Tuesday, December 7, 2021

ฮัลโลวีนนี้ ลองแต่งสไตล์ Y2K กันดูสิ

เมื่อวันฮัลโลวีนใกล้เข้ามาถึง ใครที่กำลังคิดว่าจะแต่งตัวฉลองเทศกาลนี้อย่างไรดี เราขอแนะนำสไตล์ Y2K ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในโลกแฟชั่นอยู่ตอนนี้ให้คุณลองนำมาปรับให้เข้ากับลุค โดยดึงคาแร็กเตอร์หรือคนดังที่เป็นกระแสในยุค 2000s มาเป็นแรงบันดาลใจดูแล้วกัน 

Paris Hilton 

ถ้าใครไม่แน่ใจว่า Y2K คือสไตล์แบบไหน ขอให้นึกภาพ ปารีส ฮิลตัน นี่ล่ะแฟชั่นไอคอนของยุค 2000s ไม่ว่าจะลุคแทร็กสูทผ้ากำมะหยี่ปักเลื่อมของ Juicy Couture หรือลุคกระโปรงมินิทั้งหลาย อย่าลืมหาโทรศัพท์ฝาพับมาเป็นพร็อพด้วยนะ เก๋สุดในยุคนั้นแล้ว 

Britney Spears 

นอกจากลุคชุดนักเรียนไฮสกูลในซิงเกิลเปิดตัว อีกหนึ่งลุคที่น่าจุดจำของบริทนีย์ก็คือแคทสูดสีเแดงเพลิง กับผมรวบเก็บไว้ด้านหลังในมิวสิกวิดีโอ Oops!… I Did It Again รวมทั้งชุดแฮร์โฮสเตสสุดฮ็อตใน Toxic  ใส่ปุ๊บรู้ปั๊บว่าแต่งเป็นใคร (ถ้าแต่งแล้วคนดูไม่ออก จะแต่งทำไมกันล่ะ) 

Sharpay Evans from High School Musical

นอกจากจากบทเพลงเพราะๆ ความรักของพระเอก-นางเอก และแก๊งเพื่อน จะทำให้ภาพยนตร์มิวสิคัลวัยใสโด่งดังเป็นพลุแตก อีกหนึ่งคาแร็กเตอร์ที่ลืมไม่ลงก็คือ ชาร์เพย์ ดาวเด่นประจำโรงเรียนที่อาจจะดูน่าหมั่นไส้แต่คุณก็เกลียดไม่ลง ถ้าจะก็อปลุคเเธอ อย่าลืมแว่นกันแดดโอเวอร์ไซส์แบบดารา ไอเท็มอะไรก็ได้ที่มีสีชมพู และรองเท้ามีส้นเก๋ๆ ส่งเสียงดังเมื่อกระทบพื้นในยามเดิน

Shelby Cummings from A Cinderella Story

แต่งเป็นตัวร้ายในละครมันสนุกกว่าเป็นนางเอกนะว่าไหม? อย่างบทเชลบี คัมมิงส์ ใน A Cinderella Story นี้ก็ถือว่าเป็นตัวร้ายในหนังวัยรุ่นที่หลายคนรู้จัก แถมในฉากวันฮัลโลวีนของเรื่อง ซึ่งนางเอกแต่งชุดราวกับเจ้าหญิงมาพบรักกับเจ้าชาย เชลบีกับแก๊งเพื่อนสาวมาในลุคนางฟ้าชารืลีสุดแซ่บ ทั้งบู๊ตยาว ฮ็อตแพนต์ คร็อปท็อป และที่สำคัญ อย่าลืมติดปีก

The Plastics from Mean Girls

ถึงคนส่วนใหญ่จะแอบไม่ชอบแก๊งนี้  แต่ถ้าได้มีโอกาสเข้ามาเป็นหนึ่งใน แก๊งพลาสติกแห่ง Mean Girls ก็แปลว่าคุณก็คงมีอะไรเจ๋งอยู่เหมือนกันนะ (ดูอย่างเคดี้ที่สุดท้ายก็ถูกกลืน กลายเป็นสาวพลาสติก ) นอกจากกฎ “วันพุธเราใส่สีชมพู” และห้ามใส่กางเกงวอร์ม จะเป็นกฎสำคัญ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกระโปรงสั้นที่ก่อนซื้อต้องให้เดอะแก๊งอนุมัติ และกระเป๋าสะพายใบมินิสไตล์กระเป๋าบาแก็ตต์ หรือถ้าจะลองลุคแบบในซีนวันฮัลโลวีนก็ได้นะ 

Elle Woods from Legally Blonde 

อีกหนึ่งคาแร็กเตอร์ที่น่าจดจำของยุค 2000s ก็คือแอล วู้ดส์ สาวใสหัวใจรักสีชมพูผู้พิสูจน์ให้โลกได้รู้ว่าสาวผมบลอนด์ไม่ได้ไร้สมองอย่างที่ถูกตีตรา นอกจากเสื้อผ้าสวยเก๋สไตล์แฟชั่นในเฉดสีชมพูสดใส ผมลอนและเล็บสุดเพอร์เฟ็กต์แล้ว อย่าลืมพกหมาจิ๋วไว้ในกระเป๋าด้วยล่ะ 


Other Articles