Wednesday, August 4, 2021

Bvlgari Colors นิทรรศการใหญ่ครั้งแรกในเกาหลี

เรียกได้ว่าเป็นทรรศการครั้งใหญ่สำหรับบุลการี แบรนด์จิวเวลรี่แห่งกรุงโรม ที่จัดขึ้นที่กรุงโซล เกาหลีใต้ อีกทั้ง BVLGARI COLORS ยังนำเสนอผลงานกว่า 190 ชิ้นทั้งจากในเฮอริเทจคอลเลกชั่น และผลงานร่วมสมัยจากคอลเลกชั่นส่วนตัว รวมทั้งนาฬิการะดับไฮเอ็นด์ และกระเป๋าสุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงความคิดสร้างสรรค์ วิวัฒนาการด้านสไตล์ และงานฝีมือชั้นสูงอันเลื่องชื่อมาตั้งแต่ยุค 1930s จนถึงปัจจุบัน

โดยงานนี้ มีแขกรับเชิญพิเศษมาร่วมชมงาน นั่นคือ Lisa สมาชิกวง BLACKPINK และโกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์ของบุลการี Ko So-young นักแสดงสาวชื่อดัง และ Cha Eun-woo นักแสดงและสมาชิกวง

นิทรรศการนี้ยังแสดงให้เห็นถึงแรงบันดาลใจหลัก นั่นก็คือกรุงโรม นครแห่งความเป็นนิรันดร์ซึ่งนำเสนอผ่านการตกแต่ง และภายในงาน ผลงานออกแบบจิวเวลรี่ยังจัดแสดงร่วมกับงานศิลปะกว่า 20 ชิ้นจากศิลปินชั้นนำของเกาหลี ได้แก่ Kim Jongwon, Lee Sea-hyun, Yee Sookyung, Noh Sang-Kyoon, Oh Soon-kyeong, Choi Jeonghwa และ Vakki เปรียบดั่งบทสนทนาแลกเปลี่ยนข้ามวัฒนธรรมระหว่างตะวันตกและตะวันออก โดยมีทั้งเพนติ้ง ประติมากรรม และวิดีโอ-เพอร์ฟอร์แมนซ์ รวมทั้งงานศิลปะรูปเต่าทำจากบราสและบรอนซ์ประดับอัญมณีและเหรียญโบรณของบุลการีซึ่งสร้างสรรค์ร่วมกับศิลปินอิตาเลียนร่วมสมัย Francesco Vezzoli

ภายในนิทรรศการยังจัดแบ่งเป็นธีมสีต่างๆ สมชื่อ BVLGARI COLORS ที่เข้ากันทั้งจิวเวลรี่ที่จัดแสดงและอาร์ตเวิร์ก รวมทั้งดนตรีประกอบที่แต่งขึ้นมาใหม่ และกลิ่นหอมจากน้ำหอมบุลการีเพื่อสร้างบรรยากาศในการชมนิทรรศการ

BVLGARI COLORS จัดขึ้นที่ Hangaram Design Museum จนถึงวันที่ 15 กันยายนนี้ รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรเข้าชมมอบให้กับมูลนิธิ Save The Children

Other Articles

spot_img

200ปีของLouis Vuitton กับประวัติอันน่าทึ่งของผู้ก่อตั้ง “มองซิเออร์หลุยส์ วิตตอง”

0
เมื่อพูดถึง  Louis Vuitton (หลุยส์ วิตตอง) เชื่อว่าใครๆก็ต้องรู้จักแบรนด์ลักชูรี่ในตำนานที่มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนานมากว่าศตวรรษ รวมถึงเป็นแบรนด์ในฝันของใครหลายๆคน แน่นอนว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์นี้จะเป็นใครไม่ได้นอกจากผู้ก่อตั้งอย่าง“มองซิเออร์หลุยส์ วิตตอง” อีกหนึ่งบุคคลที่สร้างชื่อเสียงไว้มากมาย ตัวเขานั้นได้เกิดในวัน...

เสน่ห์ที่ลงตัวสำหรับผู้หญิงของ Reverso One จาก Jaeger-LeCoultre

0
ต้องบอกว่า Jaeger-LeCoultre (เจเกอร์-เลอกูลทร์) เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นสูงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ทั้งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทั้งในด้านกลไก เทคนิค และงานหัตถศิลป์ โดยมีโรงงานขนาดใหญ่ที่รวมแทบจะทุกแผนกเข้าไว้ในสถานที่แห่งเดียวกัน ณ...

#BEAUTYASALEGACY มุมมองความงามอันยั่งยืนของ Dior Beauty

0
เรื่องราวของการรังสรรความงามอันเลื่องชื่อ ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบต่อธรรมชาติและพัฒนาการทางเทคโนโลยี “ก้าวตามครรลองของธรรมชาติ ย่อมไม่มีวันเดินผิดทาง” คงไม่ใช่คำพูดเกินจริงที่ออกมาจากปากของคนที่หลงรักเหล่าบุปผชาติอย่างสุดหัวใจอย่าง ‘Christian Dior ’ ความรักต่อธรรมชาติและหมู่มวลดอกไม้ ที่ถูกบ่มเพาะมาจากแม่ของเขาตังแต่สมัยเด็ก...

Ariana Grande เตรียมขึ้นคอนเสิร์ต ‘Rift Tour’ ในเกม Fortnite

0
ถึงเวลาของสาว Ariana Grande กันบ้าง หลังจาก Travis Scott และ J...

La Dotta Pasta Bar & Store เปิดสอนทำพาสต้าเส้นสดออนไลน์ โดยเชฟเจ้าของสูตร

0
La Dotta Pasta Bar & Store ร้านพาสต้าบาร์ร้านแรกและร้านเดียวในเมืองไทยที่ได้รับรางวัล ‘มิชลินเพลท’ จากมิชลิน...