Wednesday, August 10, 2022

พูดคุยกับ Angèle นักร้องสาวกับตำแหน่งเฟซคนใหม่ในคอลเลกชั่นอายเมกอัพของ CHANEL

เขาว่าสายตามันหลอกกันไม่ได้…CHANEL เลยคว้าตัวนักร้องสาวนัยน์ตาสวยและเต็มไปด้วยแพสชั่นมาเป็นเฟซคนใหม่ของแคมเปญอายเมกอัพปีนี้

ตั้งแต่ทั่วโลกต่างตกอยู่ในสถานการณ์ของโรคระบาดเรื่องของเมกอัพก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป และส่วนที่โดดเด่นที่สุดคงจะเป็นเมกอัพสำหรับดวงตา สำหรับปีนี้ CHANEL กลับมาพร้อมกับแคมเปญอายเมกอัพที่สนับสนุนให้ทุกคนแสดงออกถึงตัวตนของตัวเอง ผ่านช่องทางการบอกเล่าอารมณ์และคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นอย่างดวงตา พร้อมเปิดตัวเฟซคนใหม่ประจำแคมเปญอย่างนักร้องสาวดาวรุ่งชาวเบลเยี่ยม Angèle (อองแจล) ที่เราจะได้พูดคุยกับเธอกันในวันนี้

จากความสำเร็จของซิงเกิลเปิดตัว ‘La Loi de Murphy’ ของเธอในปี 2017 อองแจลได้กลายมาเป็นที่รู้จักในวงการเพลงป็อประดับนานาชาติอย่างรวดเร็ว และในปี 2020 ซิงเกิล ‘Fever’ ที่เธอร้องกับ Dua Lipa ซึ่งทำให้เธอมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ร่วมถึงเธอยังเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องความเปลี่ยนแปลงผ่านเพลงของเธออีกด้วย และอองแจลจะเปิดตัวผลงานการแสดงในจอภาพยนตร์ในปีนี้ด้วย

CHANEL เลือกให้คุณเป็นเฟซของแคมเปญอายเมกอัพโดยเฉพาะ และคุณก็เป็นแอมบาสเดอร์ให้กับเสื้อผ้าของแบรนด์อยู่แล้ว ความสัมพันธ์ของคุณกับชาเนลเป็นอย่างไร และเริ่มต้นขึ้นเมื่อไหร่ ?

Angèle : ฉันโชคดีที่ได้ร่วมงานกับชาเนลมาสองปีแล้วค่ะ และในฐานะของคนที่ชอบใช้อายไลเนอร์ อยู่แล้ว ฉันจึงตื่นเต้นมากเลยที่ได้รับเลือกให้เป็นเฟซของแคมเปญอายเมกอัพโดยเฉพาะ ซึ่งฉันคิดไม่ถึงเลยว่าจะได้รับโอกาสนี้ เป็นความประหลาดใจที่ดีมาก ๆ ค่ะ

ในเพลง Je veux tes yeux ของคุณ คุณบอกว่าสายตามีพลังในการดึงดูด สําหรับคุณแล้วมันสื่อถึงอะไร?

Angèle : มีเพลงหลายเพลงที่พูดถึงดวงตานะคะ… ซึ่งนั่นก็แสดงให้เห็นแล้วว่าดวงตาสําคัญมากแค่ไหน ฉันตกหลุมรักคนที่ดวงตามีแรงดึงดูดเสมอ สายตาของบางคนทําให้ฉันอ่อนระทวยได้เลยค่ะ

เคล็ดลับเกี่ยวกับการแต่งหน้าที่ดีที่สุดที่คุณเคยได้รับคืออะไร? ใครเป็นคนบอกคุณ? ถ้าเป็นคราวของคุณที่ต้องบอกคนอื่นบ้าง คุณจะบอกว่าอะไร?

Angèle : ให้ลืมตาไว้เวลากรีดอายไลเนอร์ค่ะ เปลือกตาของแต่ละคนไม่เหมือนกันและมันสามารถเปลี่ยน ลุคดวงตาให้แตกต่างไปได้เลยนะ เคล็ดลับของฉันคือการลากเส้นอายไลเนอร์โดยลืมตาไว้ แล้วค่อย ๆ ถมลงไปให้เต็ม สิ่งสําคัญไม่ใช่การเขียนเส้นให้ได้ตรงที่สุด ขณะที่คุณหลับตา แต่คือการที่เส้นนั้นต้องช่วยให้ดวงตาของคุณดูเรียวยาวขึ้นขณะที่คุณลืมตาค่ะ

คุณชอบ Stylo Yeux Waterproof เฉดสีไหน และคุณชอบผลิตภัณฑ์นี้ตรงไหนบ้าง แล้วมันกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในกิจวัตรการแต่งหน้าของคุณแล้วหรือยัง?

Angèle : ฉันชอบทุกสีเลยค่ะ ฉันใช้ Stylo Yeux Waterproof สี Noir Intense เวลาที่ฉันอยากเน้นมิติความคมชัดให้มากขึ้น แต่ฉันจะใช้สี Brun Agapé สําหรับลุคเมคอัพในชีวิตประจําวัน เพราะสีนี้จะทําให้ลุคดูบางเบาลงค่ะ

ในฐานะนักร้อง เมคอัพมีบทบาทความสําคัญอย่างไร การแต่งหน้า (เช่น ดวงตาที่เข้มขึ้น ริมฝีปากสีแดง หรือผิวแบบธรรมชาติ) ช่วยให้บุคลิกของคุณเปลี่ยนไปได้อย่างไร และคุณเคยสร้างลุคพิเศษขึ้นสําหรับเพลงเพลงไหนโดยเฉพาะหรือเปล่า?

Angèle : แน่นอนว่าเมกอัพมีบทบาทสําคัญและจําเป็นมากสําหรับอาชีพนักร้องค่ะ ฉันไม่ได้พูดถึงคนอื่นนะ แต่หมายถึงตัวฉันเองนี่แหละค่ะ เพื่อนสนิทคนหนึ่งของฉันสรุปไว้ได้น่าฟังมาก ว่าอองแจลก่อนขึ้นคอนเสิร์ตก็เป็นคนหนึ่ง แล้วพออยู่บนเวทีก็เป็นอีกคนหนึ่ง เป็นคนที่แต่งหน้าและพร้อมจะเผชิญหน้ากับฝูงชนแล้ว ฉันรู้สึกพร้อมขึ้นแสดงเมื่อฉันแต่งหนา เพราะฉันรู้สึกเหมือนได้สวมคาแร็คเตอร์นั้นแล้ว ฉันก็มีนิสัยและอะไรแปลกๆ ในแบบของตัวเองนะ และก็คิดไม่ออกเลยว่าถ้าขาดสิ่งเหล่านี้ไปบนเวทีแล้วจะเป็นอย่างไร ฉันคงไม่รู้สึกว่าเป็นออง
แจลที่เป็นนักร้องแน่ๆ จริงๆ แล้วมันก็เหมือนเป็นเครื่องแตงกายสําหรับการแสดงอย่างหนึ่งนะคะ

ในบรรดาความทรงจําดี ๆ ที่มีร่วมกับชาเนล คุณชอบตอนไหนมากที่สุด ?

Angèle : แน่นอนว่าต้องเป็นตอนเดินขึ้นบันไดเข้างานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปี 2019 ค่ะ นั่นเป็นครั้งแรกเลยที่ฉันใส่ชาเนล แล้วยังเป็นชุดกระโปรงโอต์ กูตูร์ ด้วย ฉันจําได้ว่าฉันรู้สึกแปลกๆ นิดหน่อยเรื่องท่ายืน และการเดินพรมแดง แต่ถึงอย่างไรมันก็เป็นความรู้สึกที่พิเศษสุดๆ เลย จนไม่รู้จะอธิบายอย่างไร มันสุดยอดมากเลยค่ะ

สำหรับอายเมกอัพคอลเลกชั่นประจำปี 2021 ของ CHANEL นั้น มีความตั้งใจให้ทุกๆ คนแสดงความเป็นตัวเองอย่างเสรีผ่านผลิตภัณฑ์ที่ติดทนนานเป็นพิเศษสำหรับดวงตา ไม่ว่าจะเป็น Stylo Yeux Waterproof อายไลเนอร์เนื้อดินสอ 7 สีใหม่, มาสคาร่า Le Volume de Chanel Waterproof, และปิดท้ายที่พาเลตต์ Les 4 Ombres อีก 2 เฉดสีใหม่อย่าง Douceur et Sérénité และ Lumières et Vibrations พร้อมให้คุณสนุกไปกับเมกอัพในสไตล์ตัวเองอย่างโดดเด่นและเจิดจรัส

Photos courtesy of CHANEL

Other Articles