Monday, October 25, 2021

5 ที่พักบรรยากาศดี เพอร์เฟ็กต์สุดๆ สำหรับ Workcation

การทำงานควบคู่ไปกับท่องเที่ยวพักผ่อน หรือ Workcation ยังคงได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงนี้ เพราะการเปลี่ยนโหมดจากนั่งทำงานที่บ้านมาเป็นการนั่งทำงานในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเหมาะสำหรับการพักแบบสั้นๆ ระหว่างวัน และผ่อนคลายสบายๆ หลังเสร็จงาน ไม่ว่าจะเป็นห้องพักในโรงแรมที่มองเห็นวิวชายหาดหรือในรีสอร์ตที่เห็นวิวภูเขาอันเงียบสงบ ทั้งหมดนี้คือ 5 ที่พักในประเทศไทยที่จองได้กับอโกด้าเพื่อประสบการณ์ workcation ที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน และอยากได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ

1 เริ่มต้นวันใหม่แบบสดชื่นที่พัทยา

พัทยาเป็นหนึ่งในจุดหมายยอดฮิตของคนไทยที่คิดอยากไปพักผ่อนเติมพลังที่ทะเล เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกทั้งยังมีชาดหาดขึ้นชื่อ กิจกรรมกลางแจ้ง ร้านอาหารท้องถิ่น และอื่นๆ มากมายให้ได้เพลิดเพลิน หากใครต้องการผ่อนคลายความเครียดหลังประชุมมาตลอดทั้งวัน The Monttra Pattaya คือคำตอบ แม้ตัวโรงแรมจะตั้งอยู่ใกล้ย่านเมือง แต่ก็ห่างจากทะเลเพียงไม่กี่ก้าว ในห้องพักมีทั้งโต๊ะทำงาน Wi-Fi และระเบียงให้เดินออกไปรับลมตอนช่วงพัก หลังจากทำงานเสร็จก็สามารถออกไปเดินเล่นบนชายหาดส่วนตัวของโรงแรม แล้วปิดท้ายวันด้วยการนั่งกินอาหารทะเลอร่อยๆ ที่ร้านอาหารของโรงแรม

เพื่อประสบการณ์การเข้าพักที่ดียิ่งขึ้น ลองใช้ Agoda Special Offers ฟีเจอร์แสดงข้อเสนอพิเศษ รวมถึงสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมเมื่อค้นหาที่พักบนอโกด้า เช่น แพ็กเกจอาหารและเครื่องดื่ม และบริการเช็คอินก่อน/เช็คเอาต์หลังเวลาที่กำหนด

2 ทำงานไปนั่งรับลมทะเลไปที่เกาะสมุย

สมุยเป็นเกาะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอย่างหาดทรายสีขาว วัดที่สวยงาม และน้ำตกธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลสดหลากหลาย เป็นรางวัลที่เหมาะสำหรับการทำงานหนักมาทั้งวัน หากใครต้องการหลีกหนีความจำเจของชีวิตประจำวันไปพักผ่อนบนสวรรค์กลางทะเล Hansar Samui Resort ตอบโจทย์แน่นอน รีสอร์ตริมชายหาดแห่งนี้มีสระว่ายน้ำ สปา และกิจกรรมสนุกๆ มากมาย เวลาทำงานก็ไปนั่งตอบอีเมลตรงระเบียงห้องที่มองเห็นทะเลสีฟ้าใส เสร็จงานก็ออกไปดื่มเครื่องดื่มชิลๆ ที่บาร์ของรีสอร์ต ต่อด้วยอาหารเย็นที่ร้านของคนในพื้นที่หรือเอนหลังพักผ่อนในห้องพักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ

เดินทางได้อย่างอุ่นใจเมื่อจองที่พักของอโกด้าที่เข้าร่วม Agoda Easy Cancel ฟีเจอร์ให้ความยืดหยุ่นในการจองห้องพัก และตัวเลือกยกเลิกล่วงหน้าช้าสุด 24 ชั่วโมงก่อนเดินทางถึงที่พัก

3 ลองใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ที่เชียงใหม่

เมื่อพูดถึงเชียงใหม่คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงทิวทัศน์ของภูเขาอันตระการตา ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตร คาเฟ่สุดฮิปที่มีอยู่ทั่วเมือง อาหารเหนือแบบดั้งเดิมแท้ๆ และวัดวาอารามที่งดงาม แต่ที่จริงแล้วเมืองนี้มีอะไรให้สัมผัสเยอะกว่านั้น หากใครต้องการทำรายงานในบรรยากาศเงียบสงบรายล้อมไปด้วยงานศิลปะ อย่าพลาด Art Mai Gallery Nimman Hotel Chiang Mai ภายในโรงแรมมีผลงานศิลปะที่สร้างสรรค์โดยศิลปินไทยจัดแสดงอยู่ด้วย หลังจากผ่านอีกหนึ่งวันที่วุ่นวายมาได้ ลองไปยืดเส้นยืดสายที่ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำในร่ม-กลางแจ้ง หรือสนามกอล์ฟ สำหรับคนที่ชอบพูดคุยกับคนท้องถิ่นและหาอะไรกินช่วงค่ำ ต้องไม่พลาดกาดหน้ามอ (ตลาดนัดกลางคืน มาลินพลาซ่า) หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ใครที่เป็นสายทำงาน และใช้ชีวิตที่ไหนก็ได้ ลองเลือกจองห้องพักระยะยาวบนอโกด้า ฟีเจอร์นี้จะทำให้การจองแบบรายเดือนเป็นเรื่องสะดวก รวมถึงราคาคุ้มค่ายิ่งขึ้น

4 ปล่อยให้เสียงของธรรมชาติช่วยบิลด์อารมณ์ทำงานที่กาญจนบุรี

กาญจนบุรีเป็นจังหวัดในภาคตะวันตกของไทย และใกล้กับชายแดนไทย-พม่า เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง เช่น ทางรถไฟสายมรณะ ซึ่งสร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แล้วกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในปัจจุบัน ถึงจะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเงียบสงบและความเป็นธรรมชาติเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ สำหรับผู้ที่ต้องการความสงบเงียบแนะนำให้ลองไปเช็คอินที่ The Float House River Kwai Resort รีสอร์ตที่ลอยอยู่บนแม่น้ำแควล้อมรอบด้วยภูเขาและป่าไม้ ให้ความเป็นส่วนตัวสุดๆ สามารถนั่งแช่เท้าในแม่น้ำหรือลงไปว่ายน้ำเพื่อการผ่อนคลาย ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อีกต่างหาก

ฟีเจอร์ Hygiene Plus ของอโกด้าช่วยให้ผู้จองทราบถึงมาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของโรงแรม ทำให้ทำการจองได้อย่างไร้กังวล

5 สัมผัสความร่มรื่นของโอเอซิสกลางเมืองที่กรุงเทพฯ

สำหรับใครที่อยู่ในกรุงเทพฯ แล้วไม่อยากเดินทางไกล The Park Nine Srinakarin ก็น่าสนใจ โรงแรมใกล้ซีคอนสแควร์แห่งนี้มอบบรรยากาศลงตัวซึ่งผสมผสานระหว่างความสงบและความทันสมัย ตัวโรงแรมได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเรือนไทยดั้งเดิม นอกจากบริการที่ทันสมัยและสะดวกสบายแล้ว ทางโรงแรมยังมีสปา สระปลาคาร์ฟ รวมถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ช่วยให้ผู้เข้าพักทำงานได้อย่างผ่อนคลายมากขึ้นด้วย

Other Articles