Friday, August 12, 2022

Blancpain Ladybird Colors นาฬิกาที่ผสมผสานจิวเวลรี่สำหรับสาวทันสมัย

นอกจาก Blancpain (บลองแปง)  จะเป็นแบรนด์นาฬิกาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกแล้ว ผลงานของแบรนด์ยังสร้างประวัติศาสตร์มากมาย ดังเช่น นาฬิการุ่น Ladybird ซึ่งผลิตขึ้นในปี 1956 ได้ทำการปฏิวัติวงการนาฬิกาด้วยการเป็นนาฬิกาที่มีกลไกทรงกลมขนาดเล็กที่สุดในโลกในยุคนั้น ความสำเร็จดังกล่าวนี้เกิดมาจากการริเริ่มของคู่ผู้นำที่ห้าวหาญ ได้แก่ Betty Fiechter  และ Jean-Jacques Fiechter ผู้เป็นหลาน วิสัยทัศน์และความสามารถของบุคคลทั้งสองในขณะที่บริหารงานร่วมกันส่งผลให้ Blancpain ประสบความสำเร็จมากมายไม่ว่าจะเป็นการผลิตนาฬิกาสำหรับสุภาพสตรีหลากหลายรุ่น รวมไปถึงการให้กำเนิดนาฬิกา Fifty Fathoms  ในปี 1953 ที่ถือเป็นนาฬิกาดำน้ำแบบร่วมสมัยเรือนแรกของโลก

นาฬิการุ่น Ladybird Colors รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แรงบันดาลใจจาก Betty Fiechter ผู้มีความดุดันแข็งแกร่งแต่ก็นอบน้อมสุภาพ และยังเชื่อมั่นว่าสุภาพสตรีต้องมีเสื้อผ้าเครื่องประดับที่เหมาะสมเพื่อการแต่งตัวที่ถูกกาลเทศะเปี่ยมไปด้วยรสนิยม

หน้าปัดมาเธอร์ออฟเพิร์ลสีขาวตกแต่งด้วยหลักตัวเลขทองคำกลมกลึงที่มีขนาดแตกต่างกันเล็กน้อยเพื่อทำให้เกิดเป็นรูปทรงอสมมาตรโดยมีเลข 12 เป็นดั่งมงกุฎ อีกทั้งมีวงแหวนเพชรประดับเพื่อเสริมส่งหลักชั่วโมง และโอบล้อมเข็มบอกเวลา ทั้งนี้เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีถูกออกแบบให้มีลักษณะของใบเสจเจาะตรงกลางซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Blancpain ตัวเรือนเรดโกลด์หรือไวท์โกลด์ขนาด 34.9 มม.ทำให้สามารถมองเห็นความสวยงามได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังสามารถใส่กับข้อมือได้หลากหลายขนาด ขอบหน้าปัด ขาของตัวเรือน และเม็ดมะยมยังถูกประดับด้วยเพชรจำนวน 59 เม็ดน้ำหนักรวมกว่า 2 กะรัต เพื่อให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของสาวยุคใหม่และทำให้นาฬิการุ่นี้เป็นเพื่อนคู่ใจได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

นอกจากบริเวณหน้าปัด และตัวเรือนของนาฬิการุ่น Ladybird Colors แล้ว งานตกแต่งระดับสูงยังครอบคลุมถึงกลไกอินเฮ้าส์รหัส 1150 ที่ถูกเลือกใช้อีกด้วย กลไกนี้มีชื่อเสียงในด้านความบาง ทั้งยังสามารถสะสมพลังงานสำรองได้ถึงสี่วัน และการใช้ซิลิคอนบาลานซ์สปริง มาพร้อมกับรายละเอียดชั้นครูทั้งการขัดลายก้นหอยบริเวณแท่นเครื่อง การขัดตกแต่งขอบลบมุม และการขัดลายซาตินบนสะพานจักรพร้อมลวดลาย Côtes de Genève ทั้งนี้ Blancpain ยังได้พัฒนาตุ้มเหวี่ยงทองคำแบบเจาะโปร่งที่ออกแบบให้เข้ากับความกลมกลึงจากหน้าปัดโดยเฉพาะเพื่อให้สามารถมองเห็นกลไกที่เต็มไปด้วยรายละเอียดได้อย่างชัดเจนมากที่สุด และสุดท้ายที่เม็ดมะยมยังประดับด้วยเพชร Rose-cut หรือเพชรเหลี่ยมกุหลาบที่สามารถมองเห็นได้จากทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

Blancpain Ladybirds Colors มีวัสดุของตัวเรือนและสายของนาฬิกาให้เลือกทั้งหมดรวมเจ็ดรูปแบบขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของผู้สวมใส่ สำหรับตัวเรือนเรดโกลด์จะจับคู่กับสายหนังจระเข้สีเขียวหางนกยูง สีน้ำเงินมิดไนท์ หรือสีขาวซาติน ส่วนตัวเรือนไวท์โกลด์จะจับคู่กับสายหนังจระเข้สีเหลืองเลมอน สีส้มแทนเจอรีน สีม่วงอ่อน หรือสีขาวซาติน 

Other Articles