Wednesday, September 28, 2022

5 ความลับของ ‘เจสสิกา สปริงส์ทีน’ สาวผู้หลงใหลการขี่ม้ามาตลอดชีวิต

Born to Ride ตัวจริง สำหรับสาวสวยคนนี้ ‘เจสสิกา สปริงส์ทีน’ (Jessica Springsteen) ผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นนักขี่ม้าของสหรัฐฯ ในกีฬาโอลิมปิก 2020 ครั้งล่าสุด

นามสกุลของเธอคงคุ้นหูหลายคน ใช่แล้ว…เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของบรูซ สปริงสตีน (Bruce Springsteen) นักร้องชาวอเมริกัน นักแต่งเพลง และมือกีตาร์ผู้ทรงอิทธิพลต่อวงการเพลงร็อกในยุค ’70s และ ’80s เจสสิกาในวัย 29 เป็นหนึ่งในจัมเปอร์ระดับประเทศ และเป็นตัวแทนของสหรัฐอเมริกาในการแข่งขันระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย

เจสสิกาเป็นนักขี่ม้ามืออาชีพ บัณฑิตจากมหาวิทยาลัย Duke คนนี้เลือกเดินเส้นทางที่แตกต่างจากพ่อแม่ซึ่งเป็นนักร้องทั้งคู่ เธอรักการขี่ม้ามาตลอดชีวิต และก่อนหน้านี้เจสสิกาเคยเป็นฑูตนักขี่ม้าของ Gucci นี่คือ 5 ความลับและความหลงใหลในการขี่ม้าของเธอ

1. เธออยู่บนหลังม้ามาเกือบทั้งชีวิต

“ฉันเริ่มขี่ม้าตั้งแต่ยังเล็ก (4 ขวบ) แม่ของฉันอยากขี่ม้ามาตลอด ดังนั้นพอเราย้ายไปนิวเจอร์ซีย์แม่ก็เริ่มเรียน” เธอเล่า “บ้านของเราอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงฝึกระดับต้นๆ แห่งหนึ่ง และฉันก็เข้าไปอยู่ในนั้นตอนที่ยังเป็นวัยรุ่น” เจสสิกาเสริมว่า “ฉันเริ่มแข่งขันและทำจัมเปอร์ จากนั้นฉันก็กลายเป็นมืออาชีพ ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติจริงๆ”

2. เธอขี่ม้าทุกวันและแข่งขันทุกสุดสัปดาห์

เจสสิกาเพิ่งชนะการแข่งขันจัมเปอร์คลาสสิกอันทรงเกียรติเมื่อฤดูหนาวปลายปีที่แล้ว “เราแข่งขันกันตั้งแต่วันพุธถึงวันอาทิตย์ ฉันเลยต้องอยู่ที่นั่นเกือบทั้งวัน” เธอเล่า “แต่ถ้าไม่ได้แข่ง ฉันมักจะอยู่ที่โรงนาประมาณวันละสี่ชั่วโมง”

3. เธอมีม้าอยู่ในครอบครองทั้งหมดเจ็ดตัว

ปีที่แล้วเจสสิกาได้ม้าตัวใหม่มาเพิ่มอีกสอง ตัวหนึ่งเป็นเพศผู้สีเทา เธอตั้งชื่อว่า Cynar และเพศเมียตัวสีน้ำตาลชื่อว่า Tiger Lily “พวกมันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยล่ะ” เจสสิกาเมาท์มอยม้าตัวเอง “เราชอบล้อ Tiger Lily ว่าเธอเป็นเหมือนเสือหรือดอกลิลลี่กันแน่ มันมีนิสัยออกจะขี้เล่นนิดหน่อย” เธอเล่าพร้อมกับหัวเราะ “ส่วน Cynar ใจเย็นกว่า เขามีสมาธิและจดจ่อมาก”

4. พ่อแม่ของเธอไปชมการแข่งขันเสมอๆ

“พ่อกับแม่จะไปดูฉันแข่งเสมอเท่าที่พวกเขาจะทำได้” เธอกล่าว “แต่ถ้าไปไม่ได้ก็จะดูทางออนไลน์แทน ฉันชอบให้พวกเขาอยู่ด้วย เพราะฉันคิดว่าการมีครอบครัวคอยให้กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ” เธอกล่าวต่อ “แน่นอนแหละว่ามันสนุกเวลาที่พวกเขาอยู่ใกล้ๆ เพราะทั้งพ่อและแม่เป็นแรงซัพพอร์ตที่ดีที่สุด พวกเขามีความสุขเสมอไม่ว่าฉันจะเป็นยังไง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี”

5. โอลิมปิกคือเป้าหมายสำคัญของเธอ

“มันเป็นเรื่องของจังหวะเวลา รวมถึงการมีม้าในเวลาที่ใช่และเหมาะสม ตอนนี้ทุกๆ อย่างเป็นไปด้วยดี” เธอสรุป

นี่จะเป็นครั้งแรกของเจสสิกาในการแข่งขันขี่ม้าโอลิมปิกแบบทีม โดยมีกำหนดแข่งวันที่ 2-7 สิงหาคม 2021 เราขอเอาใจช่วยและหวังว่าคนเก่งอย่างเธอจะต้องได้รับชัยชนะกลับมาฝากทุกคนแน่นอน

Other Articles