Thursday, March 30, 2023

เจาะดีเทล! เมกอัพลุคสวยของสาว Jisoo ที่ฟร้อนท์โรลรันเวย์ Dior Ready-To-Wear Spring Summer 2022

พาไปส่องทุกขั้นตอน ทุกบิวตี้ไอเท็ม จากปากของเมกอัพอาร์ตติสต์ที่แต่งหน้าให้สาว Jisoo เองกับมือ

การปรากฎตัวของสาว ‘จีซู’ หนึ่งในสมาชิกวง BLACKPINK ในวันแรกของ Paris Fashion Week ในสัปดาห์ที่แล้ว เรียกได้ว่ามาพร้อมกับเสียงฮือฮาได้อย่างล้นหลามจากแฟนๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะกับลุคชมโชว์ Dior Ready-To-Wear Spring Summer 2022 ที่สวยสะกดสมศักดิ์ศรี Global Ambassador ของแบรนด์ จนมีหลายคนอยากจะแต่งตามกัน และวันนี้เรา ก็ได้รวบรวมเอาทุกรายละเอียดในการสร้างลุคสวยครั้งนี้มาฝากคุณ ซึ่งมาจากปากของเมกอัพอาร์ตติสต์ประจำของวง BLACKPINK ที่ลงมือแต่งหน้าให้กับสาวจีซูเอง อย่างคุณ Maeng Ssaem

GET THE LOOK

SKIN

เราจะสังเกตุได้ว่างานผิวของจีซูในลุคนี้นั้นมีความโกลวอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ได้แมตต์แห้ง โดยคุณ Maeng Ssaem เลือกใช้รองพื้น Dior Forever Skin Glow ที่ให้ทั้งความปกปิดและความโกลวสุขภาพดีของผิวหน้า โดยเธอผสมสี 0N และ 1N ก่อนจะลงทั่วใบหน้าของสาวจีซูเป็นชั้นบางๆ ก่อนจะเก็บรายละเอียดของผิวในส่วนต่างๆ ด้วยคอนซีลเลอร์ Dior Forever Skin Correct ที่ให้ระดับความปกปิดที่มากขึ้น แต่ยังเรียบเนียนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ

EYES

มาถึงส่วนของดวงตา ซึ่งเป็นจุดเด่นของเมกอัพลุคนี้เลยก็ว่าได้ โดยคุณ Maeng Ssaem ใช้พาเล็ตต์ 5 Colouers Couture สี 649 Nude Dress ในการแต่งทั่วเปลือกตา โดยเลือก 3 สีด้านบนในการลงทั่วเปลือกตาบน และใช้สีมุมซ้ายด้านบนลงที่ขอบตาล่างให้แอฟเฟ็กต์ความระยิบระยับโดดเด่น ก่อนจะใช้สีน้ำตาลเข้มที่มุมขวาด้านล่างไล้ที่ขอบตาบนเพื่อสร้างความคมชัดให้กับรูปตา เธอยังเลือกอายแชโดว์สีเดี่ยว Mono Couleur Couture สี 443 Cashmere มาลงย้ำที่ขอบตาบน เน้นไปที่บริเวณหางตาเพื่อขยายรูปตาและเพิ่มความคมชัด ก่อนจะปิดท้ายด้วยการปัดขนตาด้วยมาสคาร่าสีดำสนิท Diorshow Iconic Overcurl Mascara สี 090

CHEEKS

คุณ Maeng Ssaem เลือกใช้บลัชออนเล็กน้อยเพื่อเพิ่มสีสันให้กับใบหน้าของสาวจีซู โดยเน้นไปที่บริเวณหน้าแก้ม ซึ่งเธอเลือกใช้บลัชออนเนื้อฝุ่นสีพีช Diorskin Rouge Blush สี Bal ปัดเบาๆ ทั่วแก้ม ก่อนจะแตะที่หน้าแก้มเพิ่มเติมเพื่อความสดใสของลุค

LIPS

ปิดท้ายด้วยการเติมสีให้กับริมฝีปาก โดยสำหรับลุคนี้คุณ Maeng Ssaem เลือกที่จะทาปากของจีซูในโทนสีนู้ดอมส้มเพื่อบาลานซ์เฉดสีบนใบหน้า เธอเลือกใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ธรรมชาติ Rouge Dior สี Grand Bal ก็เป็นฟินนิชชิ่งทัชให้กับลุคสวยนี้อย่างสมบูรณ์แบบ

Jisoo photos photographed by Piere Mouton

Products photos courtesy of Dior Beauty

Other Articles