Friday, October 29, 2021

อดีตอันมากศตวรรษ สู่ Louis Vuitton อันร่วมสมัยท่ามกลางบทเพลงอันคลาสสิก

Louis Vuitton คอลเลกชั่น Spring-Summer 2022 ถือเป็นอีกหนึ่งรันเวย์ที่น่าทึ่งและน่าจดจำเลยก็ว่าได้ เพราะเราได้เห็น Nicolas Ghesquiere เนรมิตรังสรรค์ชุดยิ่งใหญ่อลังการที่แฝงความร่วมสมัยไว้อย่างชัดเจน ระหว่างสไตล์ชุดอดีตตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 สมัยพระนางอูเฌอนีนำมาผสมผสานกับศิลปะและความทันสมัยของปัจจุบัน

โดยคุณจะได้เห็นบรรดานางแบบนายแบบสวมชุดเดินโชว์ ที่จัดขึ้นที่ Passage Richelieu ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะชื่อมากประวัติศาสตร์อย่าง Louvre ณ กรุงปารีส ท่ามกลางเพลงคลาสสิค พร้อมแต่งด้วยแชนเดอร์เลียร์แอนตีคเสมือนเพดานของรันเวย์ ที่นี่เคยเป็นสถานที่ที่หลุยส์ วิตตอง เข้าเฝ้าจักรพรรดินีอูเฌอนี ซึ่งเขาถวายงานในการบรรจุหีบห่อสำหรับการเดินทางรวมทั้งการสร้างหีบเดินทางขณะเดินทาง

ตอนต้นโชว์นั้นจะนำด้วยกระโปรงอันใหญ่แต่มีความเอวคอดพายสะโพกออกซึ่งเป็นทรงที่ฮิตในอดีต มาลดท่อนลงพร้อมเพิ่มความโดดเด่นด้วยบรรดาลูกไม้ เหล่าเลื่อม ปักลูกปัด ขนนก และเดนิม หรือ หนัง ที่ Nicolas Ghesquiere ถนัดการนำวัสดุที่เคยต้องห้ามสำหรับเสื้อผ้าสุดหรูในอดีตมาสร้างความโมเดิร์น ไม่ว่าจะเป็นการนำมาตัดเย็บเป็นแจ็คเก็ตทรงแบบเทเลอร์ หรือ เอาสลิปเดรสตัดเฉียงแนวผ้าปักด้วยลูกปัดทางทางขาว-ดำมาจับคู่กับกางเกงเดนิมสุดเท่ มาสร้างความโมเดิร์นตอบโจทย์สไตล์ในปัจจุบันและคงเอกลักษณ์ของหลุยส์ วิตตอง อย่างยอดเยี่ยม

และหากคุณได้สังเกตุจะมีอีกชิ้นพิเศษของซีซั่นอย่างชุด Cape หรือเสื้อคลุมหลากหลายแบบที่ใช้เนื้อผ้าหลากหลาย รวมถึงผ้าชีฟองที่โปร่งเบาบางแต่ตกแต่งด้วยจีบระบายเพื่อเพิ่มโวลุ่มมีน้ำหนักให้กับเสื้อคลุม ซึ่งไม่ได้เป็นตัวนอกอีกต่อไป แต่เป็นเดรสที่สวมไปแบบไม่ต้องถอดแขวนเมื่อยามเข้าไปปาร์ตี้ ในส่วนของกลิ่นอายซัมเมอร์ที่เด่นชัด คงหนีไม่พ้นรองเท้าบู้ทคอมแบตกึ่งแตะที่เปิดหัวรองเท้า เชื่อว่าจะเป็นอีกเทรนด์ใหม่ที่ต้องมีในฤดูร้อนหน้าที่จะมาถึง

นอกจากนี้ยังไม่เพียงแต่ชุดฟู่ฟ่าแยงซีนคนสวมใส่แล้วยังมีเหล่าบรรดาแอคเซสเซอรี่เครื่องหนังและเครื่องหัวอันโดดเด่นระยิบระยับสุดอลังที่ให้กลิ่นอายการแสดงรวมถึงแว่นตาที่เชื่อว่า เมื่อคุณได้ดูโชว์ #LVSS22 ล่าสุดของ หลุยส์ วิตตอง คุณจะต้องสะดุดตากับสิ่งเหล่านี้

Other Articles