Wednesday, April 24, 2024

แว่นตามาดเท่ Genderless คอลเลกชั่นเอาใจสายสตรีทจาก Off-White ™

Genderless คือ เหนือคำจำกัดความทางเพศที่เผยให้เห็นถึงความเท่และมีสไตล์ตามแบบฉบับของคุณ ที่Virgil Abloh เปิดตัวคอลเลกชั่นแว่นตาจาก Off-WhiteTM

ออฟไวท์ (Off-WhiteTM) ภายใต้การออกแบบของ เวอร์จิล แอบโลห์ (Virgil Abloh) ดีไซน์เนอร์และผู้อํานวยการสร้างสรรค์ของแบรนด์ ที่เชื่อว่าใครสายแฟชั่นและผู้ที่หลงใหลในสายตรีทล่ะก็ต้องรู้จักเขาเป็นอย่างดี ในครั้งนี้ได้ เผยโฉมให้เห็นไอเทมชิ้นใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้คุณคอมพลีทลุคได้อย่างโดดเด่นพร้อมปกป้องดวงตาของคุณอย่างไอเทมแว่นตาอย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก

และในการถ่ายทำคอลเลกชั่นแว่นตาครั้งแรกของ Off-WhiteTM นั้น เวอร์จิล ได้เลือกช่างภาพคู่แฝดชื่อดังจากยูเครนอย่าง Tanya และZhenya Posternak มาถ่ายถอดแคมเปญนี้โดยมีแบบเป็น Helena Christensen, Justine Biticon และLil Dre

“ผมเลือกเฮเลน่า,จัสติน และลิลเดร เพราะพวกเขาแต่ละคนเป็นตัวแทนของมุมมองโลกที่แตกต่างกัน แต่พวกเขาแต่ละคนรวบรวมทุกสิ่งที่แสดงถึงตัวตนของออฟไวท์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ความคิดสร้างสรรค์ ความมุ่งมั่นและความมั่นใจ”- เวอร์จิล แอบโลห์ กล่าว

โดยผลงานดีไซน์การออกแบบในครั้งนี้ เน้นถึงแนวคิดการไม่แบ่งแยกเพศ หรือ Genderless แต่แฝงด้วยความเท่ตามแบบฉบับของออฟไวท์ พร้อมทั้งผสมผสานระหว่างความล้ำสมัย(Avant-garde) ที่ประกอบกับทรงแว่นที่สามารถใส่ได้เข้ากับทุกเพศและทุกรูปหน้า พร้อมกับโลโก้ลูกศรซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันดี ออกแบบร่วมกับลวดลายเถาวัลย์ได้อย่างลงตัว

แว่นกันแดดรุ่นไฮไลท์ประจำคอลเลกชั่นนี้คงจะหนีไม่พ้นแว่นตารุ่น “Marfa” ที่มาในทรง Cat-eye ที่เป็นทรงเหลี่ยมชิคเท่กำลังดีสำหรับทั้งชายและหญิง โดยมีให้เลือกมากถึง 4 เฉดสี ได้แก่ ดำ,ขาว,ชมพู และสีน้ำตาลลายกระพร้อมด้านข้างมีสลักคำว่าโลโก้ฟอนต์ตัวอักษรOff-WhiteTM

รุ่น “Alps” นั้นมาในเลนส์ที่มีขนาดใหญ่ ดูโดดเด่นและทันสมัยไม่ซ้ำใครมาในสีสันสดใสอย่างน้ำเงินและเหลืองเรียกได้ว่าให้คุณมิกซ์แอนด์แมตช์แต่งตัวกันสนุกเชียวล่ะ หากคุณชอบเรียบๆคลาสสิกล่ะก็ สีน้ำตาลลายกระก็มีให้คุณเลือกเช่นกัน

และขาดไม่ได้กับแว่นทรงคลาสสิกแต่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของแบรนด์ อย่างแว่นตารุ่น “Virgil” ที่ตั้งตามชื่อของ เวอร์จิลแอบโลห์ผลิตจากแอซิเตต (Acetate) ชั้นดี พร้อมสีสุดคลาสสิกที่สามารถใส่ได้ตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นสีดำ ลายกระหรือลายหินอ่อน

แว่นตารุ่น “Manchester” ได้รับแรงบันดาลใจจากแว่นตาในช่วงยุค 1980s ที่เลนส์จะอยู่ในทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ในขณะที่แว่นรุ่น “The Cape” เลนส์จะเป็นรูปทรงไข่พร้อมกรอบโลหะ ซึ่งได้รับความนิยมในช่วงยุค 1990s ,แว่นตาทรงเหลี่ยม “Tropez” ที่โดดเด่นด้วยขาแว่นที่มีขนาดใหญ่

“ผมไม่เชื่อในเรื่องของข้อจำกัดทางเพศ แต่ผมเชื่อมั่นในเรื่องของการดีไซน์” นี่คือความคิดและความตั้งใจของเวอร์จิล แอบโลห์ ในการรังสรรค์คอลเลกชั่นแว่นครั้งนี้

หากคุณเป็นสายแฟที่รักในสตรีทล่ะก็ต้องถูกใจอย่างแน่นอน คุณสามารถลองสัมผัสสวมแว่นที่เข้ากับตัวคุณเองกันได้แล้วที่บูติก Off-WhiteTM ณ Siam Paragon และ The EmQuatier หรือจะสั่งซื้อออนไลน์สะดวกสบายพร้อมได้แว่นสุดชิคเพียงแค่แอด Official Line Account @offwhitebangkok ค่ะ

Other Articles