Thursday, November 30, 2023

5 โรงแรมกับไฮไลต์ทีเด็ด แปะไว้ชวนกันไปเที่ยว

ใช่ว่าโควิดจะทำให้เราหยุดฝันหวานซะเมื่อไร เตรียมเล็งโรงแรมน่าพักแล้วจดลิสต์รอวันเหมาะๆ กันเถอะ เรามี 5 รายชื่อร้านอาหาร ห้องสวีท และรูฟท็อปเลาจน์ที่จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้คุณ

1/ Mandarin Oriental, Hong Kong

ห้องอาหารที่ได้รับดาวมิชลินอย่าง Man Wah จะให้คุณสัมผัสประสบการณ์หรูหราไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่บนชั้น 25/F ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ฮ่องกง พร้อมด้วยทัศนียภาพอันงดงามของอ่าววิกตอเรีย ทางร้านเพิ่งเปิดตัวเมนูน่ารับประทานอย่าง ‘เห็ดป่ายูนนาน’ เน้นเห็ดที่ดีที่สุดจากมณฑลยูนนานทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน สร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันโดยหัวหน้าเชฟชาวจีน นอกจากนี้ยังมีอาหารกลางวันต้นตำรับและอาหารค่ำ 7 คอร์ส ตลอดจนอาหารกวางตุ้งสไตล์คลาสสิกอีกมากมาย

2/ The Dorchester, London

The Dorchester Rooftop เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 90 ปีของโรงแรม นอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศสวยงามของลอนดอนแล้ว ที่นี่ยังมีป็อปอัพ Polo Lounge ที่เพิ่งเปิดเมื่อเดือนมิถุนายน แขกผู้เข้าพักจะได้รับเชิญเข้าสู่ฮอลลีวูดฮอตสปอตที่คุ้มค่าแก่การมาถึง ตามด้วยอาหารรสเลิศจากเมนูต่างๆ ของ The Beverly Hills Hotel ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือ Dorchester

3/ Mandarin Oriental Pudong, Shanghai

ทิวทัศน์สุดตระการตาจากทุกมุมมองของห้องเพรสซิเดนเชียลสวีทแบบสองห้องนอน ชั้นบนสุดของแมนดาริน โอเรียนเต็ล ผู่ตง เซี่ยงไฮ้ พร้อมระเบียงสวนลอยฟ้าส่วนตัวสองแห่งที่หันหน้าไปคนละทิศ ด้านหนึ่งเห็นวิวเมือง อีกด้านเห็นวิวแม่น้ำ และพื้นที่แยกเป็นสัดส่วนระหว่างการรับประทานอาหาร การประชุม การพักผ่อน มีห้องออกกำลังกายส่วนตัว ห้องสปาทรีตเมนต์ เชฟของโรงแรมพร้อมที่จะเตรียมอาหารแบบส่วนตัวในห้องครัวที่มีอุปกรณ์ครบครัน ห้องสวีทที่นี่ยังเป็นสถานที่เหมาะสำหรับงานเลี้ยงส่วนตัว งานเลี้ยงค็อกเทล และงานเฉลิมฉลองพิเศษ

4/ Hotel Principe di Savoia, Milan

โรงแรมไอคอนิกอิตาเลียนแห่งนี้เปิดตัว The Breakfast in the Sky ซึ่งเชิญชวนให้แขกเพลิดเพลินไปกับการรับประทานอาหารแบบส่วนตัวบนระเบียงเพนต์เฮาส์ ด้วยการผสมผสานเมนูอิตาเลียนเลิศรส การบริการที่อบอุ่น และทัศนียภาพอันตระการตาของเส้นขอบฟ้าของมิลาน เหมาะสำหรับช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ที่นี่มีบัตเลอร์ส่วนตัวคอยดูแลผู้เข้าพัก หน้าที่ของคุณก็แค่พักผ่อนและชื่นชมกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

5/ Mandarin Oriental, Singapore

Bay@5 เลานจ์ริมสระน้ำที่ขึ้นชื่อของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล สิงคโปร์ คุณสามารถเพลิดเพลินกับค็อกเทลคลาสสิกและร่วมสมัย แชมเปญชั้นดี และไวน์ ท่ามกลางบรรยากาศบริสุทธิ์และวิวทิวทัศน์ของสถานที่ต่างๆ อันเป็นแลนด์มาร์กของเมือง ตลอดจนทัศนียภาพแสนงดงามของอ่าวมารีนาที่ส่องประกายระยิบระยับ เลานจ์ริมสระน้ำแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกดินที่มีชื่อเสียงของสิงคโปร์อีกด้วย

Other Articles