Wednesday, August 10, 2022

ชวนอิ่มกับบุฟเฟต์มื้ออร่อยระดับตำนาน ณ ห้องอาหารลอร์ด จิมส์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

บางคนอาจยังไม่ทราบที่มาอันเป็นตำนานของชื่อห้องอาหารลอร์ดจิมส์ (Lord Jim’s Restaurant) โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับนักเขียนชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง ‘โจเซฟ คอนราด (Joseph Conrad)’ ผู้ที่เคยมาพำนักที่โรงแรมเมื่อปี 2431 โดยชื่อ ‘ลอร์ด จิมส์’ ถูกตั้งขึ้นตามชื่อกะลาสีเรือ ตัวละครในหนังสือที่ใช้ชื่อเดียวกันนั่นเอง

ห้องอาหารลอร์ด จิมส์ ตั้งอยู่บนชั้น 1 ของอาคารริเวอร์วิง (River Wing) ซึ่งถูกปรับโฉมใหม่โดยนักออกแบบชื่อดัง มร.เจฟฟีย์ วิลค์โดยเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรือสำราญหรูสไตล์อาร์ตเดโค ซึ่งเป็นศิลปะการออกแบบในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 สถาปัตยกรรมในยุคนั้นจะโดดเด่นด้วยลายเส้นโค้ง เหลี่ยม และรูปทรงเรขาคณิต แฝงความหรูหราด้วยการนำวัสดุอย่างไม้สักทองเหลือง และหินอ่อน มาใช้ในการตกแต่ง รวมถึงการปรับโฉมโลโก้ใหม่ให้มีลักษณะคล้ายแผงควบคุมเรือสำราญ โดยตัวอักษร ‘L’ สื่อถึงใบเรือ และ ‘J’ เปรียบเสมือนการเคลื่อนไหวของเรือ อีกทั้งส่วนโค้งของตัว J ยังสื่อถึงความโค้งเว้าของท้องเรืออีกด้วย

ตลอดระยะเวลาที่ห้องอาหาร ลอร์ด จิมส์ เปิดให้บริการมา 46 ปี (ตั้งแต่ปี 2519) ที่นี่ได้กลายเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ของลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ จนได้รับคำนิยามว่าเป็นเสมือน ‘ห้องนั่งเล่นของกรุงเทพฯ’ และกล่าวได้ว่าห้องอาหารลอร์ด จิมส์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ นำเสนอบุฟเฟต์มื้อกลางวันระดับพรีเมียมเป็นแห่งแรกในประเทศไทย

หากคุณคิดถึงบรรยากาศบุฟเฟต์มื้อกลางวัน ขอเชิญมาสัมผัสได้ทุกวัน โดยวันจันทร์ถึงศุกร์คุณจะพบกับเมนูอาหารมากกว่า 80 รายการ วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์นำเสนออาหารมากกว่า 100 รายการ ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลระดับพรีเมียม รวมทั้งแคนาเดียนล็อบสเตอร์ ปูยักษ์จากฮอกไกโด หอยนางรมจากฝรั่งเศส ตับห่านรสเลิศจากฝรั่งเศสเสิร์ฟพร้อมซอสมะม่วงสุดคลาสสิก แฮมไอเบอริโก 36 เดือนจากสเปน แซลมอนกรัฟลักซ์ตำรับนอร์ดิก ปลากะพงอบเกลือเมนูสุดคลาสสิกประจำลอร์ด จิมส์ แฮมอบน้ำผึ้งมัลเบอร์รีออร์แกนิก

นอกจากนี้ยังมีซูชิซาชิมิ ซี่โครงแกะอบซุปล็อบสเตอร์บิสค์ มุมผักสลัดออร์แกนิก สเตชั่นพาสต้าเส้นสดซึ่งเป็นโฮมเมด พร้อมด้วยซอสนานาชนิดจากห้องอาหารเชาว์ เทอราซซ่า และที่พลาดไม่ได้คือ เครปซูเซท ที่อยู่คู่กับซุ้มขนมหวานประจำลอร์ด จิมส์มามากกว่าสี่ทศวรรษ

เพื่อยกระดับมาตรฐานบุฟเฟต์ให้มีคุณภาพเหนือระดับยิ่งขึ้น ห้องอาหารลอร์ด จิมส์ ให้คุณเลือกสั่งเมนูอาหารจานหลักจากเมนู เพื่อให้เชฟปรุงเมนูอาหารจานหลักแบบสดใหม่ทุกจาน และปรับเปลี่ยนให้ตรงกับความชื่นชอบส่วนตัวของคุณได้ อาทิ อาหารทะเลหลากชนิดปรุงในซอสเคจันตามแบบฉบับของอาหารอเมริกันในรัฐลุยเซียนา โดยจานหลักเมนูนี้จะจัดเสิร์ฟในปริมาณสำหรับรับประทานร่วมกันในครอบครัว หรือจะเลือกอาหารจานหลักสำหรับหนึ่งท่านรับประทานก็ได้ เช่น ซีฟู้ดเทอร์มิดอร์ รีซอตโต้กับแบล็กทรัฟเฟิล ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว หรือจะเป็นอาหารจานหลักตำรับไทยปรุงโดยเชฟป้อม พัชรา จากห้องอาหารศาลาริมน้ำ อาทิ ต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวานไก่หรือเนื้อ น่องเป็ดตุ๋นสมุนไพร ซึ่งเมนูอาหารจานหลักนี้สามารถสั่งได้ไม่จำกัด

ห้องอาหารลอร์ดจิมส์ (Lord Jim’s) โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ มอบความอิ่มเอมทั้งรสชาติอาหาร และให้คุณเพลิดเพลินไปกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมด้วยการบริการที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับโอเรียนเต็ล สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0-2659-9000 หรือผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรม www.mandarinoriental.com/bangkok เปิดบริการ เวลา 12.00-14.30 น. มื้อกลางวันแบบบุฟเฟต์ (วันพุธ-ศุกร์) ราคา 2,350++ บาทต่อท่าน สำหรับผู้ใหญ่ และ 11.30-15.00 น. มื้อกลางวันแบบบุฟเฟต์ (วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ราคา 3,200++ บาท ต่อท่าน สำหรับผู้ใหญ่

Other Articles