Monday, September 20, 2021

อิสระเสรีภาพคือความโดดเด่นล่าสุดจาก Bottega Veneta ‘Salon 02’

ลมหนาวหวนคืนกลับมาอีกครั้ง สำหรับ Bottega Veneta แบรนด์อิตาลีได้ถ่ายถอดเสน่ห์ของคอลเลกชั่นล่าสุดอย่าง ‘Salon 02’ พร้อมนำพาคุณสำรวจไปยังพื้นที่ใหม่ๆที่แตกต่างเสมือรวบรวมการเดินทางในแต่ละบรรยากาศแสดงให้เห็นการเคลื่อนไหวและเสรีภาพอย่างเปี่ยมไปด้วยพลัง

แคมเปญนี้ผ่านเลนส์ของ Tyrone Lebon ช่างภาพมากฝีมือชาวลอนดอนร่วมสื่อสารเรื่องราวผ่านรูปถ่ายของเขาในคอลเลกชั่นซึ่งมาในรูปแบบเสื้อผ้า Ready-To-Wear พร้อมทั้งเครื่องประดับกระเป๋าที่เข้ากันกับเสื้อผ้าอย่างลงตัว แต่มากไปด้วยเทคนิคที่ให้ทั้งความอลังการและเรียบง่ายหรูหราในเวลาเดียวกัน

คอลเลกชั่นนี้ไม่ทำให้เราผิดหวังอีกเช่นเคยกับความหลากหลายทั้งในส่วนของวัสดุที่ใช้เทคนิคดีเทลการปัก แน่นอนว่ารวมถึงความประณีตในการรังสรรค์ทั้งเครื่องเสื้อผ้าและเหล่าแอ็คเซสซอรี่ต่างๆ แม้จะบอกว่า Bottega Veneta คอลเลกชั่น ‘Salon 02’ เป็นสไตล์เสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันแต่ผลงานที่ออกมานั้นนั้นให้ทั้งพลังและกลิ่นอายของเสื้อกูตูร์ที่แฝงความหรูหราและล้ำสมัยก็ว่าได้

อีกทั้งไม่ละทิ้งดีเอนเอความสนุกสนานอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ด้วยดีโทนสีสันที่มีทั้งสีคลาสสิกขาวดำหรือสีเด่นอย่างชมพู แดง ม่วงและอีกมากมายที่ให้ความรู้สึกทันสมัยผสมผสานกับการปักและถักที่แตกต่างกันออกไปยิ่งให้ความตื่นเต้นน่าค้นหารวมถึงการใช้ขนนกกระจอกเทศและหมุดที่ย้อมสีพิเศษให้ตัวชุดนั้นมีเสน่ห์เข้ากันได้อย่างยอดเยี่ยม

หากพูดถึงเนื้อผ้าหลักแล้วล่ะก้ ผ้าวิสโคส (Viscose) ถูกนำมาใช้รังสรรค์เสื้อผ้าในหลากหลายลุคเช่น มินิเดรสผ้าวิสโคส (Viscose) ที่เต็มไปด้วยงานปักฝีมือ มาพร้อมเลื่อมโลหะที่ตัดด้วยเลเซอร์ พื้นผิวของเลื่อมทำมาจากเรซิ่นใส ทำให้เกิดเอกลักษณ์อันโดดเด่นที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นผ้าเปียกเกิดขึ้นบนเนื้อผ้า เพิ่มความน่าสนใจด้วยงานปักลายศิลปะบนกระจกแก้วที่มีทั้งการปักเลื่อมและลูกปัดบนผ้าวิสโคส (Viscose) แบบมันเงาอย่างดี โดยเป็นการปักแบบแฮนด์เมด ลูกปัดแก้วที่ใช้ทั้งหมดนั้น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Bottega Veneta และยังมีเสื้อขนแกะทอสคาน่า (Toscana shearling) ที่มีเย็บด้วยเครื่องปักขนสัตว์แบบดั้งเดิมทำให้มองเห็นทุกตะเข็บ ไปจนถึงเดรสที่ทำมาจากแก้วเป่าที่รังสรรค์โดยช่างฝีมือชาวเวนิสที่เป่าแก้วทีละชิ้น โดยใช้ลูกปัดหลายพันชิ้นประกอบขึ้นมาเป็นงานศิลปะชิ้นนี้ ที่เป็นไฮไลต์เด่นในคอลเลกชั่นนี้

และอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านคอลเลกชั่นนี้ คือ ลูกโป่งเป่าลมที่ถูกออกแบบเป็นเสื้อโค้ตบอลลูน Intreccio สะท้อนให้เห็นงานสาน intrecciato อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ สำหรับกระเป๋าที่สาวๆหลงใหลนั้นยังคงเน้นเรื่องการสานเป็นหลักเช่นกัน มาทั้งในรูปแบบคลัตซ์ต่างๆทรงเก๋ อาทิ ‘PYRAMID’ ที่เป็นคลัตช์ที่โฉบเฉี่ยว เป็นการสานแบบคลาสสิก ‘STRUCTURE’ ที่ชวนให้นึกถึงรูปปั้นหนัง ด้วยเทคนิคการสานแบบเอียง (slanted intrecciato) โดยทั้ง 2 แบบมีทั้งขนาดเล็กและขนาดกลาง

นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าใบอื่นๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ‘SWING’ กระเป๋าสะพายข้างที่มาพร้อมหนังเรียบ ตกแต่งด้วยพู่นุ่มๆ และลูกปัดแก้วหรูหรา ‘MOON’ ที่มีโครงสร้างเป็นกรอบและตัวกระเป๋าที่มีความอ่อนนุ่ม ตกแต่งด้วยเลื่อมสะท้อนแสง ขนสัตว์ และประติมากรรม รุ่น ‘KETTLEBALL’ ที่เหมาะสำหรับเหล่านักสะสมที่ชอบงานแกะสลักและหินอ่อนขัดเงาทราเวอร์ทีน และ ‘LILO’ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมากจากรูปปั้นบอลลูนมีสไตล์ที่ขี้เล่นและมาในรูปแบบกระเป๋าโท้ทที่มีที่จับด้านบน ในส่วนของเครื่องประดับในคอลเลกชั่นนี้ เปรียบเสมือนอัญมณีโอต์เพราะมีค่าควรแก่การสัมผัสและมองเห็น ชิ้นที่โดดเด่นนี้ผสมกับเงินสเตอร์ลิง แก้ว และอัญมณี

Other Articles