Monday, October 25, 2021

สาดสีสันกราฟฟิตี้สู่สตรีทแวร์ลักชูรี่จาก Off-White™

หากคุณเป็นสายสตรีทตัวยงต้องรู้จักสตรีทแวร์ลักชูรี่อย่างOff-White™ ที่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่าน ได้มีแฟชั่นโชว์ทั้งเสื้อผ้าสตรีและบุรษเกิดขึ้นปักกิ่งในรูปแบบระบบไลฟ์สตรีมมิ่งเมื่อในวันที่10-11กรกฎาคม 2564 พร้อมทั้งได้มีการจัดนิทรรศการณ์บริเวณถนนTHE MERCER STREET ณ มหานครนิวยอร์กโดยชื่อของคอลเลกชั่นนี้คือ “OFFKAT”

โดย Off-WhiteTM นั้นอยู่ภายใต้การดูแลของ เวอร์จิล แอบโลห์ (Virgil Abloh) ดีไซน์เนอร์และผู้อํานวยการสร้างสรรค์ของแบรนด์ และเขาเองเป็นผู้หลงใหลงานอาร์ตรวมไปถึงกราฟฟิตี้ลายเส้นบนผนังต่างๆโดยเฉพาะ ผลงานของคัตสึ(KATSU) ผู้เป็นศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดังที่มีเอกลักษณ์ จึงทำให้เขาเกิดไอเดียและCollaboration ทำงานร่วมกันเป็นคอลเลกชั่นพิเศษนี้

“คัตสึ (KATSU)”  เป็นหนึ่งในศิลปินที่มีความโดดเด่นในผลงานสไตล์กราฟฟิตี้ และถูกกล่าวถึงอย่างมากในช่วงต้นทศวรรษที่ 20ปัจจุบันเขาเป็นที่รู้จักในฐานะของศิลปินกราฟฟิตี้ที่มีสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะเข้ากับการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆได้อย่างน่าจดจำ สำหรับผลงานที่สามารถเรียกความสนใจให้เขาคงจะหนีไม่พ้นการใช้โดรนในการสเปรย์เพ้นท์ทับป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่รูปของ เคนดัล เจนเนอร์ (Kendall Jenne) ที่เกาะแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก ซึ่งหลังจากนั้นเป็นต้นมา เวอร์จิล แอบโลห์ (Virgil Abloh)  จึงได้ติดตามผลงานของ “คัดสึ (KATSU)”ผ่านทางอินสตาแกรมของเขาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เห็นถึงพรสวรรค์และความกล้าเฉพาะตัวของเขาที่แตกต่างจากศิลปินคนอื่น

“ผมเป็นแฟนคลับเขามาตั้งนานแล้ว และเมื่อเร็วๆนี้ ผมได้เห็นความล้ำหน้าและการก้าวข้ามขีดจำกัดผ่านผลงานของเขา เขาสามารถที่จะทลายกำแพงทางความคิดและประเพณีเดิมๆ ซึ่งความแตกต่างของเขาจะเป็นส่วนช่วยเติมเต็มให้กับชิ้นงานของออฟไวท์ ได้อย่างลงตัว” เวอร์จิล แอบโลห์กล่าว

ในคอลเลกชั่นพิเศษ “OFFKAT” นี้ มาทั้งในสีสันที่จัดจ้านและสีขาวดำที่ให้ความเท่ของเหล่าสีสเปรย์พ่นผสมผสานงานเทเลอริ่งในรูปแบบสตรีทลักชัวรี่ผ่านชุดเบลเซอร์จนกระทั้งเสื้อยืดคอกลม พร้อมนำลายเส้นที่เป็นซิกเนเจอร์ของคัตสึอย่างลาย “SKULL MONIKER” หรือลายหัวกะโหลก รวมถึงลวดลายการสเปรย์สีสันสดใสผ่านเทคนิคการใช้โดรน ผ่านชิ้นงานอย่างการเกงผ้าชิโนพิมพ์ลาย กางเกงขาสั้น เสื้อเบลเซอร์เสริมไหล่ที่สะดุดตา

ในส่วนของแอ็กเซตเซอร์รี่อย่างกระเป๋าและรองเท้าก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กันกับสีสันของการไล่เฉดของการพ่นสีเพื่อคอลเล็กชั่นพิเศษนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าจิทนีย์ที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์และรองเท้าผ้าใบที่เป็นซิกเนอเจอร์ไอเธ็มอย่าง ODSY1000รองเท้าบูทสูง รวมถึงรองเท้าหนังคัทชู ที่ได้ออกแบบอย่างพิถีพิทัน

นอกจากเครื่องแต่งกายแล้ว เวอร์จิล แอบโลห์ (Virgil Abloh)  และ คัตสึ (KATSU)ยังได้พัฒนาวิดีโอเกมใหม่ที่ชื่อ OFFKAT ที่เปิดตัวควบคู่ไปกับคอลเลกชั่นในวันเดียวกัน โดยผู้เล่นสามารถเลือกรับประสบการณ์ได้ด้วยตนเองผ่านรูปแบบเกมที่หลากหลาย อาทิ การสำรวจเมือง หรือ การแข่งขันสร้างกราฟฟิตี้ ทั้งนี้ผู้เล่นสามารถเพิ่มอรรถรสผ่านการแข่งขันกับผู้แข่งขันคนอื่นๆได้อย่างเรียลทาม โปรแกรมนี้สามารถใช้ได้บนแพลตฟอร์ม iOS และ Google Play นั้นเอง

Other Articles