Friday, January 27, 2023

Omega เปิดตัวเรือนเวลาใหม่สำหรับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก Tokyo 2020

แบรนด์ OMEGA ได้เป็นผู้บอกเวลาอย่างเป็นทางการของมหกรรมกีฬาโอลิมปิกมาตั้งแต่ปี 1932 และจะได้ทำหน้าที่นี้เป็นครั้งที่ 29 ในการแข่งขันอันทรงเกียรติที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในเดือนกรกฎาคมศกนี้ ณ ประเทศญี่ปุ่น และในโอกาสพิเศษนี้ ทางแบรนด์จึงได้สร้างสรรค์นาฬิกาเยลโลว์โกลด์ 18K พิเศษสองรุ่นสำหรับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก Tokyo 2020

นาฬิกา Seamaster Aqua Terra รุ่นใหม่มาในขนาดตัวเรือนที่ 38 มม. หรือ 41 มม. และต่างโดดเด่นด้วยตัวเรือนเยลโลว์โกลด์ที่ส่องประกาย OMEGA ได้เลือกใช้ทอง 18K เสมอมาซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นวัสดุคุณภาพสูงสำหรับการผลิตเครื่องบอกเวลาและเครื่องประดับจากคุณสมบัติอันสมดุลในด้านความบริสุทธิ์และสามารถใช้งานได้จริง

สายหนังสีน้ำเงินช่วยเติมเต็มสองเรือนเวลาหน้าปัดเซรามิกขัดเงาสีน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งผ่านการแกะสลักด้วยเลเซอร์เป็นลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์ของมหกรรมกีฬาโอลิมปิก Tokyo 2020 นอกจากนี้สัญลักษณ์แบบสมบูรณ์ยังสามารถพบได้บนฝาหลัง ขณะที่ขับเคลื่อนด้วยกลไกระดับ Co-Axial Master Chronometer ที่รับประกันถึงมาตรฐานสูงสุดในด้านความเที่ยงตรง ประสิทธิภาพ และคุณสมบัติการต้านทานสนามแม่เหล็กที่สูงที่สุดในอุตสาหกรรมผู้ผลิตเรือนเวลาสวิส

และเป็นการสมควรอย่างยิ่งที่หนึ่งในผู้ที่จะได้สวมใส่เรือนเวลารุ่นนี้เป็นรายแรกๆ ก็คือ Michael Phelps –นักกีฬาโอลิมปิกที่ได้รับเหรียญมากที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วยเหรียญรางวัลโอลิมปิกถึง 28 เหรียญ โดยเป็นเหรียญทองกว่า 23 เหรียญ Michael เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว OMEGA มาตั้งแต่ปี 2004 และเป็นผู้ที่ตระหนักดีถึงความสำคัญของเวลาที่มีต่อนักกีฬา

เขาเล่า “ถ้าคุณเป็นนักกีฬาโอลิมปิก หรือพยายามจะไปให้ถึงโอลิมปิก มันต้องอาศัยความทุ่มเทชนิด 24ชั่วโมงต่อวัน 7 วันต่อสัปดาห์ ไม่มีหยุดพัก ทำทั้งวันทั้งคืน” และ Michael รู้ว่าสิ่งใดจะช่วยพาเขาให้คว้าเหรียญทองที่มั่นหมาย “การเตรียมตัวให้พร้อมจริงๆ สำหรับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก คุณจะต้องใช้เวลากับมัน ต้องก้าวข้ามอุปสรรค ผมเข้าร่วมห้าครั้ง และมันไม่เคยง่ายเลย แต่ผมทราบดีว่าสิ่งที่ทุ่มเทไปจะตอบแทนเป็นผลลัพธ์อย่างที่ผมสมควรจะได้รับ”

Other Articles