waste My Time, Swipe และ Run to You บนแพลตฟอร์มของ Apple Music เท่านั้น

มัจฉาเปิดตัวด้วยเพลงเดบิวต์ที่ฮอตและเฟียร์ซที่สุด อย่าง So What โดยการดึงความแข็งแรงของท่าเต้น บวกจริตพลังของเธอ โดยการสร้างซีนดีไซน์ด้วยไฟเส้นสีแดงที่แสดงถึงความเรียบเท่ ดุดัน และมีเสน่ห์ ตอกย้ำความเป็นป็อปไอคอนหน้าใหม่ไฟแรง พร้อมด้วยทีมแดนเซอร์สุดเปรี้ยวที่ออกแบบโดยครูอู๋ เปรมจิตต์ อำนรรฆมณี ที่สามารถดึงแอตติจูดความ Sassy & Fierce ของมัจฉาออกมาให้เราเห็นได้แบบเต็มๆ

แล้วมัจฉาก็พาทุกคนทะลุเข้าสู่มิติ Virtual แบบเมดเลย์ต่อเนื่อง 3 เพลง เนรมิตโถงใต้ทะเลลึกที่ดีไซน์ให้เป็นกึ่งตู้ปลาแหวกว่ายบนท้องฟ้า ใช้ความโค้งและเว้ากับเพลงป็อปกลิ่นอายฮิปฮอปอย่าง Swipe แล้วพาเดินหลุดเข้าไปในเขาวงกตโรสโกลด์กับเพลง So Over You ปิดท้ายเมดเลย์แบบเหนือจินตนาการด้วยการดำดิ่งไปสู่ห้วงความฝันไร้กาลเวลาในเพลง Waste My Time ส่งท้ายโชว์ด้วยการที่มัจฉาพาทุกคนกลับมาสู่โลกความจริงในบรรยากาศเหงาๆ กับ Run to You เพลงที่ซึ้งที่สุดของอัลบั้ม เวอร์ชั่นไวโอลินที่มอบเป็นพิเศษสุดสำหรับ Live Performance ครั้งนี้

“ฉาตื่นเต้นมากๆ ค่ะ อยากให้ทุกคนได้ดูเพราะเป็น Live Performance ครั้งแรกของฉาในอัลบั้มนี้นะคะ เราไม่สามารถมีคอนเสิร์ตได้เพราะสถานการณ์ตอนนี้ เลยต้องเป็น Virtual Live ค่ะ และจะเป็นไลฟ์ธรรมดาไม่ได้นะคะ อัลบั้มของฉาชื่อว่า DREAMING คอนเซ็ปต์ของเราจึงเป็น Dreamology เราอยากจะพาทุกคนเข้าไปในความฝันของฉาค่ะ เป็นความฝันแนวแฟนตาซี มี CG สเปเชียลเอฟเฟ็กซ์เข้ามา ความยากน่าจะอยู่การทำ CG ค่ะ แต่ก็ออกมาน่ารักมากๆ ค่ะ ตอนเราถ่ายก็จะถ่ายบนกรีนสกรีน ร้องและเต้นไปด้วย ตอนที่ฉาถ่ายนึกไม่ออกเลยว่าจะออกมาเป็นยังไง พอผลงานออกมา Oh! Wow! Cool! มีซีนอยู่ในห้องสีชมพู มีโลมา ปลาฉลามว่ายวนอยู่ ชอบมากๆ ค่ะ อยากให้ทุกคนเข้าไปชมกันเยอะๆ ค่ะ”

“และที่ขาดไม่ได้คือเรื่องแฟชั่นเสื้อผ้าที่ฉาภูมิใจนำเสนอมากๆ ชุดที่ใส่ในเป็นชุดของ MUGLER (มูแกลร์) ค่ะ เป็นหนึ่งในแบรนด์โปรดของฉาที่ไอคอนิกมากๆ เซ็กซี่ไฟลุกมากค่ะ มีแบบเห็นก้นเรา เซ็กซี่มากๆ (หัวเราะ) Oh! My God ฉาเลิฟมากๆ ตอนที่สั่งชุดนี้มาคือเหลือตัวสุดท้าย และก็ไม่ใช่แค่ชุดนะคะ มีเรื่องเล็บที่พิเศษมากๆ ด้วยค่ะ เล็บยาวสไตล์ฉาและมีจิวเวลรี่เหมือนเหล็กสีดำๆ มาครอบที่เล็บ เท่มากๆ คอนเซ็ปต์แฟชั่นจะง่ายๆ แต่ต้องเฟียร์ซ ต้องสตรอง และต้องแซ่บที่สุดสำหรับไลฟ์ครั้งแรกของเราค่ะ (หัวเราะ) เข้าไปชมกันได้แล้วนะคะ ฝากทุกคนเข้าไป Subscribe ที่ Apple Music นะคะ ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ติดตาม ขอบคุณมากๆ ที่เข้ามาฟังเพลงในอัลบั้ม DREAMING ของฉานะคะ I Hope You Enjoy It…Love It ขอบคุณมากๆ ค่ะ” มัจฉากล่าวทิ้งท้ายขอบคุณแฟนเพลง

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ MATCHA ได้ที่ IG @whitefoxgmm และ IG @matcha_cha

Other Articles