Thursday, November 30, 2023

โซเนวา ฟูชิ เปิดประสบการณ์รับประทานอาหารสุดตื่นเต้นบนยอดไม้ ‘ฟลายอิ้ง ซอสเซส’

โซเนวา ฟูชิ (Soneva Fushi) รีสอร์ตที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ความหรูหราแบบเท้าเปล่าแห่งแรกในมัลดีฟส์ ชวนคุณเปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานอาหารสุดตื่นเต้นบนยอดไม้ ‘ฟลายอิ้ง ซอสเซส’ (Flying Sauces) ไฟน์ไดนิ่งซิปไลน์แห่งแรกของโลก

ฟลายอิ้ง ซอสเซส ได้รับการออกแบบมาให้เป็นประสบการณ์ที่ตื่นเต้นน่าประทับใจ ‘ครั้งหนึ่งในชีวิต’ ที่ผสมผสานความเป็นเลิศด้านอาหารระดับโลกเข้ากับความตื่นเต้นของกิจกรรมซิปไลน์สูง 200 เมตร เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับความตื่นตาตื่นใจท่ามกลางความเขียวขจีของสวนป่าภายในรีสอร์ตและวิวของมหาสมุทรสีครามระยิบระยับ

อรรถรสของมื้ออาหารจะเริ่มต้นขึ้นเมื่อคุณนั่งลงและรัดเข็มขัดนิรภัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นจะถูกยกจากพื้นด้วยซิปไลน์ ณ ระดับความสูงสองร้อยเมตรเพื่อไปถึงจุดที่จะรับประทานอาหาร ลิ้มรสมอะมูสบูช ชู้ตเตอร์เพิ่มความสดชื่น และเมนูเซอร์ไพรส์มากมายระหว่างทาง เมื่อไปถึงที่หมายแล้ว เชฟราซาล จายาวาร์ดนี (Rasal Jayawardene) จะจัดเตรียมเมนูตามฤดูกาลที่ครัวเปิดซึ่งอยู่สูงเหนือยอดไม้เพื่อจับคู่กับไวน์ชั้นเลิศที่มีให้เลือกมากกว่า 9,000 ฉลากจากไวน์เซลลาร์ขนาดใหญ่ของโซเนวา ฟูชิ

ด้วยประสบการณ์ในการทำงานที่โซเนวามาอย่างยาวนานของเชฟราซาล ทั้งยังได้รับการฝึกฝนโดยเชฟชั้นนำที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายต่อหลายคน 6 เมนูที่เชฟราซาลสร้างสรรค์ขึ้นทั้งหมดนี้จึงถูกปรุงขึ้นมาอย่างสุดประณีต ผ่านการบรรจงเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบตามฤดูกาลคุณภาพดีเยี่ยม อาทิ คาร์ปาชโชหอยเชลล์ฮอกไกโดเสิร์ฟพร้อมข้าวป่ากรุบกรอบ รากผักชีฝรั่งปรุงสองแบบกับสลัดลูกเกด กุ้งปรุงรสและพิวรีอะโวคาโด น้ำมันชอริโซและร็อกเก็ต ต้นกระเทียมอ่อนเสิร์ฟกับครีมชีสบรีและโรสแมรีครัมเบิล แบล็กคอดเสิร์ฟกับพิวรีอะโวคาโดและซอสเทอริยากิ ปิดท้ายด้วยชีสเค้กทำจากพืชเสิร์ฟพร้อมซัลซามะม่วงและเบอร์รีคอมโปต

ฟลายอิ้ง ซอสเซส เริ่มต้นที่ เดอะ เดน ที่คุณจะต้องโรยตัวไปตามเคเบิลสูงสิบเมตรจากพื้นที่แวดล้อมไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม ขึ้นไปถึงโต๊ะอาหารบนยอดไม้ชายป่าใกล้กับดอลฟินบีช (Dolphin Beach) ฟลายอิ้ง ซอสเซสเปิดให้บริการช่วงกลางวันในช่วงที่ยังมีแสงอาทิตย์เท่านั้น โดยสามารถเลือกประสบการณ์รับประทานอาหารที่หลากหลายได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า ไฮที และอาหารเย็นที่มาพร้อมกับตัวเลือกไวน์แพริ่ง หรือเลือกที่จะสนุกเร้าใจกับกิจกรรมซิปไลน์เพียงอย่างเดียวก็ได้

ประสบการณ์ซิปไลน์ ฟลายอิ้ง ซอสเซส ใช้เวลาทั้งหมดราวหนึ่งชั่วโมงสิบห้านาที อาหารเช้าและไฮทีใช้เวลาเพิ่มอีกราวหนึ่งชั่วโมง และอาหารเย็นใช้เวลาเพิ่มอีกราวสองหรือสามชั่วโมง กิจกรรมซิปไลน์เหมาะสำหรับผู้ใหญ่และเด็กอายุตั้งแต่แปดปีขึ้นไปที่มีน้ำหนักตัวอย่างน้อย 25 กิโลกรัม รองรับแขกได้มากที่สุด 12 คนในแต่ละรอบ โดยแบ่งเป็นสองกลุ่มๆ ละ 6 คน เพื่อความปลอดภัยแขกทุกคนต้องสวมใส่ฮาร์เนสให้พอดีตัวและได้รับการตรวจสอบจากโซเนวา โฮสต์ที่ได้รับการฝึกอบรมมาแล้วตลอดเวลาที่ใช้ซิปไลน์ และจะถอดฮาร์เนสได้เมื่อขึ้นไปถึงบริเวณรับประทานอาหารแล้วเท่านั้น

สนนราคา (รวมกิจกรรมซิปไลน์แล้ว) USD175++ ต่อท่านสำหรับอาหารเช้า / USD180++ ต่อท่านสำหรับไฮที / USD 350++ ต่อท่านสำหรับอาหารเย็น (เฉพาะอาหาร) / USD595++ ต่อท่านสำหรับอาหารเย็นแบบไวน์แพริ่ง / USD100++ ต่อท่านสำหรับกิจกรรมซิปไลน์อย่างเดียว ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซเนวาได้ที่ www.soneva.com

Other Articles