Monday, September 20, 2021

รวบตึง! อายเมกอัพลุคสุดปังประจำพรมแดง Met Gala 2021

เพราะปีนี้ จุดเด่นของงานอยู่ที่ดวงตาคู่สวยของใครหลายๆ คน

ผ่านกันไปแล้วสำหรับงาน Met Gala ประจำปี 2021 ในธีม ‘In America, A Lexicon of Fashion’ ที่เราก็ยังได้เห็นเซเลบริตี้มากมายตบเท้ากันเข้ามาในงานอย่างจัดเต็มเช่นเคย แต่ถ้าลองสังเกต ในปีนี้ด้วยมาตรการจากการเว้นระยะห่างเพื่อสร้างความปลอดภัยกับโรคโควิด 19 นอกจากบนพรมแดงแล้ว เราจึงได้เห็นเหล่าดาราใส่มาส์กกันทุกคน และก็ทำให้เห็นว่าปีนี้เทรนด์เมกอัพบนพรมแดงของงาน จะเน้นไปที่ดวงตาเป็นหลัก วันนี้เราเลยขอรวมเทรนด์แต่ตาปังๆ จากพรมแดง Met Gala มาให้ได้ดูกัน

Patel Eyes

สีอายแชโดว์ที่โดดเด่นในลุคปีนี้ คงต้องยกให้กับสีโทนพาสเทล ที่ถึงแม้จะเปลี่ยนฤดูกาลแล้วก็ยังเป็นตัวเลือกของเซเลบริตี้หลายคน อย่างลุคอายแชโดว์สี Baby Blue โดดเด่นของ Gigi Hadid, เปลือกตาสี Lilac ของนักแสดงนำ Gossip Girl อย่าง Jordn Alexander ที่แมชต์เข้ากับเดรสหลากสีของเธอได้อย่างดี, สาว Maisie Williams กับอายแชโดว์โทนสีเขียวพาสเทลที่ได้แรงบันดาลใจมากจากภาพยนตร์เรื่อง The Matrix และปิดท้ายที่ลุคอายแชโดว์สี Soft Coral ของนักร้องสาวอย่าง Lorde ที่เข้ากันได้ดีกับลุคสีขาวปนทองพร้อมเครื่องหัวของเธอ

Black Liner

เมื่อพูดถึงแฟชั่นฝั่งอเมริกัน ก็ต้องทำให้เรานึกถึงลุคสวย Glam จากยุค Old Hollywood ที่เน้นเมกอัพสะอาดตาและโดดเด่นที่เส้นอายไลเนอร์สีดำสนิทที่ปรับเข้าได้กับหลากหลายลุค อย่างลุคที่เราได้เห็นจากสาว Billie Eilish หรือตัวแม่จากฝั่ง K-Pop อย่างสาว CL กับอายไลเนอร์เส้นหนา รวมไปถึงลุคอายไลเนอร์สุดโฉบเฉี่ยวของแรปเปอร์สาว Megan Thee Stallion และปิดท้ายด้วยการทวิสต์เส้นอายไลเนอร์สีดำมากรีดที่กระบอกตาเก๋ๆ แบบสาว Rosé BLACKPINK

Jewel Tone

เรียกได้ว่าเปลือกตาสีสันจัดจ้านจะเป็นเทรนด์ที่มาแรง เพราะนอกจากสีพาสเทลแล้ว เรายังได้เห็นโทนสีอัญมณีพร้อมเนื้อสัมผัสเปล่งประกายจากทั้งตัวแม่อย่าง Rihanna กับเปลือกตาสีม่วงอมแดง โดยเธอใช้เครื่องสำอางจาก Fenty Beauty ทั้งลุค หรือจะเป็นลุคสุดเท่ของนางแบบสาว Cara Delevingne กับเปลือกตาสีทับทิม รวมไปถึงนักแสดงสาวอย่าง Gemma Chan ในเปลือกตาสีเขียวมรกต และสาว Barbie Ferreira ในโทนสีม่วงอเมทิสต์

Lashes

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งลูกเล่นเบาๆ สำหรับดวงตาอย่างการปัดหรือติดขนตาแบบฟูฟ่อง สร้างลุคที่สดใสให้กับดวงตา หรือกับความเย้ายวน อย่างลุคของสาวเปรี้ยวอย่าง Megan Fox ลุคของนักแสดงชาวอังกฤษอย่าง Cynthia Erivo รวมไปถึงลุคแกลมของ Eiza González และขนตาสายซอฟต์อย่าง Alicia Keys

Photos courtesy of the owners

Other Articles