โครงการประกวดถ่ายภาพประจำปี 2020 (ครั้งที่ 1) ซึ่งจัดโดย L’Officiel Management ดำเนินมาถึงช่วงพีคสุดแล้ว ช่างภาพคนไหนจะได้เป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ เราจะได้ทราบผลพร้อมกันภายในเดือนสิงหาคมนี้
เกริ่นให้ทราบก่อนว่าเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เราชวนผู้รักการถ่ายภาพมาปล่อยฝีมือกันในโครงการ Thailand Photography Contest 2020 เพื่อสรรหาผู้ที่จะเข้ามาร่วมงานในฐานะช่างภาพประจำนิตยสาร L’Officiel Thailand และ L’Officiel Hommes ปรากฏว่ามีผู้สมัครเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็เป็นไปตามกติกาในรอบแรกที่คณะกรรมการจะต้องคัดเลือกให้เหลือเพียง 30 คน จากนั้นทุกคนต้องขับเคี่ยวกันเต็มที่เพื่อจะได้เข้าสู่รอบต่อไปคือ 12 คน และ 3 คน ก่อนจะเหลือเพียง 1 คนสุดท้ายเท่านั้น
ณ ตอนนี้เราได้ผู้เข้ารอบสุดท้ายแล้ว 3 คน คือ พบพฤฒ วงศ์ภักดี, นรินท์ เหล่ารุจิรากุล และณัฐศิษฏ์ บุญรัศมี ภาพแฟชั่นสวยๆ เหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผลงานพวกเขา (สามารถชมผลงานของแต่ละคนแบบจุใจได้ในลอฟฟีเซียลฉบับเดือนสิงหาคม 2021 ซึ่งเป็นปกแข็งขนาดพิเศษ และยังมีผลงานภาพถ่ายแนว Beauty ในฉบับกันยายน 2021)
ท้ายสุดนี้ต้องขอขอบคุณผู้สมัครทุกคนที่ให้ความสนใจโครงการนี้ของเรา การได้แลกเปลี่ยนมุมมอง และแบ่งปันประสบการณ์ร่วมกับคุณทุกคนมีความหมายสำหรับพวกเราทั้งคณะกรรมการและทีมงาน หวังใจว่าการเปิดเวทีให้ได้แสดงศักยภาพในครั้งนี้จะเป็นเพียงส่วนหนึ่งในโอกาสต่อๆ ไปที่จะเข้ามาท้าทายคุณในวันข้างหน้า
…
Breaking Boundary
อ่อนหวาน เรียบร้อย สวยงาม อาจเป็นเพียงคำจำกัดความของคำว่า ‘หญิงสาว’ ที่สังคมกำหนด ถึงเวลาแล้วที่เราจะทลายกำแพงแห่งความเชื่อแบบเดิมๆ ด้วยความกล้าที่จะฉีกทุกกฎเกณฑ์ และทำลายทุกกรอบที่ล้อมรอบ เพื่อสร้างความหมายใหม่ของคำว่าผู้หญิงได้อย่างมีอิสระ



Photographer: Pobprut Wongpuckdee
Stylist: Piphacha Vonpiankul / Model: Linda @ A1 Models / Makeup: Thotsapol Wongbanchang / Hair: Jatupong Chumjam / Prop: Jariya Apichitkul / Nail: Kantarika Sri-anan / Photographer Assistant: John Samson / Stylist Assistant: Thanawat Nitithanaiyaphong
…
Diagonal Composition
ภาพถ่ายคือปรากฏการณ์หนึ่งของช่องว่างของสิ่งที่ถูกสร้างสรรค์ (artifice) และสิ่งที่ดูเหมือนจริง (réalisme) แต่ความจริงนั้นก็เป็นสิ่งที่ถูกบิดเบือนไปด้วยกระบวนการของการสร้างสรรค์ผ่านการมอง ผลงาน ‘องค์ประกอบในมุมทะแยง’ นี้เป็นความพยายามก้าวข้ามขีดจำกัดของภาพถ่าย ไปสู่สิ่งที่ดูคล้ายภาพวาด หากแต่ฝีแปรงนั้นถูกแทนที่ด้วยองค์ประกอบที่ถูกจัดวางและสีที่เกิดขึ้นจากแสง




Photographer: Nattasit Bunratsamee
Models: Anastasia @ A1 Models, Zsombor @ WM Management / Makeup: Sapsiri Siriwong / Hair: Patipan Langkapayom
…
Magie Sauvage
เมื่อความงดงามของธรรมชาติ สัญชาตญาณ และมนตร์เสน่ห์แห่งความดิบเถื่อน กลายมาเป็นแรงบันดาลใจของแฟชั่นเซ็ตสุดสร้างสรรค์ นำเสนอผ่านลุคแฟชั่นสดใหม่จากคอลเลกชั่นล่าสุด สื่อถึงพลังความงามของผู้หญิงที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ไว้ให้กับโลกใบนี้




Photographer: Narin Lourujirakul
Fashion Editor: Watcharachai Nun-ngam / Model: Holly @ WM Management / Makeup: Kwankhao Sumalee / Hair: Nikhom Noikham / Photographer Assistant: Komgrit Ninchai / Stylist Assistant: Thitaree Trisiritanyagorn
…