Thursday, September 29, 2022

บอกรักแม่ด้วยสูตรเด็ดจากเชฟแพม แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ True Aussie Beef

ไหนๆ ก็ออกนอกบ้านไปเลี้ยงฉลองไม่ได้ วันแม่ปีนี้เข้าครัวทำอาหารให้คุณแม่ทานดีกว่า ปลอดภัยและอร่อยอีกต่างหาก ลองทำตามสูตรด้านล่างของเชฟแพม-พิชญา อุทารธรรม ได้เลย

เชฟแพมผู้สันทัดในเรื่องศาสตร์ของเนื้อ และเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ True Aussie Beef คนแรกของประเทศไทย เผยเมนูสูตรเด็ด ‘มัสมั่นเนื้อซี่โครง’ นอกจากทำง่ายแล้ว ยังเปี่ยมด้วยคุณค่าทางอาหาร สื่อถึงความรักของเราที่มีต่อคุณแม่ได้อย่างลึกซึ้งเชียวล่ะ

เชฟแพมกล่าวว่า “ถ้าชอบเมนูประเภทแกงเผ็ด คุณจะรักแกงมัสมั่นสูตรนี้แน่นอนค่ะ เพราะเป็นแกงเผ็ดพื้นฐานยอดนิยมของคนไทยส่วนใหญ่ หากคุณทำอาหารไม่เก่งแบบมืออาชีพ ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะเมนูนี้ปรุงง่ายมาก เพียงแต่ต้องใช้เวลากับมันนานหน่อยเท่านั้นเอง” เชฟแพมเผยเคล็ดลับว่าการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพส่งผลต่อรสชาติของอาหารอย่างมาก และเมนูมัสมั่นจานนี้เธอเลือกเนื้อส่วนซี่โครง (Short Ribs) ของ True Aussie Beef เพราะเหมาะกับการตุ๋นนานๆ เพื่อรสสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น นอกจากนี้การเลือกเนื้อแต่ละส่วนก็จะเหมาะกับประเภทอาหารที่ต่างกัน

ส่วนผสม เมนูแกงมัสมั่นเนื้อซี่โครงตำรับ True Aussie Beef ได้แก่ ซี่โครงเนื้อออสเตรเลีย 500 กรัม พริกแกงมัสมั่น 120 กรัม (ถ้าไม่มีก็ใช้พริกแกงเผ็ดธรรมดา) มันฝรั่ง 300 กรัม ถั่วลิสงคั่ว 100 กรัม กะทิ 500 กรัม มะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ข้อนโต๊ะ ใบกระวาน 1-2 ใบ

วิธีทำ 1. ตุ๋นเนื้อซี่โครงในน้ำกะทิ 45 นาที หรือจนกว่าเนื้อจะนุ่มตามต้องการ 2. เมื่อตุ๋นจนเกือบเปื่อย เตรียมกระทะอีกใบ ผัดพริกแกงมัสมั่นจนหอมแล้วนำไปใส่ลงในหม้อที่กำลังตุ๋นเนื้อ จากนั้นใส่มันฝรั่ง ใบกระวาน และถั่วลิสงคั่ว ต้มต่อไปจนมันฝรั่งนิ่ม 3. ปรุงรสด้วยมะขามเปียก น้ำตาล น้ำปลาตามชอบ พร้อมตักเสิร์ฟ

นอกจากเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนและรสชาติที่อร่อยเข้มข้น เมนูนี้ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณแม่อีกด้วย เพราะเนื้อวัวเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูง อุดมด้วยกรดอะมิโน รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ทำให้เนื้อวัวถูกจัดเป็นอาหารที่มีโปรตีนสมบูรณ์ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เนื้อแดงจากออสเตรเลีย ซึ่งได้รับการยกย่องจากทั่วโลกว่าเป็นเนื้อวัวคุณภาพระดับพรีเมียม เพราะผลิตจากวัวที่เลี้ยงในฟาร์มปศุสัตว์โดยกลุ่มเกษตรกรที่มีความซื่อสัตย์และมีมาตรฐานการแปรรูปที่เข้มงวด จึงได้ผลิตภัณฑ์เนื้อที่มีรสชาติดีสม่ำเสมอและมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่ยอมรับของทุกประเทศ

Other Articles