Sunday, February 5, 2023

เสน่ห์ของเมืองปารีส ที่ถูกถ่ายทอดผ่าน Giambattista Valli – Fall 2021 Couture

By : Sittikorn Ru-arn

Giambattista Valli นำเสนอรูปแบบเดรสผ้าชีฟองฟูฟองสุดอลังการทั้งการจับเดรปและการเล่นเลเยอ์ชั้นระบายต่างๆตามแบบเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างโดดเด่น พร้อมแฝงเรื่องราวความอิสระ การคิดบวกการกล้าเผชิญกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นผสมผสานเผยให้เห็นถึงความเฟมีนีนแสดงออกผ่านโทนสีพาสเทล และโทนสีคลาสสิกขาวดำที่แสดงออกถึงความ เคร่งขรึมกล้าเผชิญหน้าอย่างงดงาม

การอยู่ในปารีสตอนนี้เป็นเหมือนเลือดที่ไปเลี้ยงสมองอย่างไม่สิ้นสุด หลังจากผ่านไปหนึ่งปีครึ่งโดยที่ต่างจากความเป็นจริงเป็นอย่างมากบ่อยครั้ง ผลของมันก็ทำให้เรามึนเมา คุณรู้สึกมีความสุขแต่ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ทั้งหมด“มันเป็นรสชาติที่อันตราย” Giambattista Valli กล่าวในระหว่างการแสดงตัวอย่างในร้าน Rue la Boétie couture ของเขา

“ในปารีส มีพลังงานที่สวยงามมาก อ่อนเยาว์ และสดชื่น ทุกคนแบ่งปันความสุขให้กันและกัน การอยู่ร่วมกัน และได้ความสว่างนี้กลับมาอีกครั้ง” Valli กล่าว “สำหรับฉัน การออกไปข้างนอกตอนนี้เป็นแนวคิดในการใช้ชีวิตในช่วงเวลานั้นจริงๆ อดีตนั้นหนักหนาสาหัสและอนาคตไม่แน่นอน จึงเป็นเรื่องของการเปิดกว้างและเป็นอิสระ คุณไม่ได้คาดหวัง คุณเพียงแค่เตรียมตัวให้พร้อม คุณจะพบกับความอันตรายเล็กน้อย แต่ในทางบวก เพราะคุณกำลังออกไปเผชิญหน้าสิ่งที่ไม่รู้จัก นั่นเป็นการเปิดโลกกว้างของคุณ”

Valli เขาพรรณนาถึงบรรยากาศที่เกิดขึ้นในคอลเลกชั่นนี้ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเสน่ห์แห่งความคาดเดาไม่ถึงกับเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นเอาแน่เอานอนไม่ด้วย ผ่านเดรสผ้าชีฟองฟูฟ่อง ชุดราตรีผ้าชีฟองที่จับเดรปอย่างเรียบง่าย  และเดรสคอปกปักเลื่อม ประดับด้วยเลื่อมสีพาสเทลไปทั่วโชว์รูม ตรงข้ามกับอารมณ์อื่นที่ซ่อนอยู่ในเงามืด ชุดบอลรูมปิดบังที่คลุมด้วยผ้าทูลสีดำ ชุดสูทกางเกงที่ตัดเย็บอย่างประณีต คลุมด้วยผ้าคลุมเครปไหมสีดำ และชุดบุรุษที่ประกอบด้วยผ้าลินินสีดำคอฟฟี่เข้าชุดกัน

“ กูตูร์เป็นเรื่องเกี่ยวกับจินตนาการ”Valli กล่าว โดยอธิบายถึงโครงเรื่องที่ไม่เป็นจริงและเหมือนฝัน

บางครั้ง Valli ก็เพิ่มวอลลุ่มเพื่อให้ความหรูหราของผ้าทูลที่แน่นหนาให้ชัดเจนขึ้น ในขณะที่เอวมีความรัดรูปและเครื่องประดับขนนกเพื่อเพิ่มสัมผัสของคาบาเร่ต์ razzmatazz

อารมณ์ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับcollectin ของValli นั่นคือ ความซาบซึ้งในปารีสและชีวิต “ทำไมคนถึงมาปารีส? ปารีสเป็นเมืองเดียวที่มีเสน่ห์เมื่อฝนตก แสงทุกดวงสะท้อนอยู่ในน้ำ” ตามที่ Valliได้กล่าวไว้

สำหรับภาพยนตร์ของเขา โดยถ่ายทำภายในและรอบๆ สำนักงานใหญ่ของพรรคคอมมิวนิสต์ฝรั่งเศสในกรุงปารีส ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกชาวบราซิล ออสการ์ นีเมเยอร์

Other Articles