Wednesday, September 28, 2022

6 คาแร็กเตอร์หญิง 6 วัยที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้คุณ

การดูหนังหรือซีรีส์นอกจากความบันเทิงแล้ว หลายครั้งอาจสร้างแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ให้กับเราได้เสมอ ซึ่งหัวใจสำคัญของการสร้างแรงบันดาลใจอยู่ที่ตัวละครที่เราสามารถเทียบเคียงกับตัวเองได้ไม่มากก็น้อย เช่น ถ้าคุณเป็นผู้หญิงวัย 20 ต้นๆ ที่เพิ่งเรียนจบและกำลังเริ่มต้นทำงานแรกในบริษัทยักษ์ใหญ่ คาแร็กเตอร์ ‘แอนเดรีย แซ็กซ์’ ใน The Devil Wears Prada อาจจะตรงใจคุณสุดๆ ก็ได้ ส่วนถ้าคุณกำลังวาดฝันงานแต่งงานในแบบของตัวเอง เรื่องราวความรักที่นำไปสู่บทสรุปของการแต่งงานกับผู้ชายที่ใช่แบบไม่คาดฝันของ ‘เจน’ ใน 27 Dresses อาจโดนใจคุณมากทีเดียว ลองมาดูกันดีกว่าว่ามีคาแร็กเตอร์ไหนอีกบ้างใน ‘ดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์’ ที่น่าติตตาม

1 ว้าวุ่นสไตล์วัยทีนไปกับ ‘เม็ก กริฟฟิน’ ใน Family Guy

เม็ก กริฟฟิน เป็นลูกสาววัยรุ่นของครอบครัวกริฟฟินที่มักจะถูกบูลลี่และไม่ค่อยมีใครสนใจ แต่ตลอดช่วงเวลาที่เห็นเธอเติบโต เราสังเกตว่าเม็กเหมือนสาววัยรุ่นทั่วไปที่อยากทำให้ชีวิตตัวเองดีกว่านี้ มีความรักและหาแฟนดีๆ ให้ได้สักคน และต่อสู้เพื่อก้าวข้ามการไม่ยอมรับในตัวตนของเธอทั้งจากคนในครอบครัวเองและคนรอบข้าง ความสนุกของการได้ติดตามพัฒนาการในชีวิตของเม็กจึงอยู่ตรงการได้เห็นว่าเธอจะเลือกใช้วิธีแบบไหนในการรับมือกับปัญหาที่ถาโถมเข้ามา เราอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เธอคิดหรือทำก็ได้ แต่สุดท้ายบทเรียนที่เม็กได้ย่อมเป็นแรงบันดาลใจให้ใครสักคนก้าวไปสู่ชีวิตที่ดีกว่าในแบบที่คุณอยากเลือกได้เหมือนกัน

2 เริ่มต้นวัยทำงานอย่างสดใสไปกับ ‘เบ็ตตี้’ ใน Ugly Betty

เรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจได้ดีของลูกเป็ดขี้เหร่ที่จับพลัดจับผลูได้เข้าไปอยู่ท่ามกลางผู้คนในแวดวงแฟชั่นชั้นสูง ‘เบ็ตตี้’ คือเธอคนนั้น เพราะตั้งแต่ไปสมัครงานที่นิตยสารแฟชั่นสุดหรูหราที่ชื่อว่า Mode เธอถูกมองตั้งแต่แรกเลยว่าดูเนิร์ด ขาดเสน่ห์ และแปลกประหลาด แต่เพราะการมองโลกในแง่ดี เป็นตัวของตัวเอง และความมุมานะสู้ไม่ถอยของเบ็ตตี้ที่ทำให้เธอเอาชนะใจคนรอบๆ ตัวได้สำเร็จ แม้ว่าจะต้องใช้เวลาอย่างมากที่จะพิสูจน์ตัวเองในโลกที่คนอื่นอาจมองว่าไม่เหมาะกับเธอเอาเสียเลย แต่ใครล่ะจะเป็นคนตัดสินว่าเราเหมาะกับอะไรหรือไม่เหมาะกับอะไร เพราะนั่นคือสิ่งที่เราต้องตัดสินด้วยตัวเองมากกว่า

3 เผยพลังหญิงสุดแกร่งสไตล์ ‘นาตาชา โรมานอฟ’ ใน Black Widow

ไม่มีตัวละครหญิงคนไหนในช่วงนี้ที่จะโดดเด่นเท่า ‘นาตาชา โรมานอฟ’ ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลอีกแล้ว และการมาถึงของหนังภาคแยกของคาแร็กเตอร์นี้โดยเฉพาะ Black Widow คือการตอกย้ำความคิดนี้ พร้อมทั้งเผยให้ทุกคนเห็นว่าถึงแม้จะเป็นผู้หญิงแต่เธอก็พร้อมบู๊สนั่นและสามารถสู้เคียงบ่าเคียงไหล่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ชายได้เหมือนกัน แถมในหนังยังจะเผยให้เห็นเรื่องราวในอดีตและที่มาที่ไปของนาตาชาก่อนมาเข้าร่วมทีมอเวนเจอร์สด้วย ว่าเธอต้องผ่านเรื่องราวอะไรมาบ้าง และสิ่งที่ทำให้เธอเป็นเธอในวันนี้ ดูแล้วอาจจะพบแรงบันดาลใจดีๆ ในการเผชิญหน้ากับชีวิตจริงและสู้ต่อไปแบบไม่ยอมแพ้อย่างนาตาชาก็ได้นะ

4 เก่งและแกร่งในวัย 40+ แบบ ‘โอลิเวีย โป๊บ’ ใน Scandal

ด้วยหน้าที่การงานด้านการสื่อสารและต้องจัดการกับวิกฤตด้านการสื่อสาร ‘โอลิเวีย โป๊บ’ ผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งหากไม่แน่จริง เธอคงไม่มีทางแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่หลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสายได้แน่ๆ ความสนุกของการติดตามชมซีรีส์เรื่องนี้จึงอยู่ที่การตามดูว่าโอลิเวียจะแก้ปัญหาใหม่ๆ และปัญหาฉาวๆ สมดังชื่อเรื่องที่เธอเองก็อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องได้อย่างไร โดยเฉพาะการวางเรื่องให้เกิดขึ้นในแวดวงการเมืองในวอชิงตัน ดีซี บอกได้คำเดียวว่าเรื่องยุ่งๆ รอบตัวโอลิเวียนั้นต้องอาศัยความเฉียบและความเด็ดขาดในแบบฉบับของผู้หญิงคนนี้เท่านั้น ส่วนในแง่ของคาแร็กเตอร์ ว่ากันว่านี่คือบทนำของผู้หญิงผิวสีที่ซับซ้อนที่สุดในประวัติศาสตร์วงการโทรทัศน์ และเคอร์รี วอชิงตันก็ถ่ายทอดบทนี้ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

5 น่าเกรงขามแบบ ‘มิแรนดา พรีสลีย์’ ใน The Devil Wears Prada

นักแสดงผู้มารับบทมิแรนดาในหนังอย่าง ‘เมอริล สตรีพ’ เลือกตีความตัวละครนี้ในแบบของเธอเอง จนทำให้มิแรนดาเป็นตัวละครที่ทั้งน่าเกรงขาม ดูเหมือนเย็นชาไร้หัวใจและโฟกัสกับงานเป็นหลักจนดูเหมือนไม่แคร์ใคร แต่สุดท้ายเธอก็เป็นคนที่มีหัวใจเหมือนกัน นอกเหนือจากเรื่องราวที่น่าติดตามและแฟชั่นการแต่งกายสุดโดดเด่น แรงบันดาลใจที่สาวๆ น่าจะได้จากการสังเกตตัวละครมิแรนดา คงจะเป็นเรื่องของการบาลานซ์หน้าที่การงานกับชีวิตส่วนตัวให้พอเหมาะ เพราะแม้เส้นทางอาชีพของเธอจะรุ่งโรจน์และทรงอิทธิพล แต่หากเรื่องส่วนตัวกลับล้มเหลวไม่เป็นท่าและต้องหย่ากับสามี แล้วมันจะมีประโยชน์อะไร

6 แม้ทุกข์ทนแต่เราต้องไม่ยอมแพ้แบบ ‘เฟิร์น’ ใน Nomadland

ผู้หญิงสายสตรองในวัย 60+ อย่างป้าเฟิร์นจาก Nomadland บทบาทสุดเข้มข้นที่ทำให้ฟรานเซส แมคดอร์มานด์คว้ารางวัลออสการ์นำหญิงเป็นครั้งที่ 3 แถมตัวภาพยนตร์ยังได้รางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอีกด้วย เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ออกเดินทางและอาศัยรถแวนของเธอเป็นบ้าน เธอได้พบเจอประสบการณ์แห่งความทรงจำกับเพื่อนๆ ระหว่างทาง เป็นบันทึกความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ และเป็นการผจญภัยที่น้อยคนจะได้พบในวัยที่หลายคนมองว่าต้องเกษียณและหยุดทำงานแล้ว ป้าเฟิร์นคือบทพิสูจน์ว่าชีวิตนั้นเป็นของเรา และเราเป็นผู้กำหนดชีวิตในแบบที่เราต้องการได้เสมอ

ดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์ยังมีเรื่องราวของผู้หญิงอีกหลากหลายคาแร็กเตอร์ ซึ่งนำเสนอให้ได้ชมทั้งในภาพยนตร์และซีรีส์ ลองเลือกชมกันดู ไม่แน่คุณอาจจะพบแรงบันดาลใจเยี่ยมๆ จากความบันเทิงเหล่านี้ก็ได้นะ เลือกสตรีมกันได้เลยที่ดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์ทั้งทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ DisneyPlusHotstar.th  

Other Articles