Friday, October 29, 2021

Revenge Dress ลุคสุดปังหลังเลิกรา

Revenge Dress ชุดเอาคืน หรือ ชุดแก้แค้น…. ไม่แน่ใจว่าคุณเคยได้ยืนคำนี้หรือเปล่า ลองจินตนาการถึงเวลาที่ผู้หญิงเลิกรากับแฟนแล้วจัดชุดเด็ดแต่งตัวสวยประหารหรือสวยฟาดเพื่อบอกว่าฉันไม่ใยดีเธอหรอกนะ 

คำว่า Revenge Dress นั้นเป็นที่รู้จักครั้งแรกเมื่อตอนที่เจ้าหญิงไปปรากฏตัวในงานเลี้ยงการกุศลที่ Serpentine Gallery ซึ่งจัดขึ้นตรงกับวันเดียวที่สถานีโทรทัศน์ออกข่าวการนอกใจของเจ้าชายชาร์ลส์โดยที่ทั้งสองพระองค์แยกกันอยู่มาได้สองปีแล้ว จริงๆ เจ้าหญิงไดอาน่าปฏิเสธคำเชิญเข้าร่วมงานไปแล้ว แต่ก่อนวันงานสองวัน ก็ทรงเปลี่ยนใจ และใส่ชุดกระโปรงสีดำเปิดไหล่จัปเดรปของ Christina Stambolian ไปร่วมงาน หลังจากนั้น ชุดนี้ก็ถูกเรียนขานว่า  “I’ll Show You dress”,  “Serpentine Cocktail”, ”Vengeance dress”  และ ”Revenge dress” เรียกได้ว่าเป็นลุคหลังแยกทางที่โด่งดังที่สุด 

แต่ใช่ว่าจะมีแต่ลุคของเจ้าหญิงไดอาน่าเท่านั้น ตลอดหลายปีที่ผ่านมา แองเจลีน่า โจลี ริฮานน่า นิโคล คิดแมน ต่างก็ปรากฏกายหลังเลิกราในลุคที่ทรงพลังและบ่งบอกว่า ฉันสวย แฮปปี้ และดูดีสุดๆ 

Nicole Kidman – 2001

นิโคล คิดแมน และทอม ครูซคบกันนานกว่า 10 ปี แน่นอนว่าการยุติความสัมพันธ์ของสองดาวดังของฮอลีลีวูดต้องเป็นที่จับตามอง และเธอก็เลือกที่จะออกงานเรดคาร์เพ็ตครั้งแรกหลังเลิกราในลุคสุดสตันนิ่งในงานฉากรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง The Others 

Jennifer Aniston – 2005

ตำนานรักฮอลลีวูดจบลงแล้ว เมื่อตอนเจนนิเฟอร์ อนิสตัน เลิกรากับแบรด พิตต์ เจนซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอเมริกันสวีทฮาร์ตเลือกสวมชุดกระโปรงปักเลื่อมของ Chanel ที่บ่งบอกถึงความสง่างามในตัวเธอ 

Kate Moss – 2007

ความพลิ้วไหวและสง่างามคือการเอาคืนในรูปแบบเคท มอส หลังจากเลิกรากับพีท โดเฮอร์ตี้ อะไรจะสื่อว่าเธอชีวิตดีสว่างไสวเท่าชุดวิเทจของ Dior 

Gwyneth Paltrow – 2014

ปัจจุบัน กวินเน็ธและคริส มาร์ตินเป็นเพื่อที่ดีต่อกัน แต่ตอนที่เลิกรากันนั้น กวินเน็ธดูสวยสง่าในลุคกระโปรงลูกไม้ของ Monique Lhuillier  

Rihanna – 2014

ริฮันน่ามีหลายลุคสุดปังที่ยากจะลืมเลือน หนึ่งในนั้นคือชุดผ้าโปร่งประดับคริสตัลสวารอฟสกี้ของ Adam Selman ที่เธอใส่ไปรับรางวัล Fashion Icon award ที่สมาพันธ์แฟชั่น CFDA และในคืนนั้นเธอก็จบความสัมพันธ์กับเดรก 

Gigi Hadid – 2015

เลิกกันแล้วก็ใช่ว่าจะไม่ได้เจอกันอีก โดยเฉพาะเมื่อเป็นคนดัง แถมนักข่าวช่างภาพยังจับตามองเสียมากมาย หลังจากเลิกกับโจ โจนาส นางแบบสาวสุดฮ็อต จีจี ฮาดิดก็เลือกที่จะปรากฏกายในงาน American Music Awards ในลุคชุดกระโปรงสีขาวคัตเอาต์สุดโมเดิร์นและเผยความเซ็กซี่เบาๆ จาก Bao Tranchi  

Bella Hadid – 2016

เช่นเดียวกับจีจี้ พี่สาว เบลล่าก็ต้องเวียนมาเจอกับอดีตคนรัก ในงาน  Victoria’s Secret Fashion Show ซึ่ง เดอะ วีคเอ็นด์ได้ขึ้นแสดงบนเวที เบลล่าขอเลือกลุคชุดกระโปรงผ้าโปร่งปักเลื่อมเป็นลวดลายจาก Julien Macdonald โชว์ความมาดมั่นและเสน่ห์ของเธอ

Angelina Jolie – 2017

ความรักระหว่างแองเจลีน่า โจลี และแบรด พิตต์จบไม่สวยเท่าไหร่ แต่ตอนที่เธอกลับมาปรากฏกายหลังเลิกรา เธอมาแบบท็อปฟอร์มในลุคชุดกระโปรงเบี่ยงไหล่สีดำของ Ralph & Russo ในงานเทศกาลภาพยนตร์ Toronto Film Festival 

Irina Shayk – 2019

การเลิกราระหว่างสองสามีภรรยาอิริน่า และแบรดลีย์ คูเปอร์ นั้นเป็นที่จับตามองโดยเฉพาะหลังจากที่พระเอกหนุ่มเพิ่งมีผลงานดังเรื่อง A Star Is Born แต่อิริน่าก็ปรากฏกายบนรันเวย์ Versace ในลุคเดรสคอลึกประดับพู่สุดปัง 


Other Articles