Wednesday, August 4, 2021

Chanel กับความร่วมมือในด้านคอสตูมของภาพยนตร์ Annette

หลังจากภาพยนตร์ Annette เข้าฉายรอบปฐมทัศน์อย่างเป็นทางการที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ก็ได้รับเสียงปรบมืออย่างกึกก้องและได้รับผลคะแนนเฉลี่ยคำวิจารณ์ที่ปรากฏอยู่บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ในเบื้องต้นพบว่าได้คะแนนสูงถึง 85% จาก 13 บทความของนักวิจารณ์ทั่วโลก สมกับที่เป็นภาพยนตร์ที่น่าจับตามองเรื่องหนึ่งของปีนี้

Annette เป็นภาพยนตร์มิวสิคัลนำแสดงโดย Adam Driver และ Marion Cotillard ทั้งยังเป็นการกลับมาของผู้กำกับ Léos Carax หลังจากห่างหายไปนาน 9 ปีนับตั้งแต่ผลงานเรื่อง Holy Motors ในปี 2012 และภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้ยังเป็นผลงานภาษาอังกฤษเรื่องแรกของเขาด้วย

นอกจากเรื่องราวจะเต็มไปด้วยความลึกลับน่าติดตาม รวมทั้งเคมีของนักแสดงนำทั้งสอง และซาวด์แทร็กจากวง Sparks แล้ว Annette ยังได้รับความร่วมมือสนับสนุนจากแบรนด์ Chanel ซึ่งถือเป็นหนึ่งในพันธกิจของแบรนด์ในการส่งเสริมสนับสนุนการสร้างภาพยนตร์ ซึ่งถือเป็นศิลปะแขนงที่ 7 ที่มีความสำคัญต่อโลกด้วย

Marion Cotillard นักแสดงนำของเรื่องและยังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของชาเนลและเฟซของน้ำหอม นัมเบอร์ 5 รับบทเป็นนักร้องโอเปร่าเสียงโซปราโน่ ที่มาพบรับกับนักแสดงเดี่ยวไมโครโฟนจนให้กำเนิดลูกสาวที่มีพรสวรรค์ไม่ธรรมดา ในเรื่องเธอสวมชุดของ Chanel และเครื่องประดับจาก Chanel Joaillerie โดยเฉพาะชุดราตรีผ้าทัฟต้าสีขาวแต่งขนนกจาก Chanel Haute Couture Fall-Winter 2019-2020

Chanel ยังได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Pascaline Chavanne คอสตูมดีไซเนอร์ของภาพยนตร์ซึ่งได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย

“กว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะเกิดขึ้นได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานร่วมกับผู้เขียนบทอย่าง เลโอส กาฮัคซ์ ที่มีความละเอียดรอบคอบอย่างมากในการโปรโมทผลงาน แต่ชาเนลเป็นบริษัทที่มองการณ์ไกล และเลโอสก็เข้าใจได้ทันทีว่านี่ไม่ใช่เรื่องของการสรา้งลุคเพื่อการโปรโมทแต่เพียงอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของการค้นหารูปทรงและสีที่เข้ากันมากกว่า เรามุ่งเน้นไปที่การแสดงของแอนน์ (มาริยง โกติยาร์) ที่โรงละครโอเปร่า เพราะเรารู้สึกว่าเหมาะสมที่สุดสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ และตัวละครซึ่งในที่นี้คือนักร้องโอเปร่าที่มีชื่อเสียงมักจะได้แต่งตัวโดยแบรนด์ใหญ่ๆ เสมอ เราได้คิดค้นเครื่องแต่งกายที่เข้ากันสำหรับการแสดงของแอนน์ในแต่ละฉาก เหมือนกับการรังสรรค์องก์ใหม่โดยผู้กำกับ และเรายังใช้เครื่องประดับมากมายของชาเนล ซึ่งช่วยให้เธอดูเฉิดฉายบนเวทีและสวยงามลงตัวท่ามกลางจักรวาลอันสง่างามของกาฮัคซ์ ตัวละครที่มารียงรับบทแสดงนี้จะต้องถ่ายภาพหลายภาพในฉากหนึ่งของภาพยนตร์ และเรากำลังมองหาชุดแต่งงานอยู่ ฉันจึงกลับไปอ่านแฟ้มข้อมูลเก่าของชาเนลซึ่งย้อนหลังไปหลายปี จนได้พบกับชุดที่เข้ากับตัวละครและตรงกับสิ่งที่เลโอสตั้งใจไว้”

Other Articles

spot_img

200ปีของLouis Vuitton กับประวัติอันน่าทึ่งของผู้ก่อตั้ง “มองซิเออร์หลุยส์ วิตตอง”

0
เมื่อพูดถึง  Louis Vuitton (หลุยส์ วิตตอง) เชื่อว่าใครๆก็ต้องรู้จักแบรนด์ลักชูรี่ในตำนานที่มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนานมากว่าศตวรรษ รวมถึงเป็นแบรนด์ในฝันของใครหลายๆคน แน่นอนว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์นี้จะเป็นใครไม่ได้นอกจากผู้ก่อตั้งอย่าง“มองซิเออร์หลุยส์ วิตตอง” อีกหนึ่งบุคคลที่สร้างชื่อเสียงไว้มากมาย ตัวเขานั้นได้เกิดในวัน...

เสน่ห์ที่ลงตัวสำหรับผู้หญิงของ Reverso One จาก Jaeger-LeCoultre

0
ต้องบอกว่า Jaeger-LeCoultre (เจเกอร์-เลอกูลทร์) เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นสูงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ทั้งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทั้งในด้านกลไก เทคนิค และงานหัตถศิลป์ โดยมีโรงงานขนาดใหญ่ที่รวมแทบจะทุกแผนกเข้าไว้ในสถานที่แห่งเดียวกัน ณ...

#BEAUTYASALEGACY มุมมองความงามอันยั่งยืนของ Dior Beauty

0
เรื่องราวของการรังสรรความงามอันเลื่องชื่อ ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบต่อธรรมชาติและพัฒนาการทางเทคโนโลยี “ก้าวตามครรลองของธรรมชาติ ย่อมไม่มีวันเดินผิดทาง” คงไม่ใช่คำพูดเกินจริงที่ออกมาจากปากของคนที่หลงรักเหล่าบุปผชาติอย่างสุดหัวใจอย่าง ‘Christian Dior ’ ความรักต่อธรรมชาติและหมู่มวลดอกไม้ ที่ถูกบ่มเพาะมาจากแม่ของเขาตังแต่สมัยเด็ก...

Ariana Grande เตรียมขึ้นคอนเสิร์ต ‘Rift Tour’ ในเกม Fortnite

0
ถึงเวลาของสาว Ariana Grande กันบ้าง หลังจาก Travis Scott และ J...

La Dotta Pasta Bar & Store เปิดสอนทำพาสต้าเส้นสดออนไลน์ โดยเชฟเจ้าของสูตร

0
La Dotta Pasta Bar & Store ร้านพาสต้าบาร์ร้านแรกและร้านเดียวในเมืองไทยที่ได้รับรางวัล ‘มิชลินเพลท’ จากมิชลิน...