Thursday, October 28, 2021

Wake Up For Love! เรื่องราวบทใหม่ของ Miss Dior กลิ่นหอมแห่งความรักที่ใครก็หลงใหล

สัมผัสกับความรักที่ร่วมสมัย ในเรื่องราวบทใหม่ของน้ำหอม Miss Dior Eau De Parfum

“ช่วยสร้างน้ำหอมที่มอบกลิ่นเหมือนกับความรักให้ผมหน่อย…” คำพูดของคริสเตียน ดิออร์ประโยคนี้คือจุดกำเนิดของน้ำหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของดิออร์ อย่าง ‘Miss Dior’ น้ำหอมซึ่งเป็นดั่งตัวแทนผู้หญิงของดิออร์ในทุกๆ ยุค และในปีนี้ก็ถึงเวลาที่น้ำหอมกลิ่นนี้จะก้าวเข้าสู่เรื่องราวบทใหม่ที่ร่วมสมัย เป็นตัวแทนของผู้หญิงดิออร์ยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยความมั่นใจและความเริงร่า พร้อมกับความรัก… กับการรังสรรครั้งใหม่ของ Miss Dior Eau De Parfum

Miss Dior New eau de Parfum

ภาพของเกลี่ยวคลื่นแห่งบุปผชาติหลากสีสันคงจะเป็นภาพที่ชัดเจนที่สุดเมื่อพูดถึง Miss Dior Eau De Parfum เพราะการสร้างน้ำหอมกลิ่นดังในครั้งนี้ถูกห้อมล้อมด้วยดอกไม้ สิ่งที่มงซิเออร์ดิออร์รักยิ่งกว่าสิ่งใด และเรียกได้ว่าเป็นดอกไม้ช่อใหญ่ที่ถูกจัดเรียงอย่างสวยงามและอ่อนช้อยไม่ต่างจาก Millefiori หรือชุดเดรสพันบุปผาที่ถูกตกแต่งด้วยกลีบดอกไม้นับพัน ให้อารมณ์ของความเป็นอิสตรีอย่างเต็มเปี่ยม พร้อมกับความร่าเริง และยังคงความสง่างามอยู่ไม่เสื่อมคลาย

กุหลาบถือเป็นหัวใจและจุดเริ่มต้นในการสรรค์สร้างกลิ่นหอมในครั้งนี้ เพราะสุคนธกรประจำแบรนด์ ‘ฟรองซัวส์ เดอมาชี’ ได้พบกับกุหลาบปริศนาท่ามกลางทุ่งกุหลาบร้อยกลีบ (Centifolia Rose) อันอุดมสมบูรณ์ในเมืองกราสส์ กุหลาบสีชมพูอ่อนที่เขาให้ชื่อว่า ‘Sweet Love’ มาพร้อมกับกลิ่นที่ดึงความสนใจของเขาได้ในทันที กลิ่นหอมอันหวานละมุนราวกับกำมะหยี่ที่ซ่อนเอาไว้ด้วยความเบิกบานและน่าทะนุถนอม 

ใจกลางของน้ำหอม Miss Dior Eau De Parfum ครั้งนี้ คือกุหลาบร้อยกลีบดอกโตที่มาพร้อมคุณลักษณะเฉพาะตัวของเนื้อกลิ่นที่เจือความหอมหวานปานน้ำผึ้ง และกรุ่นไอเผ็ดร้อนแบบพริกไทย ห้อมล้อมด้วยกลิ่นที่สดใสของดอกลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์ ความเย้ายวนใจจากกลิ่นของดอกพีโอนี และความมีระดับของดอกไอริสที่ให้กลิ่นคล้ายแป้งเนื้อละมุน ตัดเลี่ยนด้วยกรีนโน้ตบางๆ ก่อนจะปิดท้ายด้วยกลิ่นอุ่นของไม้จันทร์หอม ยางไม้เบนโซอิน ตองกาบีน และวานิลลาจากปาปัว พร้อมด้วยมักส์ที่ให้กลิ่นสะอาด อบอวลไปด้วยความสดชื่น บางเบา ร่วมด้วยเสน่ห์อันตราตรึง และ ณ จุดพลิกผันแห่งเสน่ห์เย้ายวน คือความงามสง่าละมุนละไม

อีกจุดเด่นของน้ำหอมตระกูล Miss Dior อย่าง ‘โบปลายแฉก‘ ที่ประดับคอขวดอยู่ตลอด ก็มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ในคาแร็กเตอร์ที่หรูหราและมีชีวิตชีวาเฉกเช่นน้ำหอม ซึ่งครั้งนี้ถูกทำขึ้นจากริบบิ้นที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างปราณีตและมีชั้นเชิงโดยผู้ผลิตริบบิ้นให้กับเสื้อผ้าชั้นสูงในฝรั่งเศสมาหลายทศวรรษ งานฝีมือชิ้นนี้พัฒนาและถูกถักทอขึ้นบนเครื่องทอผ้าไม้นานนับเดือนจนออกมาเป็นริบบิ้นผ้าแจ็กการ์ดอันวิจิตรบรรจง ทอด้าย 396 เส้น แต่ละเซ็นติเมตรประกอบขึ้นด้ายทอไขว์จำนวนถึง 12,000 เส้น เพื่อให้เนื้อผ้ามีน้ำหนักเบาและมีความแน่นและละเอียด บนโบงานฝีมือนี้ยังผสานจุดสีจากด้ายเนื้อแวววาวซึ่งเป็นตัวแทนของมวลดอกไม้ ทำให้โบแต่ละชิ้นล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตอกย้ำภาพของห้องเสื้อชั้นนำของฝรั่งเศสได้อย่างสมบูรณ์แบบ

และเช่นเคย ตัวแทนของ Miss Dior นั้นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากนักแสดงมากความสามารถ ‘นาตาลี พอร์ตแมน’ ที่มาอยู่ในเรื่องราวความรักครั้งใหม่ของ Miss Dior Eau De Parfum กับภาพยนตร์แคมเปญชุดใหม่ของน้ำหอม ที่จะพาคุณออกสู่โลกอันกว้างใหญ่ซึ่งเต็มไปด้วยดอกไม้หลากสี ผ่านลุคที่หลากหลายของนาตาลี สะท้อนภาพของหญิงสาวของดิออร์ในปัจจุบัน ทั้งในเดรส Millefiori ที่มาเรีย กราเซีย คิอูรีออกแบบใหม่ ผสมผสานทรงเดรสคลาสสิกเอาไว้กับภาพพิมพ์ของดอกไม้นานาชนิด ไปจนถึงลุคเสื้อเชิ้ตมัดย้อมที่เธอเดินเท้าเปล่าอยู่กลางทุ่งหญ้า ให้อารมณ์อิสระอย่างที่ Miss Dior ไม่เคยเป็นมาก่อน ผ่านมุมมองความรักที่ไพศาลและหลากหลายมากขึ้น

Miss Dior Eau de Parfum ในปี 2021 คือภาพสะท้อนของผู้หญิงดิออร์ที่เป็นปัจจุบันมากที่สุด ความเฟมินีนของหญิงสาวที่ใครก็ต้องหลงใหลที่ถูกห้อมล้อมด้วยความมั่นใจ ความกล้า และมุมมองของความรักที่เปลี่ยนแปลงไป เปิดบทใหม่ในหน้าหนังสือของน้ำหอมซิกเนเจอร์กลิ่นนี้ได้อย่างน่าประทับใจและตราตรึง 

คุณสามารถเป็นเจ้าของ Miss Dior Eau de Parfum กลิ่นใหม่ได้แล้ววันนี้ ได้ที่ Shop.dior.co.th และที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางดิออร์ทุกสาขาในขนาด 30 ml (3,200 บาท), 50 ml (4,900 บาท) และ 100 ml (7,000 บาท)

Photos courtesy of Dior

Other Articles