Friday, August 12, 2022

7 ลุคไอคอนิกของนักร้องสาว Avril Lavigne

ยุคปัจจุบัน เรามี Billie Eilish และ Olivia Rodrigo แต่เมื่อ 20 ปีที่แล้วเรามี Avril Lavigne  เจ้าหญิงแห่งดนตรีป็อปพังก์ ในช่วงหลายปีก่อนหน้านี้ เธอห่างหายไปจากวงการเพลงด้วยปัญหาสุขภาพ แม้ว่าการหวนคืนวงการจะไม่เปรี้ยงปร้างเท่ายุคอดีต แต่ความคูลและพลังของเธอก็ยังคงอยู่ เช่นเดียวกับลุคของสาวขบถซึ่งทำให้เธอเป็นภาพจำของยุค 2000s …. ต่อไปนี้คือ 7 ลุคเเด่นของ Avril Lavigne  

ออกงานครั้งแรกใน MTV VMA (2002)

หลังจากปล่อยอัลบัม Let Go ในปี 2002 ได้เพียงสองเดือน อาวริล ก็ไปเยือน Radio City Music Hall ในนิวยอร์กในชุดแบบเดียวกับในมิวสิกวิดีโอ Complicated เธอจับคู่เสื้อกล้าม ผูกไท และกางเกงทหารเอวต่ำ และยังโชว์ความรักที่มีต่อประเทศด้วยการติดเข็มกลัดธงชาติที่เนกไทเมื่อไปร่วมงาน MTV Awards ตอนที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best New Artist in Video 

การแสดงที่ Jingle Ball (2002)

ในเดือนธันวาคมของทุกปี สถานีวิทยุ LA KIIS FM จะจัดคอนเสิร์ตส่งท้ายปีโดยเชิญศิลปินที่โดดเด่นในช่วงนั้นมาแสดง  ในปี 2002 เราได้ชมการแสดงของ Avril Lavigne, Destiny’s Child, Mariah Carey และ Justin Timberlake และแทนที่จะสวมชุดในธีมคริสต์มาส  อาวริลเลือกสวมเสื้อกล้ามคร็อปไหล่เดี่ยวกับกางเกงสีดำทั้งลุค  คาดด้วยเข็มขัดสีขาวลายดาวแดง พร้อมหัวเข็มขัดที่สลักคำว่า Caution: Biohazard (ระวัง อันตรายทางชีวภาพ) 

เดินพรมแดง The Grammy Awards (2003)

ในปีนั้น อาวริล อายุได้ 19 ปี แต่ก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมาย  (ทั้ง Song of the Year, Best Female Pop Performance จากเพลง ”I’m With You”, Best Female Rock Performance จากเพลง  “Loss Grip” และ Best Single “Sk8er Boi” “) และเธอก็แสดงให้เห็นความไม่ยอมก้าวตามใคร ด้วยการปรากฏกายในลุคแจ๊กเก็ตพิมพ์คำว่า Rock On ที่ด้านในตัวเสื้อ พร้อมเข็มขัดหัวกะโหลก และรองเท้าคอนเวิร์ส

ซ้อมใหญ่ก่อนแสดงโชว์ MTV Icon Metallica (2003) 

ช่วงต้นยุค 2000s MTV ได้จัดการแสดงพิเศษเพื่อเป็นเกียรติแก่นักร้องระดับตำนานโดยเชิญศิลปินรุ่นใหม่มาคัฟเวอร์ ในตอนนั้น  อาวริลได้ร่วมแสดงเพลง Fuel ของวงร็อก Metallica และก่อนที่เธอจะเปลี่ยนชุดแสดงจริง นักร้องสาวร่างเล็กได้ขึ้นซ้อมการแสดงโดยสวมเสื้อยืดวินเทจ กางเกงยีนส์ตัวโคร่ง และรองเท้า Vans ลายตาราง และแว่นกันแดดทรงแคทอายส์ 

ลุคหลังการแสดง (2004) 

ในภาพนี้ ถ่ายขึ้นในช่วงรอขึ้นเวทีที่ผับในแคมเดน ลอนดอน เพื่อเปิดตัวอัลบัมที่สอง Under My Skin ทีมงานของอาวริลจึงเกิดไอเดียจัดคอนเสิร์ตลับกึ่งแฟนมีตที่ Camden Monarch ดินแดนต้นกำเนิดดนตรีพังก์เมื่อ 30 ปีก่อน อาวริลจึงมาในลุคสุดพังก์ กางเกงแต่งซิป ถุงเท้าชมพูคาดแถบสีดำ รองเท้า Dr. Martens และผมสองเฉดสี

การแสดงสดที่ On Air with Ryan Seacrest (2004)

อาวริลสวมกางเกงลายสก็อตสีแดงเอวต่ำ จับคู่กับเสื้อยืดสีดำลายหัวกะโหลกสีแดง และรองเท้าแตะ และเติมความร็อกด้วยการแต่งตาสโม้กี้ และดัดผมให้หยิกดูเท่ๆ 

ออกเดทในช่วง Central Park (2004) 

ตอนออกเดทกับแฟนหนุ่มในตอนนั้น Deryck Whibley นักร้องนำวง The Sum 41 อาวริลมาในลุคเท่ สวมเสื้อดำทั้งชุด ตกแต่งด้วยหมุด ซิป โซ่ รวมทั้งผ้าพันคอลายทางและรองเท้าบู๊ต Dr. Martens ขณะเดินเล่นในเซ็นทรัลปาร์ก ทั้งสองแต่งงานกันหลังจากสองสามปีให้หลัง

Other Articles