Friday, December 8, 2023

เล่าเสน่ห์ของคุณผ่านผ้าพันคอ คีย์ไอเท็มเด่นจาก DIOR

หากให้พูดถึงไอเท็มประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวล่ะก็ ผ้าพันคอเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ใครๆก็นึกถึง แน่นอนว่าคุณจะเริ่มสังเกตุเห็นบรรดาเหล่าผ้าพันคอได้หวนกลับคืนสู่รันเวย์กันอีกครั้ง สำหรับDior ก็เช่นกันคุณจะได้เห็นผ้าพันคอในสไตล์ริ่งรูปแบบต่างๆไม่ว่าจะคลุมศรีษะที่ชวนให้นึกถึงเทพนิยายหรือผูกในแบบ60s พร้อมแสดงทัศนคติที่และวิสัยทัศที่ทันสมัยในการรังสรรค์ของ มาเรีย กราเซีย คิอูริ (Maria Grazia Chiuri) ได้อย่างมีเสน่ห์

เรียกได้ว่าผ้าพันคอเหล่านี้เสมือนเป็นตัวแทนให้เห็นถึงผลงานของช่างฝีมือของดิออร์ เพราะนอกจากลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์แล้วในส่วนของเนื้อผ้าจะเป็นผ้าซิลก์ ทวิลล์ (Silk Twill) ซึ่งเป็นวัสดุพิเศษที่ให้คุณสมบัติยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเรื่องของวอลลุ่มที่นุ่มและความเงางามของเนื้อผ้าเนื่องจากความหนาแน่นของเส้นด้ายในการทอเฉพาะของดิออร์นั่นเอง

ลวดลายในซีซั่นนี้ ได้มีการออกแบบสร้างสรรค์นำเสนอลวดลายอันทรงคุณค่ากลับขึ้นมาใหม่และมีความหลากลายให้คุณได้เลือกสรรสไตล์ที่ใช่สำหรับคุณ ไม่ว่าจะ ลาย D-Millefiori หรือลายพิมพ์ Dior Zodiac ซึ่งมาจากผลงานของ ปิเอโตร รัฟโฟ (Pietro Ruffo) และ Dior around the World ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินอิตาเลียผู้นี้ ที่มีจุดเด่นดาวนำโชคของกูตูริเยร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ส่วนลาย Dior Roses เป็นผลงานของ อองเดรย์ โบรส์แซง เดอ เมเร (Andrée Brossin de Méré) นักออกแบบสิ่งทอมากพรสวรรค์และยังเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ของคริสเตียน ดิออร์ในอดีต โดยเขาได้หยิบเอาราชินีแห่งดอกไม้มาเป็นเฉิดฉาย

สำหรับDior Oblique ลายตำนานอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของดิออร์ที่ได้รับการออกแบบโดย มาร์คโบฮาน (Marc Bohan) ก็มีในรูปแบบผ้าพันคอเช่นกันพร้อมฟินนิชซิงตรงปลายผ้าจะเป็นพู่ระบายหรือแบบม้วนริมพับที่ทำด้วยมือเป็นจุดเด่น ส่วนลายฮาวด์สทูธ 30 Montaigne และ toile de Jouy อันคลาสสิคจะมาพร้อมกับขอบผ้าแจ็คการ์ดเส้นไหม ที่ตกแต่งด้วยคำว่า “ChristianDior” อีกด้วย ส่วนไฮไลท์ลวดลายเสือดาวอย่าง Mizza มาในรูปแบบที่ใช้ได้ทั้งสองด้าน

เพื่อเสริมความโฉบเฉี่ยวและพอดีให้แก่ลุคของคุณผ้าพันคอดิออร์นั้นมีให้เลือกในขนาดต่างๆตลอดจนเวอร์ชั่นMitzah ซึ่งเป็นเส้นริบบิ้นผ้าไหมออกแบบขึ้นมใหม่เพื่อเป็นเกียรติแก่ มิซซา บริการ์ด (MizzaBricard)

ซึ่งผลงานของเหล่าผ้าพันคอครั้งนี้ทำให้คุณได้เห็นส่วนหนึ่งประวัติศาสตร์ดิออร์ พร้อมสะท้อนให้เราเห็นถึงความสำคัญในผลงานต่างๆที่นับย้อนกลับไปได้มากถึงสิบเจ็บปีได้กลับมาเฉิดฉายอีกครั้งในปัจจุบัน

“ผ้าพันคอสำหรับผู้หญิงแล้วก็เหมือนเนคไทสำหรับผู้ชาย และวิธีการที่คุณผูกมันบ่งบอกได้ถึงนิสัยใจคอของคุณ” กล่าวโดย คริสเตียน ดิออร์ ที่เขียนไว้ใน The Little Dictionary of Fashion

เมื่อเห็นลวดลายที่มากความสวยสะดุดตาทีถ่ายทอดทั้งความงามและความประณีตได้อย่างลงตัวแล้วในปัจจุบันผ้าพันคอก็นั้นก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ให้คุณคอมพลีทลุคได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนเป็นเครื่องประดับหรือแอคเซสเซอรี่ข้างกายเชียวล่ะ เพราะมันจะทำให้คุณสนุกสนานในการครีเอทไอเดียใหม่ไม่ว่าจะพันรอบศีรษะสุดฮิต หรือจะเก๋ๆพันรอบคอหรือบนคอมือ รวมถึงนำมาประดับตกแต่งกระเป๋าใบโปรดของคุณให้ดูทันสมัยขึ้นก็ได้อีกเช่น

คุณสามารถเป็นเจ้าของไอเทมเหล่านี้ได้ที่บูติกของ Dior หรือ Dior.com นะคะ  #DiorSilk #Dior @Dior

Other Articles