Thursday, October 28, 2021

เตรียมลุย มิกซ์แอนด์แมตช์ลุคโทนม่วง แพนโทนสีประจำปีหน้า 2022

By : Nattanit Choksakulkeat

เดินทางมาถึงไตรมาสสุดท้ายของปี แน่นอนว่าสายแฟชั่นทุกคนต้องไม่พลาดกับสีแพนโทนของปีหน้า ซึ่งทาง wgsn ก็ได้เปิดเผยออกมาแล้วว่า Color of the Year ของปีหน้านั้นคือสีDigital Lavender สีม่วงที่แสดงถึงสุขภาพและการหลักหนีจากโลกดิจิทัล นอกจากนี้สี Digital Lavender ยังเชื่อมโยงกับการมุ่งเน้นที่ความเป็นอยู่ที่ดี ให้ความรู้สึกมั่นคงและสมดุล การวิจัยชี้ให้เห็นว่าสีที่มีความยาวคลื่นสั้นกว่าอย่าง Digital Lavender ทำให้เกิดความสงบและความสันติฝังอยู่ในวัฒนธรรมดิจิทัลแล้ว ซึ่งเราคาดว่าสีแห่งจินตนาการนี้จะมาบรรจบกันในโลกเสมือนจริงและโลกจริง และวันนี้เราจะพาทุกคนมาสร้างลุคโดดเด่นด้วยการมิกซ์แอนด์แมตช์คอมพลีทลุคโทนสีม่วงให้สวยโดดเด่นต้อนรับปีหน้ากัน

Picture : WGSN

มาเริ่มกันที่สไตล์Cozy Casual สำหรับคนที่ชื่นชอบการใส่ Sweater และ Sweatpantsเน้นความสะดวกสบายไม่อึดอัด ให้ลุคแบบสดชื่นกับโทนสีม่วง ซึ่งตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมของเทรนด์แฟชั่นสตรีทในเกาหลี รู้แบบนี้แล้วสายสตรีทต้องไม่ลืมที่จะมีไอเทมโทนสีนี้แล้ว

วันทำงานของใครหลายคนก็คงอยากได้ลุคที่Formalแต่ยังคงความ Fashionable อยู่ในตัว ขอแนะนำให้ลองใส่เบลเซอร์สีแห่งปีอย่างโทนสีม่วง แมตช์ด้วยกางเกงหรือกระโปรงโทนสีเข้ากัน พร้อมทั้งคาดเข็มขัดหรือปลดกระดุมเล็กน้อย เป็นการเปลี่ยนลุคที่สุภาพ ที่จากโทนสีสุขุมของเสื้อสูท เป็น Lively Business ให้ลุคดูทะมัดทะแมงและเข้าถึงง่ายมากขึ้น

อากาศร้อนๆแบบประเทศไทยต้องเลือกไอเทมสุดฮอตอย่างCropTopหรือ Cardigan Crop Top เท่านั้น เชื่อว่าเป็นไอเทมยอดฮิตของสาวเซ็กซี่หลายคนแน่นอน เพราะไม่ว่าเสื้อตัวสั้นจะแมตช์กับกางเกงยีนส์ กางเกงขาสั้น มินิสเกิร์ต หรือว่าไอเทมเบสิกชิ้นไหน ก็ได้ลุคเซ็กซี่ เปรี้ยวฮอตกันแน่นอน สาวๆคนไหนที่ชื่นชอบลุคนี้ก็อย่าลืมมีไอเทมนี้ในโทนสีม่วงกันนะคะ

ต่อมากับไอเทมที่ใครหลายๆคนสวมใส่อย่างเสื้อเชิ้ต ก็อย่าลืมที่จะไม่พลาดกับเสื้อเชิ้ตสีม่วงด้วยการแมตช์ลุคกับกางเกงขาสั้นมีลายให้ชิค หรือกระโปรงยาวผ่าข้างเล็กน้อยเพิ่มความเก๋และความเซ็กซี่ในตัว ปิดท้ายกับความคอมพลีทลุคด้วยการใส่แอ็กเซสเซอรี่ จะสะพายกระเป๋าหรือรองเท้าที่ให้สีตัดกัน ก็เป็น Perfect Casual Lookแล้ว

การเพิ่มสีสันของลุคด้วยไอเทมต่างสีเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจและน่าดึงดูดไม่น้อย หากสาวๆคิดว่าการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าสีม่วงนั้นเป็นเรื่องยาก ให้ลองคิดใหม่และเริ่มด้วยการแมตช์ไอเทมเสื้อผ้าและแอ็กเซสเซอรี่ต่างๆกับสีคู่ตรงข้ามของสีม่วงอย่างสีเขียวหรือสีแดง จะทำให้ลุคของเราสะดุดตาน่ามองขึ้นทันที หรือการมิกซ์แอนด์แมตช์กับไอเทมสีไปทางโทนเดียวกันกับสีม่วงแบบสีชมพู พร้อมทั้งสะพายกระเป๋าอิทแบคสักใบ ก็จะครีเอทเป็นลุคสาวบาร์บี้น่ารักขี้เล่นน่าเอ็นดูไปเลย

จบแล้วกับไอเดียการมิกซ์แอนด์แมตช์ลุคโทนสีม่วงDigital Lavender ซึ่งจะเป็นสีแห่งปีของปีหน้านี้ ใครที่คิดว่าเป็นสีที่แมตช์ยากก็วางใจได้เลยเพราะแท้จริงแล้วสีม่วงนั้นเป็นสีที่ใส่แล้วขับผิวเราได้เป็นอย่างดีและยังเข้ากับผิวทุกสีอีกด้วย เชื่อว่าปีหน้าจะเห็นสาวๆทุกคนรังสรรค์แฟชั่นเทรนด์สีม่วงกันอย่างอัศจรรย์อย่างแน่นอน

Other Articles