Wednesday, April 24, 2024

ต้อนรับฤดูฝนไปกับรองเท้าบูทแฟชั่นประจำฤดูกาลนี้

By : Nattanit Choksakulkeat

เมื่อเราดำเนินมาถึงครึ่งปีหลังบรรยากาศความชื้นและหยดน้ำจากฝนกำลังจะย่างกลายเข้ามา เรียกได้ว่าช่วงนี้กำลังเริ่มเข้าสู่ฤดูฝน หลายคนอาจกำลังมองหารองเท้าที่สวยดูดีและสามารถลุยฝนได้ ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีรองเท้าอะไรจะเหมาะไปกว่ารองเท้าบูทแล้วล่ะ ที่นอกจากจะเสริมให้ดูดีมีสไตล์แล้ว ทางแบรนด์ก็ได้ออกแบบให้พร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถโดนน้ำได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็น a must item ประจำฤดูกาลนี้แล้ว

ในวันที่ฝนตกหนัก ลองมองหารองเท้าที่ผลิตขึ้นมาเพื่อฤดูกาลนี้โดยเฉพาะอย่าง PUDDLE BOOTSจาก BOTTEGA VENETA เป็นรองเท้าบูทหุ้มข้อขึ้นรูปชิ้นเดียว ผลิตจากยาง 100% ที่ย่อยสลายได้ ซึ่งภายในรองเท้าทางแบรนด์ก็ได้ออกแบบให้ซับในด้วยผ้าฝ้ายทำให้เราไม่ปวดหรือเจ็บเท้าเวลาสวมใส่ ดังนั้นไม่ว่าฝนจะตกหนักแค่ไหน เพียงเราหยิบรองเท้าบูทสี grass คู่นี้ออกมาก็พร้อมลุยท้าฝนอย่างแน่นอน

อีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจคือCeline ที่ได้ผลิตรองเท้าบูทพื้น flat ในรุ่น LES BOTTES DE PONT จากยางธรรมชาติ 100% มีการตกแต่งด้วยเส้นสีขาวและพิมพ์ลายคำว่าCELINE โดยเฉพาะ และมีความพิเศษอีกอย่างคือเป็นรองเท้าบูททำด้วยมือจากช่างฝรั่งเศสของทางแบรนด์ แถมยังให้ความสุขุมและดูดีด้วยสี navyให้ความรู้สึกเหมือนกะลาสีเรือที่ไม่กลัวน้ำกลัวเปียกใด ๆ

สำหรับวันที่ฝนตกปอยๆ ไม่หนักมากแต่เรายังต้องเดินทางไกลอีก ขอแนะนำรองเท้าบูทข้อสั้นรุ่น Horsebit จาก Gucci ที่ในคอลเลกชั่นนี้ก็ได้เล่นกับวัสดุและรูปทรงที่คาดไม่ถึงด้วยการนำเสนอสไตล์ที่ผสมผสานกันของวัสดุยาง และตกแต่งสไตล์ร่วมสมัยด้วยการซับในผ้าวูลและฮาร์ดแวร์โทนสีทอง เผยให้เห็นเสน่ห์เรียบง่ายแต่งดงามแบบสาวยุคใหม่อย่างลงตัว

สำหรับสาวหวานสไตล์Lady Dior เราขอแนะรองเท้าบูทหุ้มข้อรุ่น DIORCAMP ที่มีความทันสมัยด้วยแรงบันดาลใจจากกองทัพอัปเปอร์ ทำจากยางสีขาวตกแต่งด้วยลาย Dior Oblique มีดีไซน์โดดเด่นด้วยการร้อยเชือกรองเท้าคู่ ต้องบอกว่าเป็นสไตล์ที่น่าจดจำได้ทันทีที่เห็น และเหมาะกับผู้หญิงของ Dior ในฤดูกาลนี้จริง ๆ

ถึงแม้ฝนจะตกหนักแต่ก็ขอคีพลุคเก็บความคูลและเท่ไว้ซะหน่อย นาทีนี้ต้องยกให้แบรนด์ Balenciagaที่ได้ผลิตรองเท้ารุ่น STRIKE 20MM BOOTIES ให้สาวๆ ที่อยากจะดูดีและทะมัดทะแมงไปพร้อมกันได้จับจอง ซึ่งความพิเศษนอกจากจะเป็นรองเท้าบูทแบบผูกเชือก 8 ตาแล้ว ตัวพื้นยางรองเท้าถูกออกแบบให้หนาตัดกับโลโก้ Belenciaga ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เป็นการออกแบบการใช้งานที่รองรับความเปียกพร้อมกับดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์สุด ๆ

ฝนตกแค่ไหนก็ขอสูงและสวยไว้ก่อน หากใครที่กำลังมองหารองเท้าบูทแบบ High heels เราขอเสนอรองเท้าบูทหุ้มข้อรุ่นSILHOUETTE ที่ออกแบบโดย Nicolas Ghesquière อาร์ทิสติกไดเร็กเตอร์ของLouis Vuitton ซึ่งพร้อมเติมเต็มความสมบูรณ์แบบด้วยวัสดุยางที่มีความเงางาม100% ตกแต่งด้วยลาย Monogramแคนวาสเพื่อสร้างลุคในสไตล์เฟมินีนที่สวยล้ำนำแฟชั่นแม้จะอยู่ท่ามกลางสภาพอากาศที่ชื้นแฉะ

สุดท้ายถ้าสายฝนทำให้ความมั่นใจของเราลดลง มาเสริมลุคความแข็งแกร่งและความมั่นใจของเราให้เพิ่มขึ้นด้วยรองเท้าบูทยาวรุ่น Amphibian trekking styleจาก Dolce and Gabbanaที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทหารและบุคลิกที่แข็งแกร่ง ตัวพื้นรองเท้าออกแบบให้มีความหนากันน้ำได้อย่างดีจากวัสดุยาง พร้อมกับตัวล็อคสีทองน้ำหนักเบา ที่รับประกันความสบายเวลาสวมใส่ เพียงเท่านี้ความมั่นใจของเราก็กลับมาพร้อมเต็มเปี่ยมแน่นอน

ในเมื่อฤดูกาลใหม่ที่กำลังเข้ามา ได้มาพร้อมกับความชื้นและความเปียกจากสายฝน รองเท้าบูทก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่มาพร้อมฟังก์ชั่นและเสริมลุคเราให้สวยมีเสน่ห์และดูดีอยู่เสมอได้เหมือนกันนะคะ แต่ก็อย่าลืมพกร่มเก๋ ๆ สักคันและระวังเป็นหวัดกันด้วยนะคะ

Other Articles