Sunday, July 21, 2024

แกรนด์ เมอร์เคียว เขาหลัก บางสัก…รีสอร์ทแห่งใหม่ที่ชวนให้นึกถึงบ้านริมแม่น้ำ

ถ้าเอ่ยถึงเขาหลัก หลายคนคงนึกถึงความเงียบสงบและสวยงามของท้องทะเลที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ ล่าสุดมีรีสอร์ทเปิดใหม่ ‘แกรนด์ เมอร์เคียว เขาหลัก บางสัก’ (Grand Mercure Khao Lak Bangsak) มาพร้อมเอกลักษณ์ในการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร

ด้วยแรงบันดาลใจที่ได้มาจากหมู่บ้านริมแม่น้ำแบบดั้งเดิมของไทย รีสอร์ทแห่งนี้ได้ถูกสร้างให้มีคลองไหลไปทั่วรีสอร์ทเพื่อเชื่อมโยงห้องพักและพื้นที่ส่วนกลาง ในขณะที่ต้นปาล์มและสวนเขียวชอุ่มให้บรรยากาศแบบทรอปปิคอลที่มีความเงียบสงบ ความสวยงามของวัฒนธรรมภาคใต้ได้ถูกถ่ายทอดผ่านการออกแบบตกแต่งภายในของห้องพักและห้องสวีททั้งหมด 195 ห้อง พร้อมวิวระเบียงส่วนตัวที่มองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของคลองสระว่ายน้ำและสวนแบบทรอปิคอลทุกห้อง

ภายในรีสอร์ทครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมถึงห้องอาหารพาทิโอ (Patio) ที่เปิดบริการตลอดทั้งวันพร้อมเสิร์ฟอาหารเอเชียและอาหารนานาชาติ พร้อมเคาน์เตอร์ Live Cooking Station ห้องอาหารริมทะเล กรีน แมงโก้ (Green Mango) ให้บริการอาหารไทยภาคใต้ต้นตำรับโดยใช้สูตรที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน เมนูซิกเนเจอร์จะเสิร์ฟในปิ่นโต ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตแบบไทยเดิมที่ชาวบ้านจะนำอาหารที่ปรุงเองจากบ้านใส่ปิ่นโตเพื่อนำไปทำบุญตักบาตร ก่อนจะเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารร่วมกับครอบครัวและเพื่อนๆ โซค พูล บาร์ (Soak Pool Bar) บาร์ริมสระว่ายน้ำที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและสังสรรค์ ให้บริการเครื่องดื่มและของว่างมากมาย

แกรนด์ เมอร์เคียว เขาหลัก บางสัก มีกิจกรรมมากมายที่สามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของแขกผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ 2 สระพร้อมวิวสวนและทะเล คิดส์ คอร์เนอร์ (Kids Corner) และสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ฟิตเนสสำหรับออกกำลังกาย ผ่อนคลายคลายความเมื่อยล้าด้วยการนวดอโรมาเทอราพีที่ปราณ สปา (Pran Spa) สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศที่ทำงานหรือทำงานริมชายหาด รีสอร์ทแห่งนี้มีมุมธุรกิจ (Business Corner) ที่ให้บริการคอมพิวเตอร์ พริ้นเตอร์ และบริการทางธุรกิจอื่นๆ

แกรนด์ เมอร์เคียว เขาหลัก บางสัก ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลอันดามันในจังหวัดพังงา อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น ตลาดบางเนียง บ้านช้างเขาหลัก เมืองเก่าตะกั่วป่า น้ำตกโตนช่องฟ้า อุทยานแห่งชาติเขาหลักลำรู่ และอีเลฟเฟ่น ฟลาย ซิปไลน์ (Elephant Fly Zipline) หมู่เกาะสิมิลันที่มีจุดดำน้ำลึกและจุดดำน้ำตื้นที่มีชื่อเสียงระดับโลกอยู่ห่างออกไปเพียง 1.5 ชั่วโมง โดยสปีดโบ๊ต

สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนริมชายหาดอันเป็นเอกลักษณ์และเงียบสงบได้แล้ววันนี้ สามารถเพลิดเพลินกับการเข้าพักในห้องซูพีเรียร์พร้อมอาหารเช้าสำหรับสองท่านและเครดิตอาหารและเครื่องดื่มมูลค่า 500 บาท ในราคาเริ่มต้นที่ 2,300 บาทสุทธิต่อคืน สามารถจองได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 7 ตุลาคม 2564 สำหรับการเข้าพักตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึง 22 ธันวาคม พ.ศ. 2564 สำรองห้องพักหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล hb130-re@accor.com หรือโทร +66 (0) 76 490 998 สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.grandmercurekhaolakbangsak.com

Photographer: Alberto Cosi

Other Articles