Friday, October 29, 2021

Breakfast at Tiffany’s คือแรงบันดาลใจครั้งใหม่สู่ความคลาสสิกอันมากเสน่ห์จาก Kloset Fall 2021

เมื่อกล่าวถึงภาพยนตร์แฟชั่นที่ใครๆก็น่าชื่นชอบคงหนีไม่พ้นเรื่อง Breakfast at Tiffany’s อย่างแน่นอนหากคุณกำลังสงสัยว่ามันคือเรื่องอะไรกันนะ เป็นหนังตั้งแต่ยุคไหน ความจริงแล้วเป็นหนังที่ Audrey Hepburn แจ้งเกิดในบทบาทของ Holly Golightly เมื่อปี 1961 เป็นเรื่องราวหญิงสาวที่ช่างฝันและผลักดันตนเองเข้าสู่แวดวงสังคมอันหรูหรานั้นเอง

ดังนั้นแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ชั้นนำอย่าง Kloset จึงจุดประกายนำหนังเรื่องนี้มาเป็นแรงบันใจถ่ายทอดคอลเลกชั่นเพื่อเป็นพลังให้แก่ผู้หญิงในปัจจุบัน ภายใต้ชื่อว่า “Fiercely Feminine” 

     โดยคอนเซ็ปต์ของคอลเลกชั่น Kloset Fall 2021 นี้ ได้นําบทบาทของ Holly Golightly จากภาพยนตร์สุดคลาสสิคข้ามเวลามาสู่ชีวิตความเป็นจริงในปัจจุบัน เป็นตัวแทนถ่ายทอดพลังแห่งสตรีเพศ เป็นแรงบันดาลใจให้แก่สตรีในทุกๆ วัย เป็นผู้นําครอบครัว ผู้นำองค์กร หรือแม้กระทั่งคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ฯลฯ สะท้อนให้เห็นถึงพลังแห่งการตระหนักรู้ถึงคุณค่าในตัวเอง มองเห็นศักยภาพและความสามารถที่มีเพื่อใช้ในการดํารงชีวิตอย่างคุ้มค่าและทรงพลังมากที่สุด ผ่านคีย์ลุคในแต่ละช่วงเวลาและกิจกรรมการใช้ชีวิตในหนึ่งวันของผู้หญิงทุกๆ คน

ในส่วนของด้านการออกแบบนั้น ครั้งนี้ Kloset ได้แบ่งเป็น5คีย์ลุคเด่นด้วยกันทีเดียว เริ่มกันที่คีย์ลุคที่1 นั้น “Loungewear” เน้นการสวมใส่ที่สะดวกสบายสามารถใส่ได้ตลอดทั้งวัน เป็นลุคที่นำใส่ได้ตั้งแต่ตื่นนอนด้วยผ้าคลุมอาบน้ำพิมพ์ลายบนผ้าขนหนูชามัวร์, ชุดเซ็ทเข้ารูปสำหรับใส่แบบเพิ่มเลเยอร์ แลดูทะมัดทะแมง ด้วยการใช้ผ้ากํามะหยี่พิมพ์ลาย เนื้อนุ่มสวมใส่สบาย ไปจนถึงกางเกงบอมเบอร์ขาสั้นซึ่งใช้เทคนิคการปักบุเป็นลายหัวใจ, เสื้อคาร์ดิแกนทอลายแมว, เสื้อสเวตเตอร์และมินิสเกิร์ตทอลายหัวใจ เนื้อผ้านุ่ม รวมไปถึงเสื้อและกางเกงเข้าชุด

คีย์ลุคที่ 2 Smart : 9-to-5 ลุคสาวทํางานด้วยเสื้อกางเกงทรงสวยเรียบโก้, เดรสทรงสอบเข้ารูป, ผ้าซาตินพิมพ์ลายกับกางเกงขายาวตกแต่งด้วยการปักเพชร เพิ่มความงามสง่าในระหว่างวันทํางานประดุจดั่งฉันนี่แหละคือ BOSS!!! และคีย์ลุคที่ 3 Re-Luxury : ช่วงเวลาของการรีแล็กซ์เติมเต็มพลังให้ชีวิตผสมผสานกับความหรูหราด้วยเดรสทรงเอ สบายตัวเหมาะกับวันพักผ่อนแฝงเสน่ห์ด้วยกลิ่นอายเฟมินีนที่กลมกล่อม


คีย์ลุคที่ 4 Modern Sophisticated : งานสังสรรค์หรือวันพิเศษ สปอตไลท์ต้องส่องมาที่เรา! ด้วยเดรสสั้นผ้าพิมพ์ลายตัดต่อสองสี เพิ่มลูกเล่นด้วย Trompe L’oeil Collar บนผ้าออร์แกนดี้, เดรสสั้นตกแต่งด้วยผ้าทวีต, ชุดเดรสค็อกเทล เน้นเอวคอดกิ่ว ด้วยโครงสร้างบอลลูนช่วงสะโพก พรางสายตาให้สรีระของผู้สวมใส่ดูสง่า หรือจะชุดเสื้อคอตั้งที่ดูมีระดับกับกางเกงประดับขนนกกระจอกเทศ โดดเด่น เรียบหรูและทันสมัย

คีย์ลุคที่ 5 Charming : ชุดแม็กซี่เดรสสุดคลาสสิคปักเพชรเป็นรูปหัวใจ เพิ่มความน่ารักสดใสในภาพลักษณ์สุดหรู, เดรสผ้าซาตินยาวพร้อมเครื่องประดับสร้อยไข่มุกโดดเด่นอยู่ในชุด

สำหรับโทนสีที่ใช้ในคอลเลกชั่นนี้นั้น มาในโทนเรียบหรูแต่อ่อนโยนอย่างสีขาวบริสุทธิ์,สีดำ,สีโกโก้ Modern Vintage และเสริมด้วยสีเหลือง Elegant, สีชมพู Baby Pink, สีมิ้นท์ และสีฟ้า แสดงถึงความขี้เล่นและสนุกสนานของสาวHolly ที่ร่าเริง ส่วนลายพิมพ์นั้นทางแบรนด์ได้เปรียบHolly Golightly ว่าเธอเป็นดั่งเสมือนราชินีดอกทิวลิปบนยอดเขาที่สูงส่งแต่จับต้องและเข้าถึงได้ยาก มาสร้างเป็นลายดอกทิวลิปชื่อว่าลาย Miss Tiffany และยังมีลวดลายแมวสุดคิ้วท์แม้จะเป็นแมวเก้าชีวิต ก็ตามได้มาเป็นส่วนหนึ่งของลายพิมพ์ให้เราได้เห็นทั้งน่าชังและสง่าในเวลาเดียวกัน

เชื่อว่าสาว Kloset ทั้งหลายต้องหลงใหลกับความลูกคุณที่แฝงความสง่าและแสดงตัวตนของผู้หญิงได้อย่างมีเสน่ห์จากคอลเลกชั่นนี้ที่อัดแน่นไปด้วยเหล่าไอเท็มชิ้นเด่นที่รับรองว่าคุณจะสนุกสนานกับการแต่งตัวตั้งแต่ตื่นมาเชียวล่ะ และแอบกระซิบว่าทาสแมวทั้งหลายอย่าพลาดคอลเลกชั่นนี้นะคะ เพราะมีของน่ารักๆที่ดีไซน์จากเจ้าเหมียวให้เป็นเจ้าของเยอะเลยจริงๆ

สามารถเข้าไปเลือกซื้อกันได้ที่ร้าน Kloset ทุกสาขา Line:@kloset และ www.klosetdesign.com นะคะ

#KlosetFall21 #KlosetFiercelyFeminine #CallMeKlosetGirl– 

Other Articles